Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi để ý nhau từ khi chưa dậy thì, nhưng lời tỏ tình phải nhờ người khác 'gửi hộ'

Nếu bạn yêu ai đó quá lâu và 'bỗng dưng một ngày cảm thấy chán nhau', hãy xem cách xử lý của cặp vợ chồng này để hàn gắn lại tình cảm ngay lập tức nhé.

Xuất hiện trong chương trình Vợ chồng son số 187, cặp vợ chồng Nguyễn Thanh Khương (28 tuổi, giảng viên công nghệ thông tin) và Lê Thị Ngọc Thảo (28 tuổi, giáo viên phổ thông) đã khiến khán giả hiểu hơn về những khúc mắc của những cặp đôi yêu nhau quá lâu và cách giải quyết rất đơn giản, hiệu quả của họ.

 

Cặp vợ chồng Nguyễn Thanh Khương...

 

và Lê Thị Ngọc Thảo xuất hiện trong chương trình vợ chồng son

Cặp đôi gặp nhau từ ngày học chung cấp 2, khi Thanh Khương và Ngọc Thảo mới chỉ 12-13 tuổi. Biết yêu từ lúc 'chưa dậy thì', trong ấn tượng của Thanh Khương, Ngọc Thảo khi ấy nhỏ xíu chỉ 1m35. Ngặt một nỗi, cũng bởi dậy thì sớm, từ ngày ấy cho đến tận bây giờ, Thanh Khương 'cao to, lực lưỡng' ngày nào vẫn giữ nguyên hình dáng nhỏ con khiến anh chàng đôi lần tự ti khi phải ngước mặt lên nói chuyện với bạn bè.

Cứ ngỡ cặp đôi sẽ mãi chênh lệch người nhỏ - người lớn như vậy, cho đến khi Ngọc Thảo bước vào cấp 3, bắt đầu phổng phao, xinh đẹp và nhận được không ít lời khen ngợi từ các bạn trai. Bạn bè của Thanh Khương bắt đầu nuôi quyết tâm 'thả thính' cô nàng xinh đẹp này. Cũng từ ấy, Thanh Khương mới chú ý đến cô bạn cùng trường từng có vóc dáng nhỏ xíu kia.

Trớ trêu thay, sau khi tiếp cận làm quen Ngọc Thảo, Khương lại được nàng mai mối cho người bạn thân của cô, bởi khi ấy Thảo đang để ý 'mối khác'. Sau khi Thanh Khương thể hiện rõ sự quan tâm của mình dành cho Thảo, cô mới hiểu người anh thích không ai khác mà chính là mình.

Tình yêu học trò cứ dần nảy nở sau một màn… tỏ tình hộ. Ngày ấy, Thanh Khương và Ngọc Thảo cũng thường lên mạng chat với nhau, nhưng cũng chỉ quanh quẩn bên những câu chuyện học hành nghiêm túc, chứ chưa bao giờ dám thổ lộ quá nhiều. Cho đến một ngày, bạn thân của Thanh Khương mạnh bạo giúp anh ấn dòng chữ: 'Hai đứa mình quen nhau đi', đã làm cho Ngọc Thảo 'bấn loạn' đành trả lời': 'Ừ thích thì thử thôi'.

Tình yêu học trò chẳng dám liếc mắt, chẳng dám khều tay. Cặp đôi còn bật mí, cho đến tận 4 năm trước, sau khi về chung một nhà thì hai người mới chính thức kết thúc 'chuyện tình trong sáng' để tiến đến cuộc sống hôn nhân 'đỡ trong sáng hơn'.

Dù đã quen nhau từ khi 12 tuổi nhưng bước vào cuộc sống hôn nhân, cặp đôi bạn thân 'thanh xuân vườn trường' này vẫn trải qua những khúc mắc. Khi về chung một nhà, Khương vẫn đóng vai trò một anh bạn trai thời sinh viên ngô nghê, khiến Ngọc Thảo đôi khi phải bận tâm bộn bề chuyện gia đình. Do đồng hồ sinh học bị thay đổi, 3 tháng đầu, Ngọc Thảo bị stress. Còn anh chồng thì lại rất hạnh phúc khi cưới được cô vợ biết lo toan chuyện nhà chứ không hề hay biết Thảo đang gặp áp lực hậu kết hôn. Sóng ngầm cứ thế trỗi dậy, cho đến khi Ngọc Thảo nhắn tin đòi chia tay, Thanh Khương vẫn hồn nhiên cho rằng đó chỉ là một trò đùa của vợ và nhắn lại là… đồng ý.

Thảo khi đó lại 'say nắng' một vị thần tượng có thể bù đắp những điều cô đang cần, và cô đã rất hụt hẫng khi chồng chẳng hề để tâm đến cảm xúc của vợ. Sau một tuần Thảo đi du lịch cùng cơ quan trở về, cặp đôi 'cùng hụt hẫng' này đã ngồi lại để trò chuyện, kể tội nhau để thấu hiểu nhau hơn. Thảo quyết định bỏ về nhà mẹ đẻ một thời gian, cho đến khi Khương lên tiếng nài nỉ vợ quay về nhà và hứa sẽ sửa đổi.

Có lẽ vì chưa hết duyên nợ, sau khi tịnh tâm lại, họ quyết tâm trở về bên nhau và đón nhận tin vui là một 'cục cưng' đầu tiên.

MC Hồng Vân chia sẻ, những cặp 'thanh mai trúc mã' như Ngọc Thảo - Thanh Khương thì gần như 8 cặp đều có những lần 'say nắng bên thềm' như vậy, nhưng phải nói với nhau thì mới thấu hiểu và bền vững được.

Cho đến thời điểm hiện tại, Ngọc Thảo đã được 'tẩy não' và nhận ra chân tình của Thanh Khương. Cũng bởi còn quá trẻ và vô tư nên ông chồng giảng viên này vẫn chưa hiểu hết được vợ, nhưng khi được chia sẻ cảm xúc, cặp đôi đã quay trở về bên nhau và cô vợ đã chấm cho anh đến 9,5 điểm.

Giúp Tiin sửa lỗi