Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng'

yêu xa

Thêm một câu chuyện tình từ thời học sinh khiến ai không tin vào tình yêu và duyên số cũng đều phải suy nghĩ lại.

Những rung động từ hồi lớp 5...

Câu chuyện tình của đôi bạn trẻ Nguyễn Đặng Gia Huy (SN 1997) và bạn Nguyễn Hải Triều (SN 1998) cũng ở Vũng Tàu khiến, có lẽ sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ bởi những rung động từ thời học sinh lại có thể đưa đến một cái kết ngọt ngào.

Hai người lần đầu tiên lướt qua nhau khi chỉ mới là cô cậu học trò lớp 5, Hải Triều luôn giữ trong đầu hình bóng của cậu học sinh ấy và quyết tâm tìm bằng được dù khi đó mọi thứ đều rất mông lung và không hề có bất cứ thông tin nào dù chỉ là cái tên.

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng' 0 

Gia Huy và Hải Triều 

Gia Huy và Hải Triều

'Cứ nghĩ mọi chuyện sẽ lâu hơn nhưng đến năm lớp 9 thì mình gặp lại bạn ấy ngay trên sân trường. Mà có lẽ mình mãi mãi không bao giờ quên hình ảnh cậu ấy mặc áo sơ mi trắng, trên vai đeo khăn quàng đỏ, lưng dựa vào hành lang, ánh mắt nhìn vô định ra phía trước' - Hải Triều bồi hồi nhớ lại. Khi ấy, cô nàng đánh liều chạy đến bắt chuyện. Sau màn chào hỏi đã có chút gợi nhắc về lần chạm mặt đầu tiên trước đây, Triều chủ động rủ Huy cùng học nhóm.

Cô nàng chủ động ngỏ ý xin số điện thoại để tiện liên lạc, những ngày sau đó đối với cả hai bạn đều là những ngày rất vui vẻ. Cùng học nhóm, cùng đi chơi và chia sẻ với nhau những mẩu chuyện không đầu cuối. 'Khi đó cả hai thường cùng nhau đi dạo biển mỗi tối, đó cũng là những ngày hẹn hò đầu tiên của bọn mình và những cảm giác trong veo lứa tuổi học sinh đó cả hai đều không bao giờ quên được' - Gia Huy chia sẻ.

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng' 2 

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng' 3 

Cuối cùng những dòng tin nhắn hàng ngày cứ đều đặn gửi đi và lời tỏ tình có chút rụt rè cũng được nói ra.

Khó khăn tưởng chừng từ bỏ

Thời gian sau đó Huy bắt đầu chuyển lên Sài Gòn và đó cũng là dấu mốc lớn đối với cả hai. Không ngọt ngào và trong veo như những ngày mới quen, mối quan hệ của đôi bạn trẻ bắt đầu xuất hiện những khó khăn từ nhiều phía: Bố Hải Triều phản đối rất gay gắt mối quan hệ này và dùng mọi cách để cắt đứt liên lạc của cả hai. Trong khi đó, Gia Huy lại đang phải làm quen với môi trường mới đầy rẫy những khó khăn và cám dỗ.

'Lần đầu tiên cả hai phải đối mặt với nhiều vấn đề như vậy lại không ở bên cạnh nhau nên đã từng có lúc chúng mình cảm nắng với người khác, Huy thì thả mình theo các cuộc vui chốn thành thị. Nhưng rồi, chúng mình đã nói chuyện thẳng thắn với nhau và động viên nhau rất nhiều. Có lẽ cũng vì niềm tin quá lớn dành cho đối phương nên chúng mình vẫn nắm tay nhau đến tận thời điểm này' - Hải Triều tâm sự.

Ba năm yêu xa đó, Hải Triều chăm chú hơn vào việc học, cô nàng luôn đạt học sinh giỏi và cố gắng thi đỗ vào đại học để lên thành phố học, chứng minh với gia đình về mối quan hệ của mình. Từng chút từng chút những cố gắng của hai bạn làm đều vì đối phương và vì tương lai.

Nhưng khó khăn này chồng chất lên khó khăn kia, tưởng rằng khi ở cùng trong một thành phố cả hai sẽ hạnh phúc hơn nhưng khi cả hai quyết định ra ở riêng trên Sài Gòn thì vấn đề tài chính luôn khiến cả hai khủng hoảng. 'Chúng mình đã làm mọi cách và trong đầu luôn nghĩ sẽ không bao giờ từ bỏ, vì người còn lại và vì tương lai đã định hướng cùng nhau. Rất may mắn là sau đó mọi chuyện đều tốt dần lên' - Gia Huy chia sẻ.

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng' 4 

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng' 5

Chỉ cần yêu đúng người, thời điểm nào cũng không quan trọng

Nhiều lúc nhìn lại chặng đường bên nhau, cả hai đều không dám tin mình lại có thể quyết tâm đến vậy. Ban đầu chỉ là con 'say nắng' của tuổi học trò để rồi cả thanh xuân dành trọn cho nhau, làm mọi điều có thể để gìn giữ tình cảm này.

'Ngày trước mình bị say xe nhưng mỗi khi được nghỉ lễ đều bắt xe lên Sài Gòn để thăm Huy, khi thì có thể gặp nhau một ngày những cũng có khi vì công việc nên chỉ gặp nhau môt chút rồi lại về nhưng cả hai đều rất trân trọng khoảnh khắc đó. Những việc làm đó đối với một cô bé học lóp 10 như mình đều rất lạ lẫm và khó khăn nhưng vì mình thương người ta nên lấy đó làm động lực cố gắng' - Hải Triều nói.

Không như những cặp đôi khác được gia đình ủng hộ từ phía sau, những ngày mới lập nghiệp của cả hai đều tự lực về cả tinh thần lẫn vật chất, hiện tại hai bạn đều khá hài lòng với cuộc sống của mình với việc kinh doanh. Thậm chí gia đình cũng đã ủng hộ vì nhìn thấy quyết tâm của hai người.

'Suốt bằng ấy năm yêu chúng mình chưa bao giờ giận nhau quá một tiếng, mình luôn là người nhường nhịn cô ấy dù cho điều gì xảy ra' - Gia Huy nói.

Mỗi khi ai đó hỏi về chuyện tình cảm của mình, Gia Huy và Hải Triều đều nhớ như in từng kỷ niệm dù nhỏ nhất từ thời học sinh và những khó khăn đã cùng nhau trải qua.

'Nhớ lần đầu tiên cùng Huy đón sinh nhật, mình muốn mời anh ấy một bữa thật ngon nên hẹn trong quán và gọi rất nhiều đồ ăn vặt. Nhưng chẳng hiều sao hôm anh ấy rất căng thẳng. Mãi sau này anh ấy mới thú nhận rằng hôm đó không mang đủ tiền để trả nên rất lo lắng mà không biết mình đã trả tiền từ trước rồi' - Hải Triều cười tươi khi nhớ lại.

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng' 6 

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng' 7 

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng' 8 

'Cảm nắng' cậu bạn hồi lớp 5 và cái kết ngọt ngào chứng minh 'chỉ cần đúng người, thời điểm không quan trọng' 9 

Bất cứ ai dù không tin vào duyên số khi biết đến chuyện tình của cặp đôi này thì đều phải… suy nghĩ lại. Sự ăn ý của hai bạn không chỉ trong công việc mà còn cả trong tính cách, Gia Huy là chàng trai rất kiên nhẫn, ham học hỏi và luôn là người thực hiện những kế hoạch mà người yêu vạch ra.

Sau bao năm, cuối cùng chàng trai mặc chiếc sơ mi trắng đeo khăn đỏ ngày ấy cũng đã có thể khoác lên mình bộ vest chú rể, nắm tay người con gái đã dành trọn cho mình thanh xuân và chứng minh cho mọi người thấy mối tình học trò của mình: Chỉ cần yêu đúng người thì thời điểm nào cũng không quan trọng.

Ảnh: NVCC

>>>XEM THÊM:  Cặp đôi đồng tính nữ 'mãi cứ yêu xa' khiến ai cũng ghen tị

 
Cài đặt Mocha để cùng nghe nhạc với nhau dù cách nhau nửa vòng trái đất tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi