Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyện đằng sau bài viết 42k like khiến ngàn người rơi nước mắt: Bếp mất anh vĩnh viễn nhưng tình yêu sẽ còn nguyên vẹn trong trái tim em

Bếp mất anh, em mất chồng, con mất cha là bạn đồng hành, vĩnh viễn không được ăn cơm anh nấu, có những hình ảnh về anh dẫu chẳng được chụp lại nhưng có một nơi cất giữ nó còn bền hơn cả - Đó chính là nơi trái tim em.

'Nhắn tới anh, người đàn ông của em: Với em, anh là người đàn ông tuy không đảm đang nhất nhưng là người chồng tuyệt vời, ngọt ngào nhất, là điều đẹp đẽ nhất mà em có...'. 

Đó là những dòng chữ được viết lên bằng tình yêu và nỗi nhớ đau đáu khôn nguôi của người vợ mất chồng. Những điều tốt đẹp của anh và em giờ chỉ còn là kí ức xa vời, một câu chuyện nghen ngào mang tên: Bếp mất anh vĩnh viễn.

Nhung Nguyễn - cô vợ có bài đăng trên diễn đàn Yêu bếp thu hút 42k lượt thích; 2,7k bình luận; 2,1k người chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải. Có muôn vàn cảm xúc cho những ai đọc bài viết ấy nhưng chỉ khi biết được câu chuyện tình yêu đằng sau người ta mới hiểu giá trị thông điệp mà Nhung muốn gửi gắm quý giá đến thế nào.

Bài đăng của Nhung trên group Yêu bếp

Bài đăng của Nhung trên group Yêu bếp

Tình yêu đặc biệt của người đàn ông chân thành

Nhung và anh Hùng cưới nhau từ năm 2013. Nhưng trước khi yêu cả 2 đã có 1 giai đoạn quen khá lâu. Có thể nói tình yêu xuất phát từ tình bạn này đã có 1 nền tảng vững chắc cho đến khi 2 người về chung 1 nhà.

Câu chuyện đằng sau bài viết 42k like khiến ngàn người rơi nước mắt: Bếp mất anh vĩnh viễn nhưng tình yêu sẽ còn nguyên vẹn trong trái tim em 1

Nhung tâm sự: 'Mình ấn tượng nhất lần đầu tiên anh đưa mình về nhà, nấu cho mình món mỳ Ý vừa nhạt vừa chua. Vì anh chỉ luộc mỳ và nấu sốt cà chua rồi trộn với nhau, anh bảo: 'Lần đầu nấu cho vợ ăn anh run quá nên quên không cho gia vị. Sau đó, anh đưa cho mình chùm chìa khoá, trong đó có chìa khoá nhà, chìa khoá két và bảo: 'Em giữ lấy để bất cứ khi nào em muốn em có thể về, như nhà của em'.

Mình ngạc nhiên hỏi sao đưa cho em cả chìa khoá nhà và chìa khoá két, hỏi rằng 'anh không sợ nhỡ em là người xấu à'? Anh bảo: 'Anh không nhìn nhầm em đâu, quan trọng là anh rất yêu em''.

Câu chuyện đằng sau bài viết 42k like khiến ngàn người rơi nước mắt: Bếp mất anh vĩnh viễn nhưng tình yêu sẽ còn nguyên vẹn trong trái tim em 2

Nâng niu từng khoảnh khắc khi có anh

Nâng niu từng khoảnh khắc khi có anh

Vì anh Hùng đã từng đổ vỡ hôn nhân và có 1 cô con gái lớn nên Nhung gặp muôn vàn khó khăn khi bước vào con đường này. Nghẹn ngào nhớ về những điều đã qua, vui có buồn có nhưng những khắc họa về anh thì luôn đẹp trong tâm trí cô.

Nhung nhớ lại: 'Chúng mình có rất nhiều kỉ niệm nhưng ngay lúc này mình nhớ đến lần mình giận bỏ nhà đi, mang theo tất cả đồ đạc, không để lại bất kỳ món đồ nào. Lý do mình bỏ đi là vì mẹ anh lúc tức lên đã nói: Biết điều thì hãy yêu lấy con gái của anh, nếu không thì anh sẽ bỏ vợ chứ không bao giờ bỏ con đâu (đương nhiên còn nhiều chuyện trước đó nữa thì mình mới bỏ đi chứ không chỉ riêng chuyện này đâu). Khi anh đi chơi tennis về nhà không thấy vợ đâu, anh đã gọi nhiều cuộc điện thoại, nhắn rất nhiều tin. Anh không nói gì đao to búa lớn, chỉ thể hiện rằng anh cần vợ, yêu vợ và rất nhớ vợ nên mình lại trở về'.

