Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào?

Với em, anh từng là cả thế giới. Rồi em buông tay anh, ngỡ như buông cả thế giới. Thế mà lạ thật, sao em lại cảm thấy cả thế giới như đang quay lưng lại với mình.

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 0

Trong quá khứ, mỗi khoảnh khắc vui buồn em đều gói ghém để kể với anh. Những điều to lớn hay điều nhỏ nhặt của anh em đều quen thuộc, từ mùi tóc, từ mùi nước hoa, đến những chiếc áo sơ mi anh hay mặc. Với em, anh từng là cả thế giới. Rồi em buông tay anh, ngỡ như buông cả thế giới. Thế mà lạ thật, sao em lại cảm thấy cả thế giới như đang quay lưng lại với mình.

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 1

Trước ngày anh ra đi, thế giới này chẳng ai giống ai, em cũng chẳng buồn so sánh họ với nhau. Sau ngày anh đi, em bỗng thấy trên thế giới này chỉ gom gọn lại trong hai kiểu người: giống anh và không giống anh. Cả hai kiểu người ấy, dù họ là ai cũng vĩnh viễn chẳng phải là anh.

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 2

Có những người biết về tình yêu của em và anh. Có những người chứng kiến ngay từ ngày đầu ta nắm tay nhau rồi đến cả ngày cuối hai đứa buông tay. Em nói với họ mình không sao. Em nói với họ rằng bản thân đã ổn. Vậy mà, em lại quên không nói với chính mình.

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 3

Ừ thì tất cả là duyên nợ. Rồi mỗi người đi về một con đường khác, rồi hai ta sẽ hạnh phúc nhưng chỉ là không hạnh phúc cùng nhau.

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 4

Việc chờ đợi ngày anh đi ngoài đau khổ ra còn có lo lắng. Anh đi rồi, em đau khổ nhiều hơn. Nhưng ít ra, mọi chuyện đã xong rồi, em chẳng cần phải thấp thỏm từng ngày nữa.


Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 5

Buông tay là bước chuyển khó khăn trong cuộc đời. Những gì đã quá quen thuộc bỗng hóa lưng chừng quen - lạ.

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 6

Chân chính buông tay nghĩa là không hủy kết bạn trên facebook, không chặn tin nhắn và số điện thoại. Mọi liên hệ vẫn giữ nguyên ở đó, chỉ là không nói với nhau bất cứ điều gì nữa. Cả hai đều im lặng...

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 7

Khi đã từng yêu ai đó sâu nặng, bạn thật sự rất khó để yêu một ai khác. Bạn sợ hãi những đau đớn đã từng trong quá khứ, sợ hãi trái tim vốn yếu đuối lại phải khắc thêm những vết thương mới chồng lên sẹo cũ. Cửa lòng khép lâu ngày cũng hóa ra khó mở, khó để một ai đó bước vào.

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 8

Tình ta sâu nhưng nợ duyên lại cạn. Buông tay anh là buông tất cả những gì từng có. Em xóa sạch mọi liên hệ từ anh, xóa những tin nhắn em từng được nhận, xóa ảnh chụp chung của hai đứa, xóa những dòng nhật ký lưu giữ cảm xúc về anh, đem cất hết vào một góc những món quà kỷ niệm…

Anh sẽ không trách em vô tâm nếu biết rằng em đã đau đến không thở được vì một chữ buông. Em không oán giận anh, nhưng em sợ, em lại xiêu lòng sau khi buông bỏ, sợ lại nhấn chìm bản thân mình trong nước mắt.

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 9

Nỗi thất vọng đã đừng đánh gục em như thế nào giờ lại hóa thành điểm tựa để em đứng lên. Em chẳng còn sức để hứng chịu thêm bất cứ nỗi thất vọng nào nữa từ chuyện tình này.


Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 10

Em đã dồn tất cả những gì mình có vào người ấy. Em từng nghĩ đó là bến đỗ cuối cùng và vĩnh viễn sau này. Anh chẳng còn, em hóa người lưu lạc. Khoảng đời thênh thang phía trước, chẳng có người, em biết tựa vào ai?


Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 11

Yêu nhau lâu như vậy, cuối cùng chỉ kết thúc trong tích tắc. Nhanh đến nỗi em có chút bàng hoàng. Đôi khi, em còn tự ngờ vực và tự hỏi lòng rằng: mình mất người ta thật rồi sao?

Buông tay người mình yêu, cảm giác thế nào? 12

Sự cố chấp ấy đến từ việc em yêu anh. Em buông tay không phải vì hết yêu mà là vì em chẳng còn sức để chống đỡ nữa rồi. Cho em quay về em yếu đuối thuở ban đầu anh nhé!

>> Xem thêm: Khi em bình thản với việc không có ai bên cạnh, nghĩa là mọi thứ không còn trọn vẹn nữa rồi

Giúp Tiin sửa lỗi