Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp vợ chồng son không tổ chức hôn lễ, để dành 829 triệu ủng hộ chính phủ chống dịch corona

Họ đã thay đổi kế hoạch bằng cách tổ chức tiệc thân mật trong gia đình và hủy bỏ việc tổ chức bữa tiệc cưới.

Một cặp vợ chồng son sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc có dự định tổ chức hôn lễ vào ngày 4/2, nhưng họ đã thay đổi kế hoạch bằng cách tổ chức tiệc thân mật trong gia đình và hủy bỏ bữa tiệc cưới.

Cả hai đã sử dụng số tiền đi hưởng tuần trăng mật để quyên góp cho chính phủ nhằm phòng chống dịch corona. Cô dâu trẻ đã thuyết phục được gia đình ủng hộ quyết định này của mình.

Họ thay đổi kế hoạch bằng cách tổ chức tiệc thân mật trong gia đình và hủy bỏ hôn lễ 

Họ thay đổi kế hoạch bằng cách tổ chức tiệc thân mật trong gia đình và hủy bỏ hôn lễ

Cả hai đã sử dụng số tiền đi hưởng tuần trăng mật để quyên góp chống dịch corona 

Cả hai đã sử dụng số tiền đi hưởng tuần trăng mật để quyên góp chống dịch corona

Được biết, cặp vợ chồng son năm nay đều 29 tuổi, chàng tên là Vương Di Phong, nàng tên là Lý Thiên Huệ. Cặp đôi tích góp được 50.000NDT (khoảng 166 triệu) vốn dự định đi hưởng tuần trăng mật, nhưng khi cả hai xem báo đài đưa tin về nạn dịch corona và thấy bạn bè đang ở trên tuyến đầu phòng chống dịch cúm do virus corona gây ra.

Cả hai đã đồng lòng quyết định sử dụng số tiền đi hưởng tuần trăng mật là 50.000NDT (khoảng 166 triệu) để quyên góp phòng chống dịch corona. Cô gái trẻ cũng đã thuyết phục bố mẹ dùng 200.000NDT (663 triệu) để quyên góp thay vì tổ chức tiệc cưới rình rang.

'Đất nước đang gồng mình đối mặt với dịch bệnh, do đó chúng tôi cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm bằng cách đóng góp số tiền cho chính phủ. Mặc dù số tiền của chúng tôi ít ỏi nhưng hy vọng có thể trang trải phần nào cho điều kiện y tế thiếu thốn hiện nay và mong đất nước sẽ chiến thắng dịch bệnh', Vương Di Phong chia sẻ với phóng viên.

Hiện nay, dịch cúm Vũ Hán đang hoành hành và nhiều cặp đôi tại Trung Quốc quyết định hoãn đám cưới cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Anh Phong và chị Huệ quyết định rằng, họ sẽ không bỏ lỡ giây phút hạnh phúc bên nhau nên cả hai đã xin phép bố mẹ hai bên chứng nhận bằng một buổi tiệc nhỏ trong gia đình.

Đời người con gái sẽ thật tiếc nuối nếu không mặc váy cưới cô dâu bước vào lễ đường và nghe những lời chúc tụng từ bạn bè, nhưng chắc hẳn chị Huệ đã rất hạnh phúc khi nên duyên với người bạn đời đồng lòng, thấu hiểu mình trong mọi quyết định.

Giúp Tiin sửa lỗi