Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyện cảm động phía sau bộ ảnh cưới của cặp đôi người Mỹ trong siêu bão Harvey

Cặp đôi người Mỹ đã quyết định quyên góp toàn bộ số tiền dành cho lễ cưới của mình đến những người chịu thiệt hại bởi cơn bão Harvey.

Cặp đôi hoãn tổ chức đám cưới để quyên góp tiền cho những nạn nhân trong siêu bão Harvey

Shellie Schoellkopf và Robert Callaway, người Houston (bang Texas, Mỹ), đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào ngày 7 tháng tới tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố Houston với sự hiện diện của 150 khách mời.

 

Shellie Schoellkopf và Robert Callaway

Tuy nhiên, khi Schoellkopf và Callaway nhìn vào danh sách khách tới dự, họ nhận thấy hầu như tất cả mọi người đều chịu ảnh hưởng bởi siêu bão Harvey. Trong khi đó, Schoellkopf không phải chịu thiệt hại nhiều từ cơn bão này.

Trước những thiệt hại mà bạn bè cô đang phải hứng chịu, cặp đôi Schoellkopf và Callaway đã quyên tặng số tiền chuẩn bị đám cưới của mình, khoảng 5.000 USD (khoảng 114 triệu đồng) cho 3 gia đình bạn bè thân thiết nhất với họ, những người mất nhà cửa sau cơn bão.

Schoellkopf nói với kênh truyền hình ABC News rằng: 'Chúng tôi biết, đây không phải là một số tiền lớn nhưng đó là tất cả những gì chúng tôi có hiện giờ. Các vị khách mời cũng rất ủng hộ quyết định của chúng tôi'.

Schoellkopf đã mở một tài khoản Venmo với vị hôn phu để kiếm tiền nhiều hơn cho gia đình và những người bạn chịu thiệt hại bởi cơn bão. Cô cho biết: 'Khi mọi chuyện xảy đến, chúng tôi vẫn có thể tiếp tục tổ chức hôn lễ như bình thường. Nhưng chúng tôi chỉ muốn dành số tiền này cho những nạn nhân của trận siêu bão vì họ cần số tiền đó hơn chúng tôi'.

Trước yêu cầu hoãn tổ chức tiệc cưới của Schoellkopf và Callaway, chủ nhà hàng cũng rất vui vẻ chấp thuận và không bắt họ phải nộp thêm bất kỳ khoản phí bồi thường nào. Nhà hàng quyết định như vậy là bởi họ thực sự cảm động trước cử chỉ cao đẹp của đôi vợ chồng.

Ngoài việc quyên góp tiền ủng hộ bạn bè chịu thiệt hại sau trận lũ lịch sử, đôi bạn trẻ còn chụp ảnh cưới tại một ngôi nhà mà họ và bạn bè đã cùng nhau sửa chữa ở thành phố Baytown.

Người chụp ảnh đám cưới cho đôi vợ chồng trẻ, Bryan Anderson, đã rời khỏi ngôi nhà bị ngập nước của mình chỉ với một chiếc túi du lịch, máy ảnh và hai ổ cứng chứa những tấm ảnh cưới.

Anh nói với kênh truyền hình ABC News rằng: 'Những tấm ảnh cưới mà tôi đã chụp cho Shellie và Robert thật sự rất đẹp. Mặc dù, chúng không được chụp theo kiểu truyền thống nhưng chúng sẽ là một kỉ niệm tuyệt vời để gợi nhớ đến những hành động tốt đẹp mà họ đã làm'.

Xem những bức ảnh cưới của cặp đôi tại ngôi nhà mà họ và bạn bè đã cùng nhau sửa chữa ở thành phố Baytown:

(Theo abcnews)

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi