Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi gây tranh cãi với quan điểm: Vợ càng ‘lười’ gia đình càng hạnh phúc

Mặc dù quan điểm sống của cặp vợ chồng này nhận khá nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng nhưng cả hai vẫn có cuộc sống hôn nhân khá viên mãn.

Mới đây, một bài post chia sẻ về cách các bà vợ nên sống như nào để chồng chiều đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng. Trong bài viết, ngoài việc “khoe” mình được chồng chiều ra sao, người vợ còn nói nên một quan điểm sống để được chồng chiều đó là các bà vợ nên học cách “lười”.

Thay vì ôm mọi việc vào người, các mẹ bỉm sữa nên san sẻ công việc chăm con với chồng cũng như đôi lúc cần học cách làm nũng chồng đôi chút. Có như vậy thì gia đình mới hạnh phúc và chồng mới yêu vợ lâu được.

Bài viết thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Bài viết thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Ngay sau khi bài viết này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Chỉ sau vài ngày lên sóng, bài viết đã có hơn 5k like và hàng nghìn bình luận. Một số người ủng hộ ý kiến này của cô vợ trong khi đó có một số khác lại cho rằng quan điểm sống này là khá lệch lạc.

Họ cho rằng nếu gia đình không ổn định về kinh tế thì không thể nào có cuộc sống trong mơ như cặp vợ chồng trong bài chia sẻ. Các bà mẹ bỉm sữa không nên cổ súy theo cách sống của người vợ này.

Cặp đôi gây tranh cãi với quan điểm: Vợ càng ‘lười’ gia đình càng hạnh phúc 1

Cặp đôi Hà Anh và Phúc Khang đã kết hôn với nhau được 1 năm rưỡi và sống với nhau khá hạnh phúc.

Cặp đôi Hà Anh và Phúc Khang đã kết hôn với nhau được 1 năm rưỡi và sống với nhau khá hạnh phúc.

Theo tìm hiểu, bài viết này là do Hoàng Hà Anh, sinh năm 1993, hiện đang là chủ spa tại Hà Nội chia sẻ. Được biết, cô và chồng - Đặng Phú Khang, chủ một tiệm cắt tóc đã cưới nhau được 1 năm rưỡi và có cuộc sống khá là hạnh phúc.

Hà Anh cũng chia sẻ thêm, từ ngày lấy vợ, chồng cô cũng tu chí làm ăn và quan tâm đến vợ nhiều hơn. “Cả hai đứa lấy nhau khi kinh tế chưa hề ổn định và để được như bây giờ chúng mình cũng phải phấn đấu khá nhiều.” - cô nàng chia sẻ thêm.

Phúc Khang thường xuyên đỡ vợ công việc nhà và rất chiều vợ.

Phúc Khang thường xuyên đỡ vợ công việc nhà và rất chiều vợ.

Công việc ở nhà hoàn toàn là do chồng Hà Anh tự động chia sẻ với vợ chứ cô không hề bắt ép hay yêu cầu chồng quá đáng. “Mình chưa bao giờ yêu cầu chồng phải làm hết mọi việc nhà cho mình cả. Tất cả là do anh ấy tự nguyện, muốn làm phụ mình thôi. Việc lúc nào cũng nhiều quan trọng là chồng có muốn chia sẻ với mình không thôi.”

Chia sẻ thêm về kinh nghiệm để các ông chồng “tự nguyện” san sẻ việc nhà, Hà Anh chia sẻ thêm: “Quan điểm của mình là phụ nữ không nhất thiết phải ôm tất cả mọi việc vào người mà cần có người đàn ông bên cạnh đỡ đần cho. Phụ nữ nên độc lập về tài chính, tự tin và biết chăm sóc bản thân.

Đi ra bên ngoài thì lúc nào cũng để chồng là nhất còn về nhà thì có thể sân siu đôi chút. Có như vậy thì chồng cũng tự biết ý mà chiều lại mình.

Có kinh tế thì cũng tốt, giúp tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn nhưng quan trọng hơn cả là cả hai phải biết chi tiêu như nào cho hợp lý. Kiếm đã khó, giữ tiền còn khó hơn mà.”

Cặp đôi gây tranh cãi với quan điểm: Vợ càng ‘lười’ gia đình càng hạnh phúc 4

Theo Hà Anh, phụ nữ muốn được chồng chiều thì cần phải độc lập và biết tự chăm sóc bản thân.

Theo Hà Anh, phụ nữ muốn được chồng chiều thì cần phải độc lập và biết tự chăm sóc bản thân.

(Ảnh: Nhân vật cung cấp) 

Giúp Tiin sửa lỗi