Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giữ lại từng hóa đơn ăn uống và xem phim, đến khi cô gái chia tay, chàng trai một mực đòi lại 32 triệu 'phí hẹn hò'

'Anh ta gửi cho cô ấy 3 trang giấy liệt kê phí hẹn hò và phí mua sắm...', cô gái thay bạn thân tâm sự.

Một cô gái sống tại Trung Quốc, mới đây chia sẻ về cô bạn thân có kết thúc không tốt đẹp với chàng trai do gia đình sắp xếp xem mắt như sau:

'Bạn thân của tôi là cô nàng có gia cảnh tốt, vóc dáng đẹp, công việc ổn định. Thông qua sự sắp xếp của gia đình, cô ấy xem mắt một chàng trai là giáo viên trung học tại thành phố Vũ Xương.

Chàng giáo viên này từng trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ. Mọi người đều ngỡ thất bại trong hôn nhân sẽ giúp anh ta hiểu cách bồi dưỡng một mối quan hệ. Nhưng sau nửa năm tiếp xúc, kết quả không tốt như mọi người mong đợi.

Cô ấy và anh ta không hợp nhau. Tính cách của cô ấy thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng. Còn lời nói và hành động của anh ta không nhất quán.

Mỗi khi cả hai cãi nhau, anh ta luôn đổ lỗi cho cô ấy. Mối quan hệ giữa hai người không tốt đẹp, thế mà anh ta liên tục hối thúc cả hai đăng ký kết hôn.

Hành vi của anh ta khiến mọi người cảm thấy khó hiểu. Đầu năm mới, khi cùng với mọi người dùng bữa. Anh ta đứng lên mời rượu trưởng bối, anh rể của cô ấy cũng muốn mời rượu anh ta. Thế nhưng anh ta xấc xược đáp 'tôi không cần anh mời rượu'.

Mỗi khi nhắc đến anh ta, cô bạn của tôi đều không vui. Ngặt nỗi nhà cô ấy liên tục thúc giục hôn lễ. Cô ấy chọn cách thỏa hiệp và cố gắng hòa hợp với anh ta. Anh ta hứa hẹn sẽ thay đổi và mọi chuyện vẫn như cũ. Sau cùng, cô ấy không thể nhẫn nhịn hơn nữa nên quyết định chia tay.

Cứ ngỡ mọi chuyện đã kết thúc suôn sẻ. Chẳng ngờ, vài ngày sau mẹ anh ta liên lạc với mẹ cô ấy để bàn hôn sự, khi biết cả hai chia tay thế là nằng nặc đòi cô ấy thanh toán phí hẹn hò. Anh ta liệt kê chi tiết tổng cộng là 9.637 NDT (khoảng 32 triệu đồng). Mẹ của anh ta đe dọa nếu không thanh toán phí hẹn hò sẽ đến công ty của cô ấy náo loạn.

Cô ấy không phải kẻ chỉ biết ăn của anh ta. Trong thời gian hẹn hò, cô ấy chủ động mua nước uống và thức ăn. Đầu năm mới còn hào phóng phát lì xì và không thiếu quà cáp. Chỉ có điều cô ấy khác anh ta, cô ấy không lưu giữ hóa đơn hẹn hò. Tôi nghĩ người bình thường không ai như anh ta. Anh ta gửi cho cô ấy 3 trang giấy liệt kê phí hẹn hò và phí mua sắm.

Cô bạn tôi kể anh ta 'chia tay đòi quà' là điều dễ hiểu, nhưng ngay cả ăn uống, xem phim, mua giày và đồ ăn vặt cũng liệt kê thì đúng là cạn lời. Vì nhanh chóng chấm dứt quan hệ với anh ta, cô ấy đã trừ chi phí đôi bên cùng thanh toán ăn uống và xem phim, tổng số tiền còn lại là 7.301 NDT (khoảng 24 triệu đồng), cô ấy đã trả xong và đôi bên chấm dứt hẳn'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi cô gái thay bạn thân đăng tải tâm sự lên mạng xã hội, cộng đồng mạng xôn xao bình luận:

- Bạn có chắc cô ấy hẹn hò với giáo viên không? Tôi nghĩ chuyên ngành của anh ta là kế toán mới hợp.

- Anh ta đúng là một gã đàn ông keo kiệt.

- Chả trách cuộc hôn nhân trước của anh ta tan vỡ, tôi không bất ngờ tẹo nào.

- Mẹ anh ta muốn đến náo loạn công ty sao? Khiếp thật, từ mẹ đến con trai quả nhiên ghê gớm, cũng hên cô ấy không kết hôn với anh ta.

- Tôi chỉ thắc mắc loại đàn ông keo kiệt như thế sao có bạn gái? Cuộc đời thật không công bằng.

Bên cạnh đó, có ý kiến trái chiều bênh vực chàng trai:

- Trước khi kết hôn, tôi nghĩ ai trả tiền nấy là tốt nhất.

- Cô gái không túng thiếu, cớ sao nhận quà của anh ta làm gì?

- Nếu cô gái không muốn kết hôn thì lẽ ra không nên nhận quà của anh ta.

- Anh ta liệt kê tiền ăn vặt thì hơi sai, nhưng đòi hoàn trả chi phí quà có giá trị là đúng.

- Phụ nữ chỉ thấy bản thân thiệt thòi, tại sao không nghĩ đàn ông tiêu tiền vì phụ nữ cũng thiệt thòi?

Hiện nay, câu chuyện 'chia tay đòi quà' đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi