Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu!

yêu xa

'Yêu xa giống như đánh một ván bài. Tiền đặt cược chính là thanh xuân'.

Trần Tuyết (26 tuổi, Hải Phòng) và Lại Khoa (30 tuổi, TP HCM) có một câu chuyện yêu xa như thế. Sau 9 năm 'đặt cược thanh xuân', trong đó có 6 năm xa cách Nam - Bắc, cặp đôi đã chuẩn bị về chung một nhà, chính thức bước vào giai đoạn mới của cuộc đời.

Chàng trai của năm 17 ấy giờ vẫn đang ở đây và sau này cũng thế

Đó là tình đầu và cũng là tình cuối. Thật may mắn cho cô gái nào được trọn vẹn như thế này.

'Tuyết với anh Khoa quen nhau từ cuối năm 2010. Lúc ấy mình mới chỉ 16 - 17 tuổi. Tính đến giờ đã tròn 9 năm mình với anh ấy yêu nhau. Trong tất cả những ngày tháng thanh xuân chúng mình yêu xa một người ở Hà Nội, một người Sài Gòn (sau khi tốt nghiệp cấp 3 mình học đại học trên Hà Nội) nhưng gần như lúc nào chúng mình cũng có nhau.' - Tuyết tâm sự.

Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 0

Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 1

Cặp đôi Tuyết và Khoa

Cặp đôi Tuyết và Khoa

Quen nhau từ khi Tuyết là cô học sinh lớp 11 ở Hải Phòng, Khoa là chàng sinh viên học tại TP.HCM, cả hai biết đến nhau qua một nhóm bạn chơi chung như chủ yếu nói chuyện qua yahoo, rồi facebook. Ban đầu là bạn bè bình thường, sau đó vì hay trao đổi công việc mà cả hai tách ra nói chuyện riêng, nói chuyện rất nhiều.

Dù cảm nhận được sự đồng điệu về tính cách, tâm hồn, nhưng cả Tuyết và Khoa đều không nghĩ rằng những cuộc nói chuyện qua mạng lại là cầu nối để bắt đầu một chuyện tình. Bởi khi đó cả hai đều quá trẻ, và khoảng cách địa lý quá xa xôi. Ngay cả việc gặp mặt nhau, cũng gần như là điều không tưởng.

Cho đến gần một năm trời nói chuyện, vào một ngày Hải Phòng có bão, bỗng Tuyết nhận được tin nhắn… tỏ tình!

'Mình vẫn còn nhớ hôm ấy là ngày một ngày Hải Phòng đang có bão, anh ấy nhắn tin hỏi mình 'làm bạn gái anh nhé!'.

Mình đã không dám bắt máy vì thật sự bị ngại lắm. Bình thường chém gió ác liệt cỡ nào nhưng chuyện này làm mình quay cuồng, choáng váng, tim mình cứ đập thình thịch tại thực ra mình cũng thích anh ấy từ lâu nhưng chưa từng nghĩ đến một ngày sẽ yêu nhau vì ở xa quá mà…'. Tuyết nhớ lại giây phút nhận được tin nhắn tỏ tình - những cảm giác rung động đầu đời của cô nữ sinh 17 tuổi.

Hành trình yêu Hà Nội - Sài Gòn, 6 năm xa cách nhưng chưa bao giờ buông tay

Lần đầu tiên gặp nhau với vai trò người yêu là chuyến bay mà cả Tuyết và Khoa đã chuẩn bị rất nhiều. Cho đến giờ, Khoa vẫn nói đấy là kỉ niệm mà anh thích nhất.

Cả hai chuẩn bị cho chuyến bay từ ngày chính thức nói lời yêu, nhưng đến khi gặp nhau vẫn vô cùng hồi hộp và cả...ngượng ngùng. Những cái nắm tay, cái ôm, cái hôn vụng về đến bây giờ nghĩ lại vẫn còn nguyên cảm giác. Có lẽ đấy là tâm trạng mà chỉ những người yêu xa mới hiểu, nhiều chút mong nhớ, thêm một chút ngượng ngùng. Có lẽ cũng vì vậy mà lần gặp nhau nào, cũng đều cảm giác hồi hộp như lần đầu tiên!

'Sau này chúng mình cố gắng để gặp nhau nhiều hơn, khi anh ấy bay ra Hà Nội gặp mình, khi thì mình bay vào Sài Gòn gặp anh. Nhưng chuyến đi gặp mặt đầu tiên sau lời tỏ tình ấy vẫn là chuyến bay đáng nhớ nhất của bọn mình'. - Tuyết tâm sự.

Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 3Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 4
Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 5
Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 6
Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 7
Thanh xuân của Khoa - Tuyết là 9 năm yêu nhau với hơn 6 năm xa cách. Có những giai đoạn khó khăn khi cả hai đi học - đi làm, đối mặt với những áp lực đầu tiên trong cuộc đời; Rồi khoảng cách địa lý người học ở Hà Nội - người ở Sài Gòn; Cả những giận hời, tủi thân không thể kể hết… Nhưng, chưa lúc nào hai người buông tay.

'Kỉ niệm mình nhớ nhất khi yêu nhau đó là một lần khi mình chuẩn bị mang đồ từ Hải Phòng lên Hà Nội để học. Tại mình mang khá nhiều đồ lỉnh kỉnh nên mấy hôm trước khi đi, mình nhắn tin làm nũng với anh Khoa bảo là: Có người yêu mà cứ như không ấy, mấy việc này chẳng nhờ được gì cả, em tủi thân ghê. Anh Khoa chỉ nhắn cho mình mỗi câu: Anh xin lỗi.

Mấy hôm sau khi mình đi tàu lên Hà Nội, em gái mình nói sẽ đón ở ga giúp chuyển đồ. Khi mình xuống thì bị bất ngờ vì anh Khoa đã đứng ở đấy mặt nhăn nhở cười cười giữa đám đông chờ người thân xuống tàu. Trời ạ! Thì ra anh ấy thấy mình nhắn tin vậy thì mua vội vé bay ra Hà Nội gặp mình. Còn ủ mưu rất tỉnh bơ vì hôm trước lúc mình điện thoại anh ấy còn nói đang có việc bận vài tiếng không liên lạc được, hóa ra là lúc ý đang bay ra ngoài này'.

Khi tình yêu đủ lớn, thì khoảng cách không hề là trở ngại, ngược lại nó còn là sức mạnh nuôi dưỡng tình yêu mỗi ngày. Dù cách xa nhau hàng nghìn km, quan tâm nhau qua tin nhắn, cuộc gọi nhiều hơn những cái ôm, nhưng khoảng cách về địa ký không thể ngăn được hai trái tim muốn tiến gần lại nhau.

Hành trình mới và lễ cưới đúng kỉ niệm 9 năm ngày yêu nhau

'Tính đến nay mình đã ở Sài Gòn được 3 năm, cảm giác mới đầu đến một nơi mới vẫn có gì đó rất lạ lẫm, hơi lo lắng. Hiện tại mọi chuyện đã ổn hơn rồi, mình đã quen thời tiết năng mưa thất thường của Sài Gòn và quan trọng là mình luôn có một người ở bên cạnh tin tưởng và ủng hộ mình hết lòng' - Tuyết chia sẻ.

Hội tụ sau 6 năm yêu xa, cả hai có nhiều thời gian dành cho nhau hơn, cùng đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, cùng làm những điều đã từ lâu ấp ủ, đơn giản nhất là cùng nhau nấu những bữa ăn ngon. Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu. Nhưng lúc này cả hai đều cảm thấy giống như được yêu lại lần nữa.

'Trong một chuyến du lịch Đà Nẵng, anh ấy hẹn mình lên một bar trên tầng thượng 1 tòa nhà cao tầng hướng ra phía biển. Và tèn ten chiếc nhẫn được rút trong túi ra. Mình nghe anh ấy thỏ thẻ là 'Mình cưới nhau nhé!', mình cười gật đầu, nhìn vào mắt háo hức của anh ấy mình chẳng biết nói gì hơn.

Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 8Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 9
Cặp đôi bên nhau từ năm 17 tuổi, tình đầu cũng là cũng là tình cuối, gần thập kỷ vẫn như ngày mới yêu! 10

Mình thường đùa với anh Khoa là chúng mình tổ chức đám cưới xuyên Bắc - Nam. Bọn mình về Hải Phòng tổ chức ăn hỏi, sau đó vào Nam làm lễ rước dâu và đến đúng kỉ niệm 9 năm ngày yêu nhau này là tiệc cưới của bọn mình' - Tuyết kể lại cái kết ngọt ngào cho tình yêu gần thập kỉ trong nụ cười hạnh phúc.

Chờ đợi, là biểu hiện đẹp nhất của tình yêu đích thực. Những người chờ đợi nhau là những người yêu chân thành, đáng trân trọng nhất. Chắc chắn rằng tình yêu của Tuyết - Khoa, cũng như những câu chuyện về tình yêu thanh xuân khác sẽ mãi luôn hạnh phúc, vì ở trong câu chuyện đó có đầy đủ sự chân thành, kiên nhẫn, đủ tình cảm và cả những khó khăn là gia vị khiến tình yêu càng được khẳng định hơn.

 
Cài đặt Mocha để cùng nghe nhạc với nhau dù cách nhau nửa vòng trái đất tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi