Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chàng giảng viên đại học chấp nhận từ bỏ công việc để ở bên người yêu khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ

Mối quan hệ của hai người bắt nguồn từ tình thầy trò và trở nên bền vững theo thời gian cùng với sự thấu hiểu và bao dung lẫn nhau.

Mới đây, khi được một blogger phỏng vấn dạo trên phố, một cặp tình nhân sống tại Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện tình yêu như sau. 

Được biết, chàng là giảng viên đại học, nàng là sinh viên trong trường. Trong một lần cả hai đi lướt qua nhau trong khuôn viên trường, chàng giảng viên đại học đã đem lòng yêu thương cô nữ sinh xinh đẹp. Tuy nhiên, trường đại học mà chàng giảng viên đang giảng dạy có một quy định vô cùng nghiêm khắc là cấm mối quan hệ yêu đương giữa thầy và trò. 

Chàng giảng viên đại học đem lòng yêu thương cô nữ sinh xinh đẹp.

Chàng giảng viên đại học đem lòng yêu thương cô nữ sinh xinh đẹp.

Thời điểm đó, chàng giảng viên đã quyết định đánh liều một phen, anh chủ động làm quen với cô nữ sinh và kết bạn trên ứng dụng WeChat. Sau 3 tháng, mối quan hệ của cả hai tiến triển, chàng giảng viên quyết định nghỉ việc để bảo vệ tình yêu của hai người.

Sau đó, anh trở thành hiệu trưởng của một trường mầm non, cô nữ sinh sau tốt nghiệp cũng nộp đơn xin làm việc tại ngôi trường mà anh điều hành và chính thức trở thành giáo viên 'gõ đầu trẻ'. 

Chàng giảng viên đại học chấp nhận từ bỏ công việc để ở bên người yêu khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ 1

Nhớ về lần tỏ tình với bạn gái, anh chàng chia sẻ: 'Tôi một mình lái xe hơn 1.000km từ Cam Túc đến Tân Cương, chuyến đi kéo dài 18 tiếng đồng hồ để đến gặp và bày tỏ tình cảm với cô ấy. Thời điểm cô ấy thấy tôi là vào lúc 1h sáng, khi đó cô ấy rất xúc động trước tình cảm của tôi nên đã chấp nhận làm người yêu'.

Mối quan hệ của hai người bắt nguồn từ tình thầy trò và trở nên bền vững theo thời gian cùng với sự thấu hiểu và bao dung lẫn nhau, cặp đôi thừa nhận tính cách đôi bên rất hợp nhau và họ không có nhiều mâu thuẫn, họ chỉ cãi nhau vỏn vẹn khoảng 2 lần trong 2 năm yêu nhau.

Họ cãi nhau vỏn vẹn khoảng 2 lần trong 2 năm yêu nhau.

Họ cãi nhau vỏn vẹn khoảng 2 lần trong 2 năm yêu nhau.

Lần thứ nhất là khi chàng có chuyến công tác dài ngày tại Bắc Kinh khiến nàng dỗi hờn vì nhớ nhung bạn trai. Lần thứ hai là vào tháng 9/2019, cả hai cãi nhau vì nàng ghen tuông với những đóa hồng vây quanh chàng. Chàng đảm đương chức vụ hiệu trưởng trường mầm non và quản lý 23 giáo viên mầm non đa số đều là nữ. Trong số giáo viên nữ, nhiều cô thể hiện rõ sự yêu thích với chàng hiệu trưởng, điều này khiến nàng ghen ra mặt và cãi nhau với bạn trai. Nhằm làm dịu cơn ghen của bạn gái, chàng quyết định không liên lạc với các giáo viên mầm non trừ trường hợp liên quan đến công việc.

Chàng giảng viên đại học chấp nhận từ bỏ công việc để ở bên người yêu khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ 3 

Dự định trong thời gian tới của cặp đôi là lên kế hoạch kết hôn và phân chia việc nhà để san sẻ gánh nặng với người bạn đời, chẳng hạn nếu chàng xuống bếp nấu ăn thì nàng sẽ là người rửa chén. Đề cập về quan điểm trong tình yêu, chàng chia sẻ: 'Trong mối quan hệ yêu đương, khi hai người ở bên nhau thì sớm muộn cũng xảy ra bất hòa, quan trọng lúc này là cả hai phải bao dung lẫn nhau. Kể cả khi cô ấy có nhiều khuyết điểm thì tôi vẫn chọn nhìn vào ưu điểm của cô ấy, khi bạn làm được như thế thì mối quan hệ của bạn và người yêu mới bền lâu'.

Sau khi câu chuyện của cặp đôi được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng nhanh chóng để lại bình luận ngay dưới bài đăng của blogger: 'Quan điểm tình yêu của anh ấy rất đáng để giới trẻ ngày nay học hỏi'; 'Anh ấy dám từ bỏ chức vụ giảng viên đại học để ở bên cạnh người mình yêu, hành động của anh ấy quả thật rất dũng cảm'.

Góp ý cho Tiin