Câu chuyện đằng sau bài viết 42k like khiến ngàn người rơi nước mắt: Bếp mất anh vĩnh viễn nhưng tình yêu sẽ còn nguyên vẹn trong trái tim em 4

Những lời yêu thương Nhung còn lưu giữ

Những lời yêu thương Nhung còn lưu giữ

Nỗi đau lớn thử thách sự kiên cường

Mới được sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc tràn ngập tiếng cười được 6 năm thì chồng Nhung qua đời đột ngột sau cơn nhồi máu cơ tim. Sự ra đi của anh là niềm đau quá lớn, một cú sốc khiến ai cũng bàng hoàng không kịp chấp nhận thực tế.

'Khi mình biết chắc chắn rằng đã mất anh rồi, vĩnh viễn anh không về nữa, mình đã ước ông trời mang anh đi thì mang mình đi luôn. Mình bảo mẹ mình rằng: 'Giúp con nuôi Bi, con đi theo chồng con đây'. Mẹ đã ôm mình vào lòng và nói: 'Con ơi, nếu con chết mẹ cũng đi theo con, mẹ không chịu nổi đâu'. Con mình nghe thấy thế thì khóc oà lên bảo: 'Mẹ ơi mẹ đừng chết, Bi còn bé lắm không tự nuôi mình được đâu'.

Câu chuyện đằng sau bài viết 42k like khiến ngàn người rơi nước mắt: Bếp mất anh vĩnh viễn nhưng tình yêu sẽ còn nguyên vẹn trong trái tim em 6

Hình ảnh người chồng, người cha yêu vợ thương con sẽ trường tồn mãi mãi

Hình ảnh người chồng, người cha yêu vợ thương con sẽ trường tồn mãi mãi

Rồi mình nằm gục suốt hơn 4 tháng, ho mãi không khỏi, rồi không ngủ được, kiệt sức nên bị sốt và ngất lịm đi vài lần. Lần nào tỉnh dậy con cũng khóc, mẹ chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho mình. Mình nhìn thấy bố mẹ gầy đi rất nhiều, nhìn đứa con thơ dại và nhìn những Album ảnh kỷ niệm của cả nhà. Mình mở tủ quần áo của anh, ôm tất cả quần áo của anh vào lòng để tìm chút hơi ấm nhưng không có gì cả. Mình phải trốn vào 1 phòng, khóc thật to mỗi đêm, cứ như vậy...

Cho đến 1 ngày 1 người bạn ghé thăm và nói: 'Anh Hùng khi sống luôn làm mọi điều để vợ anh được hạnh phúc, giờ thấy vợ mình thế này anh sẽ đau khổ lắm. Cố gắng lên!'. Vậy là mình quyết tâm đứng dậy, ôm lấy con vào lòng, đưa con đi chơi xa 1 chuyến... tự nhủ rằng một đời có anh là mình đã rất hạnh phúc rồi, giờ còn được sống thì phải sống tốt để xứng đáng với những gì anh đã dành cho', người phụ nữ nghị lực tâm sự.

Câu chuyện đằng sau bài viết 42k like khiến ngàn người rơi nước mắt: Bếp mất anh vĩnh viễn nhưng tình yêu sẽ còn nguyên vẹn trong trái tim em 8

Khác với những người phụ nữ luôn muốn khẳng định mình, Nhung trước đây là giảng viên Đại học nhưng 'anh nói anh cần dành 100% thời gian cho công việc nên cũng cần 1 người vợ dành 100% cho gia đình'. Nhung quyết gác lại sự nghiệp để về làm hậu phương cho chồng, sự hi sinh đó là hoàn toàn xứng đáng với người đàn ông như anh.

Nhưng khi anh mất, người phụ nữ kiên cường nhanh chóng vượt qua bấp bênh sóng gió, sau 3 năm tập Yoga thì Nhung đã hoàn thành khoá HLV Yoga và giờ cô đi dạy Yoga là chính.

Bài đăng của Nhung Nguyễn trên diễn đàn Yêu bếp

Bếp mất anh vĩnh viễn...

'Trâu đi vắng nên Heo cũng cày xong thửa ruộng!' - Đây là câu anh hay nói với vợ sau mỗi lần vào bếp.

Kể từ khi group YÊU BẾP khởi động THỬ THÁCH THÁNG 3 là mình đã luôn theo dõi và đón đọc những bài viết của các bạn chồng, bạn vợ. Cảm xúc trong mình ùa về, từng mảnh ký ức dội lại như những thước phim cứ hiện lên rõ nét trong tâm trí.

Mình sẽ bắt đầu từ món ăn đầu tiên anh nấu cho mình ăn, đó là món mỳ Ý. Vị của nó thế nào nhỉ: vừa nhạt vừa chua! Vì anh chỉ luộc mỳ và nấu sốt cà chua rồi trộn với nhau, anh bảo: 'Lần đầu nấu cho vợ ăn anh run quá nên quên không cho gia vị'.

Rồi khi cưới nhau, mình nghén suốt 5 tháng đầu thai kỳ, không ngửi nổi mùi cơm, không ngửi nổi mùi nước rửa chén, nước giặt quần áo và hầu hết mùi của thức ăn đang trong quá trình chế biến. Thật biết cách nghén quá đi mà!

