Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cãi nhau với vợ, chồng tôi bỏ nhà đi cả tuần không về nhưng chỉ 1 câu chốt qua điện thoại của mẹ chồng, anh hoảng hốt quay về ngay lập tức

Biết con trai bỏ đi, mẹ chồng em nói: 'Đơn giản' rồi rút điện thoại gọi cho con trai. Chưa đầy một tiếng sau, chồng em tự về nhà.

Em không biết sau này, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của mình sẽ thế nào. Chỉ thấy bây giờ, em là một người may mắn. Lấy chồng nơi đất khách quê người, vậy mà em vẫn có được tình thương của mẹ chồng, đó là một điều đáng trân quý.

Không giống những bà mẹ chồng khác. Khi em mới về làm dâu, mẹ chồng đã đối xử rất tốt. Bà chưa từng dọa nạt hoặc khó dễ với em. Thậm chí khi vợ chồng em xảy ra mâu thuẫn, mẹ chồng lại đứng về phía con dâu thay vì bênh con trai.

Trước đây chồng em rất ham chơi. Bạn bè anh đều chưa có gia đình, thành ra họ rất hay tụ tập. Mỗi lần chồng về muộn, em lại phải đợi anh. Có hôm quá ức chế, em đã cáu chồng. Sẵn có hơi men trong người, chồng em nổi khùng lên với vợ. Anh còn ném đồ ra ngoài khiến bố mẹ ở dưới tầng một cũng phải thức giấc.

Lấy chồng nơi đất khách quê người, vậy mà em vẫn có được tình thương của mẹ chồng, đó là một điều đáng trân quý. (Ảnh minh họa)

Lấy chồng nơi đất khách quê người, vậy mà em vẫn có được tình thương của mẹ chồng, đó là một điều đáng trân quý. (Ảnh minh họa)

Biết con trai đã uống rượu say về còn chửi vợ, mẹ chồng em giận lắm. Bà lên phòng, quát một hồi. Sau đó còn đẩy chồng em ra phòng khách, không cho về phòng ngủ với vợ. Sáng ngày mai tỉnh rượu, chồng em mới cúi mặt xin lỗi.

Kể từ sau lần đó, chồng em cũng ít rượu chè với bạn bè hơn. Nhưng hôm vừa rồi, gia đình em lại xảy ra chuyện. Hôm ấy thấy em đứng nói chuyện với người yêu cũ, chồng chưa hiểu chuyện gì đã xông vào đánh người ta. Em can ngăn thế nào cũng không được. Sau đó may có người đến, chồng em mới dừng tay.

Vì nghĩ em có tư tình với người cũ, chồng vẫn thao thao bất tuyệt, cáu bẳn và nói em không ra gì. Đến lúc quá sức chịu đựng, em bật lại thì anh nổi giận rồi bỏ đi. Trước khi đi còn nói khi nào em ký đơn xong thì gọi anh về để ký.

Em cứ nghĩ chồng chỉ giận hờn một lúc rồi về. Ngờ đâu đến ngày thứ 3, anh vẫn cắm rễ ở nhà bạn thân. Em gọi điện thì chồng không nghe. Thấy con dâu cứ ủ rũ, mẹ chồng em đành xuất chiêu.

Chưa hỏi con ăn ở thế nào, mẹ chồng em đã hỏi: 'Mẹ nghe nói con muốn ly hôn vợ à'. (Ảnh minh họa)

Chưa hỏi con ăn ở thế nào, mẹ chồng em đã hỏi: 'Mẹ nghe nói con muốn ly hôn vợ à'. (Ảnh minh họa)

Bà lấy điện thoại gọi cho con trai, chưa hỏi con ăn ở thế nào, mẹ chồng em đã hỏi: 'Mẹ nghe nói con muốn ly hôn vợ à?'. Có lẽ chồng em thừa nhận nên mẹ anh cười và nói luôn, rằng em đã viết đơn xong, 'về luôn để mẹ chia tài sản cho nó một nửa'.

Thú thật em không hề biết mẹ chồng sẽ lấy chuyện chia tài sản ra để ép con trai về nhà. Nhưng đúng là gừng càng già càng cay, chồng em sợ mất tài sản nên cun cút quay về. Sau đó, mẹ anh đứng ra giảng hòa, chồng em mới miễn cưỡng ở nhà.

Hai ngày nay chồng em tỏ ra bình thường với vợ trước mặt mọi người. Còn sau cánh cửa phòng ngủ, anh lại hờ hững và nghi ngờ em. Bây giờ em vẫn không biết làm gì để chồng hiểu, các chị có cao kiến thì giúp em với ạ.

(thanhthanh_la...@gmail.com)

Giúp Tiin sửa lỗi