Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đồng tính nữ thay nhau mang thai một em bé

Trứng đã thụ tinh được đưa vào cơ thể Bliss Coulter để phôi thai hình thành, sau đó phôi này được chuyển vào tử cung Ashleigh để cô mang bầu.

Bliss (phải) và Ashleigh Coulter hạnh phúc bên con trai Stetson, hiện gần 5 tháng tuổi. Ảnh: People.

Bliss (phải) và Ashleigh Coulter hạnh phúc bên con trai Stetson, hiện gần 5 tháng tuổi. Ảnh: People.

Phương pháp mang thai đột phát, được gọi là kỹ thuật Effortless Reciprocal IVF, cho phép Bliss Coulter được mang phôi thai trong cơ thể mình một thời gian ngắn trước khi phôi này được đặt vào tử cung bạn đời cô, Ashleigh Coulter. Bé trai Stetson chào đời khỏe mạnh hồi tháng 6 với cân nặng 3,7 kg.

Theo Newyork Post, cặp đồng tính nữ tới từ bang Texas, Mỹ, muốn tìm một phương pháp thụ thai nào đó khác biệt hơn, bởi cả hai người đều muốn được tham gia vào quá trình bầu bí. Nếu như đơn giản sử dụng tinh trùng hiến tặng đem kết hợp với trứng thì chỉ một trong hai người được mang thai đứa trẻ. Việc đó khiến họ cảm thấy người còn lại chỉ như nhận con nuôi.

Một người bạn của nhà Coulter đã giới thiệu họ với bác sĩ Kathy Doody, chuyên gia hỗ trợ sinh sản thuộc phòng khám sản C.A.R.E ở bang Texas, người từng giúp các đôi đồng tính nữ mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF).

'Tôi muốn làm mẹ từ lâu lắm rồi', Ashleigh nói.

Về phần Bliss, cô không mấy hứng thú với chuyện bầu bí cho tới khi yêu Ashleigh. Bliss tỏ ra thích thú khi biết rằng mình có thể sinh con mà không cần phải mang thai đứa trẻ đến ngày đẻ.

Tháng 8/2017, các bác sĩ lấy trứng của Bliss đem thụ tinh với tinh trùng hiến tặng trong phòng thí nghiệm. Tiếp đó, họ cho những quả trứng đã được thụ tinh vào bên trong một thiết bị mà ông Doody gọi là INVOcell rồi đặt vào cơ thể Bliss trong 5 ngày.

'Thật tuyệt khi biết con đang hình thành bên trong cơ thể mình', Bliss nói.

Sau 5 ngày, phôi thai sẽ được chuyển vào tử cung của Ashleigh. Họ tiếp tục chờ thêm 10 ngày nữa để chắc chắn quá trình chuyển tiếp phôi thai diễn ra tốt đẹp.

'Đó là 10 ngày dài nhất trong cuộc đời chúng tôi. Chưa từng có ai làm như thế nên cả tôi và Bliss đều không rõ nó có suôn sẻ không', Ashleigh nói.

Lúc bác sĩ Doody thông báo tin tốt lành, cặp đồng tính nữ đã hét lên vì vui sướng.

'Khi biết đã mang thai, chúng tôi chỉ tập trung vào sự thật là cả hai sắp được làm mẹ', Ashleigh, người mang thai em bé đến lúc lâm bồn, cho biết.

So với phương pháp thụ tinh nhân tạo truyền thống, việc dùng INVOcell giúp bệnh nhân tiết kiệm được 50% chi phí, do phôi thai được ấp trong cơ thể Bliss. Nhà Coulter trả ít hơn 15.000 USD trong khi số tiền cần bỏ ra đối với thụ tinh nhân tạo truyền thống đôi khi lên tới 30.000 USD.

Cặp đồng tính nữ cho hay Stetson, hiện gần 5 tháng tuổi, chỉ mang ADN của Bliss nhưng tính cách của cậu bé giống cả hai người mẹ.

'Thằng bé cũng ồn ào, giống như tôi', Ashleigh cười lớn.

Giúp Tiin sửa lỗi