Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai cưới hai vợ cùng lúc vì lý do bất ngờ

Tin tức về một chàng trai ở Malaysia kết hôn không phải một, mà là hai vợ cùng một lúc gây xôn xao mạng xã hội cuối tuần qua.

Jimmy Jim, em họ của chú rể, đã chia sẻ hình ảnh đám cưới 'một chú rể hai cô dâu' trên mạng xã hội với dòng chúc mừng: 'Xin chúc mừng cặp vợ chồng mới cưới. Phá vỡ kỷ lục gia đình, cùng lúc cưới hai cô'.

Lễ cưới trên diễn ra tại Kampung Bukas, Semporna (bang Sabah) hôm 28/9 vừa qua.

Chú rể tươi cười hạnh phúc trong đám cưới. Ảnh: coconuts.co. 

Chú rể tươi cười hạnh phúc trong đám cưới. Ảnh: coconuts.co.

Trong khi có thể bạn đang tự hỏi làm thế nào chàng trai kia lại quyết định yêu và cưới hai cô trong một khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy, Jimmy giải thích, anh họ của anh ta đã gặp một trong hai cô gái ở thủ phủ Kota Kinabalu, bang Sabah và đã đính hôn với cô gái này. Sau đó, anh đi làm tại một khu nghỉ dưỡng trên đảo Mabul, và gặp người vợ thứ hai rồi họ yêu nhau.

Vì không biết phải lựa chọn ai trong hai cô gái, người đàn ông đã quyết định kết hôn với cả hai.

Hình ảnh trong lễ cưới cho thấy chú rể tươi cười ngồi giữa hai cô dâu mặc trang phục truyền thống màu trắng của người Malaysia.

Đám cưới 'một chú rể hai cô dâu' lập tức thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng chú rể quả thật may mắn vì kết hôn cùng lúc với hai cô gái.

Đại diện Phòng tôn giáo Hồi giáo Sabah cho biết họ đã nắm được thông tin về đám cưới và cử nhân viên xuống địa phương gặp gỡ gia đình chú rể để yêu cầu hoàn tất thủ tục kết hôn.

Một cuộc hôn nhân đa thê là hợp pháp đối với người Hồi giáo. Tuy nhiên, bên cạnh tuân thủ các quy trình đám cưới, cô dâu-chú rể còn cần sự chứng nhận của một chuyên gia pháp lý thuộc Phòng tôn giáo Hồi giáo Sabah.

Giúp Tiin sửa lỗi