Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi học chung mẫu giáo, 22 năm làm bạn, yêu 2 tháng kết hôn

Bên nhau từ thời mẫu giáo tới khi trưởng thành, Phan Công - Lệ Thủy tiếp tục nắm tay nhau đi nốt quãng đường đời còn lại với một đám cưới đầy hạnh phúc sau 2 tháng yêu.

Hôm qua (6/1), bức ảnh về một cặp đôi chơi với nhau từ thời học mẫu giáo tới khi lớn lên lại cùng nhau xây dựng gia đình, được đăng tải trên trang confession lớn đã nhận được nhiều sự quan tâm từ dân tình với hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ cùng những phản hồi hết sức tích cực.

Phan Công - Lệ Thủy thời mẫu giáo, tới giờ đã kết hôn và sinh con 

Phan Công - Lệ Thủy thời mẫu giáo, tới giờ đã kết hôn và sinh con

Theo đó, cặp thanh mai trúc mã này là Phan Công - Lệ Thủy (cùng SN 1996, quê Hòa Bình). Đôi bạn trẻ đã kết hôn được hơn 1 năm và có thành quả là một bé trai 14 tháng tuổi. Công và Thủy khá có duyên với số 2 khi những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời họ đều liên quan tới con số này. Điển hình nhất là chuyện cặp đôi bắt đầu yêu từ năm 2 đại học và làm đám cưới chỉ sau 2 tháng yêu.

Học chung từ lớp mẫu giáo cho tới hết những năm học cấp 2 vậy nên cặp 9X đã xuất hiện xuyên suốt và trở thành một phần ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của nhau. 'Bọn mình chơi khá thân vào thời điểm cấp 2. Bạn ý quý mình từ năm lớp 7, tặng vòng tay, nước hoa các thứ. Nhưng lúc đó còn nhỏ quá nên mình chỉ coi là bạn bè thôi. Hồi ấy chúng mình gọi nhau là sư phụ - đệ tử. Cấp 3 mình đi học xa. Đến tận lúc mình học năm 2 đại học thì hai đứa mới yêu nhau. Yêu 2 tháng có con nên cưới luôn' - Lệ Thủy vui vẻ nhớ lại quãng thời thơ ấu bên nửa kia.

Cặp đôi chia sẻ, trước khi đến với nhau, cả hai đều từng trải qua một vài mối tình và trong khoảng thời gian đó họ vẫn chơi chung trong một nhóm bạn thân. Thế rồi bỗng dưng Phan Công theo đuổi Lệ Thủy, điều này khiến cô nàng không khỏi bất ngờ. Ngày nào cũng tới nhà chơi, chăm mua đồ ăn, mua quà, đặc biệt là ga lăng, tốt bụng chính là bí kíp giúp chàng trai Hòa Bình 'cưa đổ' được cô bạn thân.

Thành quả hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ là bé trai 14 tháng tuổi 

Thành quả hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ là bé trai 14 tháng tuổi

'Bạn ý từng phi xe vào nhà mình lúc 12h đêm, đứng ngoài bờ tường, dưới trời mưa để xin lỗi vì làm mình giận. Hôm ấy là vào một ngày của tháng 12, tiết trời lạnh buốt. Và bạn ấy đã đứng đấy rất lâu, đến khi mình ra gặp và tha thứ mới thôi' - Lệ Thủy kể lại lần Phan Công khiến cô cảm động nhất.

Là một cặp vợ chồng trẻ lại bằng tuổi thế nên Phan Công và Lệ Thủy cũng hay xảy ra xích mích, nhất là chuyện ghen tuông. Tuy nhiên, hai bạn trẻ đang dần khắc phục điều này và cố thay đổi bản thân để hòa hợp hơn với nửa kia. Cùng có chung sở thích ăn đồ nướng thế nên từ lúc yêu cho tới lúc cưới, mỗi lần hẹn hò hoặc đi chơi, cặp thanh mai trúc mã hầu như đều đi ăn đồ nướng.

Nói về cách thức giữ gìn một tình yêu bền vững, đôi vợ chồng 9X cho hay: 'Trước hết là hai người phải luôn chia sẻ với nhau. Bất kì điều gì cảm thấy không vừa lòng với đối phương thì nên ngồi lại nói chuyện, tìm ra cách giải quyết, điều này sẽ giúp cả hai hiểu hơn về người kia. Và hãy đặt vị trí của mình vào người bạn đời để thông cảm với nhau trong cuộc sống'.

Cùng xem thêm những hình ảnh của cặp đôi:

Cặp đôi học chung mẫu giáo, 22 năm làm bạn, yêu 2 tháng kết hôn 2

Cặp đôi học chung mẫu giáo, 22 năm làm bạn, yêu 2 tháng kết hôn 3

Cặp đôi học chung mẫu giáo, 22 năm làm bạn, yêu 2 tháng kết hôn 4

Cặp đôi học chung mẫu giáo, 22 năm làm bạn, yêu 2 tháng kết hôn 5

Ảnh: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi