Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Canh chồng đi tắm cô vợ xem trộm điện thoại rồi khóc ròng vì tin nhắn báo chồng 'có con' với người khác, đến khi sự thật được giãi bày thì ai nấy đều sững sờ

Cứ tưởng rằng người chồng vốn dĩ yêu thương vợ con, chu toàn nội ngoại đang có 'người thứ 3' qua tin nhắn được gửi đến điện thoại, cô vợ khóc lóc suy sụp cả tiếng đồng hồ cho đến khi nghe được lời thanh minh 'không thể thuyết phục hơn' của chồng.

Là người vợ, nếu chẳng may phát hiện ra chồng ngoại tình, nhắn tin 'bí ẩn' với người thứ 3 nào đó thì thật sự chẳng có gì đau đớn, xót xa hơn. Thế nhưng đôi khi có những tình huống hiểu nhầm mà ngay cả người trong cuộc cũng phải 'khóc 1 dòng sông' trước khi tìm ra đáp án. Đáng nói, nguyên nhân sự việc chỉ đến từ 1 tin nhắn lạ... không có dấu.

Các cụ nhà ta thường nói 'phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam', câu nói này của các cụ cấm có sai bao giờ. Vậy nên, đừng vì vài giây lười biếng mà nhắn tin bằng tiếng Việt không dấu nhé, bạn có thể lâm vào tình huống dở khóc dở cười, thậm chí bị hiểu lầm tai hại đấy.

Tình huống nhắn tin không dấu dở khóc dở cười dưới đây là ví dụ điển hình, thiếu chút nữa đã 'phá tan 1 gia đình' đang hạnh phúc.

Người vợ trẻ kể lại: 'Tranh thủ lúc chồng đi tắm, vào máy điện thoại của chồng vô tình đọc được tin nhắn này tự nhiên ứa nước mắt. Tình cảm vợ chồng bao nhiêu năm nay cuối cùng lại đổ xuống sông đổ biển, không ngờ rằng chồng mình lại là người như vậy. Một con người luôn nói rằng sẽ yêu thương gia đình hết mực, luôn điềm đạm và thật thà với hai bên nội ngoại mà giờ đây lại có mối quan hệ bất chính bên ngoài.

Mình gào lên trong sự tuyệt vọng, nước mắt lăn dài trên khóe mắt, mình lấy hết can đảm để gọi chồng ra và hỏi chuyện một cách đàng hoàng. Mình nghĩ rằng dù sao vợ chồng cũng cần phải rõ ràng với nhau, dù hết tình thì vẫn sẽ còn nghĩa. Đọc được tin nhắn, chồng mình lặng thinh. Anh ấy ngồi bệt xuống đất, khuôn mặt lộ rõ sự mệt mỏi.

- Ôi cái thằng Hùng nhà bên cạnh, chiều anh bảo là có con mực, tìm cồn đi, giờ mới tìm thấy thì uống bia cái gì nữa, đêm rồi.

Thì ra là em có cồn rồi, làm mình khóc cạn cả nước mắt ạ. Tý thì mất chồng các mẹ ạ'.

Nửa đêm nửa hôm đọc được tin nhắn này từ máy chồng thì có chị vợ nào mà suy nghĩ trong sáng cho được. Ảnh chụp màn hình.

Nửa đêm nửa hôm đọc được tin nhắn này từ máy chồng thì có chị vợ nào mà suy nghĩ trong sáng cho được. Ảnh chụp màn hình.

Đính kèm dòng tâm sự là bức ảnh chụp lại màn hình tin nhắn của chồng chị vợ lúc nửa đêm. Nội dung tin nhắn không có dấu ghi rõ: 'Anh oi, em co con roi, anh sang voi em luon nhe'.

Sẽ chẳng có gì nếu như đây là dòng tin nhắn có dấu, tiếng Việt rõ ràng, bởi lẽ đọc tin nhắn này lúc nửa đêm thì hiếm có bà vợ nào bình tĩnh mà không 'bù lu, bù loa' lên được.

Tin nhắn không dấu 'hại não' khiến cô vợ khóc ròng vì nghĩ người thứ 3 nào đó nhắn tin thông báo 'có con' với chồng mình.

Tin nhắn không dấu 'hại não' khiến cô vợ khóc ròng vì nghĩ người thứ 3 nào đó nhắn tin thông báo 'có con' với chồng mình.

Quả là một tình huống bi hài 'dở khóc, dở cười', dưới phần bình luận, cánh chị em lại được dịp xôn xao bình luận:

- 'Ôi trời, khóc là đúng, mình như chị vợ này mình cũng khóc quá trời đất chứ đùa, ai lại nhắn tin nửa đêm xong nội dung thì 'nhạy cảm' như vậy chứ'.

- 'Đọc cứ nghĩ là 'Anh ơi, em có con rồi, anh sang với em luôn nhé' cơ. Đến chết'.

- 'Viết chữ không dấu đáng sợ thật sự các mẹ ạ. Mấy lần mình cũng gặp phải tình huống này mà không biết nên cười hay nên khóc, vợ chồng suýt cãi nhau to'.

Vậy mới thấy viết chữ rõ ràng có 'sức mạnh' lớn đến thế nào. Nếu không muốn vợ/chồng hiểu nhầm hay người ngoài hiểu sai ngữ nghĩa, hãy nhắn tin cho nhau thật cẩn thận nhé. Đôi khi chỉ một vài dòng không dấu như dưới đây thôi cũng khiến bạn gặp phải 'tai nạn' nhớ đời.

Góp ý cho Tiin