Cặp vợ chồng vào rừng săn bắt hái lượm như thời tiền sử

Hàng ngày, đôi vợ chồng 'Robinson thời hiện đại' không mua thực phẩm từ chợ hay siêu thị. Thức ăn của họ được lấy từ bụi cây, đồng ruộng, núi non và biển cả.

30/11/2020 23:29

Levi Harrison và Annika Korsten (ở Golden Bay, New Zealand) chỉ ăn 1-2 bữa mỗi ngày và chi 20 USD/tuần cho các mặt hàng cần thiết như dầu ô liu, gia vị, chút sữa tươi, pho mát. Cỏ dại, quả mọng, nấm, tôm, cua, rong biển, dê, thỉnh thoảng là thỏ rừng… là những thứ có trong thực đơn hàng ngày của họ.

Trước đó, vào năm 2018, Levi Harrison bị bệnh dạ dày. Anh chính thức rời bỏ cuộc sống hiện đại để sống hoang dã. Quá trình này rất đơn giản, anh chỉ cần vài công cụ, vài cái bát đũa, vài bộ quần áo tốt. 

Harrison bắt đầu bằng cách đưa thêm các loại thực vật hoang dã và nấm vào chế độ ăn uống của mình, tắm suối, học cách săn bắn bằng nỏ và tạo ra lửa.. Cơn đau bụng của anh biến mất và anh cảm thấy mạnh mẽ hơn, tràn đầy sinh lực hơn.

Cặp vợ chồng Robinson thời hiện đại ở New Zealand. (Ảnh: Stuff)

Cặp vợ chồng Robinson thời hiện đại ở New Zealand. (Ảnh: Stuff)

Một năm sau, Korsten gia nhập vào cuộc sống của Harrison. Người phụ nữ gốc Đức này cũng bị bệnh đường ruột nhiều năm. Cô cũng tìm đến lối sống tự nhiên chữa lành cơ thể. Từ đó, họ sống cùng nhau và trở thành vợ chồng.

Hiện tại, cả hai dành phần lớn thời gian ở ngoài trời, nhưng họ vẫn 'sống giữa hai thế giới'.

Họ vẫn sử dụng máy tính xách tay và điện thoại di động. Kortsen bán những chiếc bánh mỳ không chứa gluten hữu cơ do mình làm ra tại các phiên chợ thứ Bảy. Harrison thì làm diễn viên lồng tiếng tự do.

Harrison và Korsten còn tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ về cuộc sống của mình. Bằng kiến thức về thế giới hoang dã của Harrison và kỹ năng nấu nướng của Korsten, họ hướng dẫn mọi người cách xác định các loại thực vật, nấm ăn được, đồng thời kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hiện đại.

Harrison cho rằng môi trường tự nhiên của con người đầy những loại thực phẩm ngon lành để chúng ta có thể sử dụng chúng hằng ngày. Việc duy nhất phải làm là học cách sử dụng chúng.

Theo Việt Hương (T/h)/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều