Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Câu hỏi xoắn não nhất mọi chàng trai từng đối diện: 'Mẹ và người yêu cùng rơi xuống nước, cứu ai trước?'

Một câu hỏi tưởng chừng ngớ ngẩn nhưng lại khiến cho anh ít chàng trai đỏ con mắt bên phải, xanh con mắt bên trái để suy nghĩ đấy!

Có đôi kia đang yêu nhau sâu đậm, tình cảm mặn nồng thắm thiết, tốt đẹp. Một hôm cô nàng hỏi anh chàng rằng: 'Nếu mẹ và em rơi xuống nước anh sẽ chọn cứu ai trước?'. Câu hỏi bất ngờ của cô gái khiến chàng trai lúng túng khó xử không biết phải xử lý như thế nào bởi 'bên hiếu – bên tình'. Mà quan trọng hơn hết, mọi chàng trai đều cho rằng đó là một tình huống vô lý đến đáng bực.

Quay lại câu hỏi của cô gái, nếu vậy thì các anh trai tính sao?

Thực tế hãy nhìn nhận vấn đề xa hơn, khi nàng hỏi câu hỏi này không chỉ để thử thách xem anh sẽ chọn em hay mẹ. Cốt lõi là quan sát anh sẽ loay hoay và xử lý câu chuyện ra sao. Nếu là một chàng trai khéo léo và tâm lý, không khó để khiến khổ chủ cảm thấy hài lòng và áy náy khi đã đặt cho mình câu hỏi tréo ngoe này!

Vậy trả lời thế nào sẽ khiến cả hai thấy hài lòng, ai cũng cảm thấy mình là người quan trọng trong mắt người con trai?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cho một ví dụ đơn giản, trong gia đình mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn, anh con trai đứng giữa với cảm giác mệt mỏi. Làm sao để mẹ hay vợ có thể sống chan hòa mà không phải lựa chọn sống chung hay ở riêng?

Thì xin nếu mẹ giận dỗi, hãy nhẹ nhàng đáp lời'Để con nhắc nhở vợ con', vậy là mẹ biết con trai đứng về phía mình. Về phía vợ thì tỉ tê 'Để anh góp ý với mẹ', cô vợ cũng chẳng có gì mà oán trách một người chồng tâm lý , thương mình. Xử lý khéo léo trong mối quan hệ là giữ gìn hạnh phúc, giúp gia đình hòa thuận.

Trả lời làm sao mà mẹ và vợ đều hài lòng mới hay nhé!

Trả lời làm sao mà mẹ và vợ đều hài lòng mới hay nhé!

Một câu hỏi tưởng chừng phi thực tế nhưng nếu người đàn ông thông minh sẽ nhận ra đây cũng chỉ là trò vặt để thử lòng. Ai cũng muốn có cảm giác mình chiếm vị trí quan trọng trong lòng chàng trai. Nếu cứ nặng nhẹ bên hiếu – bên tình, phân tích cho lắm rồi chọn mẹ - chọn vợ thì nguy cơ căng thẳng, không khéo lại… cháy nhà.

Việc trở thành người đàn ông tâm lý thật không dễ nhưng nhiều lúc nên quan sát một chút trong cuộc sống hàng ngày, hãy để ý xem những người thân xung quanh ta đang muốn gì để có cách ứng xử phù hợp với nhiều tình huống khác nhau.

Góp ý cho Tiin