Anh bắt tay vào sự nghiệp bếp núc từ đây, sáng nào vợ cũng thèm món mỳ xào trứng cà chua. Lần đầu tiên anh xào, anh kể rằng anh cho tất cả nguyên liệu vào, thấy mỳ khô anh cứ cho thêm nước, ấy thế mà cũng được 1 đĩa mỳ xào, chẳng ngon chẳng dở, lúc đấy vợ còn đang buồn cười quá vì cách nấu nướng của anh.

Món tiếp theo là cá chép om dưa! Ôi, phải nói đây là món anh nấu ngon nhất, khiến vợ có thể ăn được vài bát cơm kể cả khi nghén dữ dội nhất. Ăn xong có giữ lại được trong bụng hay không thì chưa biết.

Rồi 5 tháng ấy đi qua, anh xào mỳ điêu luyện, biết làm gì trước làm gì sau, biết điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của vợ. Món cá chép thành món anh tự tin nhất khi vào bếp.

Vợ sinh con xong, ngoài lăn xả bếp núc anh còn lấn sân sang cả chăm sóc cho con. Từ tắm, bế ẵm, cho con ăn, thay bỉm tã và cho con ngủ. Hát ru có lẽ chẳng ai hát dở như anh, ru hết cả vốn liếng mà con vẫn thao thức chưa ngủ nổi, nhưng không làm anh nhụt chí đâu nhé, tiếp tục ru cho đến khi buồn ngủ thì anh ngủ trước cả con.

Công việc của anh không cho anh có nhiều thời gian để nấu nướng, nên anh nhận phần dọn dẹp chiến trường vợ để lại sau mỗi bữa ăn, anh bảo phải ngoan thế thì vợ mới yêu mà nấu cho ăn ngon mỗi ngày.

Đi siêu thị với vợ anh với con lúc nào cũng hăng hái đẩy xe, ngó nghiêng tìm kiếm những thứ hay ho rồi kể cho vợ nghe. Luôn đảm nhiệm xách đồ, chỉ cần 2 mẹ con bế nhau đi theo bố thôi.

Vợ có thể mua các thể loại bát đĩa, chẳng cần ăn khớp với nhau, chỉ cần vợ thích, cứ mua về để ở tầng 1 chồng sẽ bê lên tầng 4, đợi vợ chụp choẹt xong thì chồng lại rửa sạch sẽ giúp vợ.

Đi bất cứ nơi đâu, chồng luôn bế con để vợ được ăn thoải mái nhất, ngon miệng nhất. Tôm thì sẽ bóc vỏ cho vợ, cua thì chỗ nào nhiều thịt nhất dành cho vợ. Ai thấy cũng bảo chiều vợ quá! Anh chỉ cười hiền và bảo: 'Vợ mình không chiều thì chiều ai?!'.

Ngày nghỉ anh là người cùng vợ lau chùi nhà cửa, dạy con đọc thơ trong lúc chờ vợ nấu nướng, tí tí lại trêu vợ mới chịu được.

Không biết, bố con anh làm những gì, nói những gì khi tắm cùng nhau, nhưng con luôn hào hứng, thích thú vô cùng. Có lần mẹ len lén đứng ngoài, nghe thấy 2 bố con nói chuyện với nhau như 2 người đàn ông, 2 người bạn đang nói chuyện. Mẹ lén chụp lại tấm ảnh, mẹ chẳng thể ngờ được từ nay mãi mãi về sau con không còn được tắm chung với bố nữa.

Từ ngày anh rời bỏ thế gian, phải rất lâu sau em mới dám ăn những món ăn quen thuộc, vì nỗi nhớ cứ ăm ắp trong tim, nước mắt cứ trực trào ra và ước ao một lần nữa được ăn chung bàn với anh, được anh nấu cho những bữa cơm giản dị mà đầy ắp tình yêu.

Bếp mất anh, em mất chồng, con mất cha là bạn đồng hành, vĩnh viễn không được ăn cơm anh nấu, có những hình ảnh về anh dẫu chẳng được chụp lại, nhưng có một nơi cất giữ nó còn bền hơn cả - Đó chính là nơi trái tim em.

Xin phép bếp được chia sẻ những yêu thương mà đáng lẽ ra chẳng bao giờ được kể nếu anh còn sống. Xin cảm ơn bếp đã cho tôi một lần được sống lại trong những ký ức đẹp đẽ khi phát động chương trình này.

Xin nhắn nhủ với các bạn chồng, bạn vợ: Hãy yêu nhau như thể chẳng có ngày mai, vì không ai biết sáng mai liệu ta hay người ta yêu có còn được nhìn thấy ánh mặt trời.

Nhắn tới anh, người đàn ông của em: Với em, anh là người đàn ông tuy không đảm đang nhất, nhưng là người chồng tuyệt vời, ngọt ngào nhất, là điều đẹp đẽ nhất mà em có.

Giúp Tiin sửa lỗi