Ngày đầu về ra mắt, bạn trai đã 'nhờ' rửa 8 mâm bát, cô gái thuê luôn cô ruột rửa hộ với giá 300k

Bị bạn trai rửa 8 mâm bát trong ngày về ra mắt, cô gái thuê ngay cô ruột của người yêu rửa với giá 300k khiến chàng trai bức xúc.

01/12/2020 14:47

Rửa cả núi bát đĩa trong ngày ra mắt luôn là nỗi ám ảnh đối với bất cứ cô gái nào. Vì giữ kẽ hoặc muốn 'ghi điểm' mà nhiều người cố hết sức 'vượt chướng ngại vật' đầu tiên trong màn thử thách dâu mới này.

Tuy nhiên, cô gái trong câu chuyện dưới đây là rất khẳng khái với quan điểm bản thân như thế nào thì thể hiện đúng như thế đó cho đôi bên hiểu nhau. Cũng vì thế mà màn chào hỏi đầu tiên của cô với nhà bạn trai lại 'dở khóc dở cười' như vậy.

Theo lời kể của chàng trai, anh có người yêu hiện đang học năm cuối đại học, kém 5 tuổi, yêu nhau được 1 năm. Đợt vừa rồi anh chàng đã dẫn bạn gái về ra mắt gia đình ở Thường Tín, Hà Nội.

Vì liên quan 2 cháu đỗ đại học mà cả nhà làm 8 mâm ăn uống. Sau khi ăn xong mọi người nghỉ ngơi, để lại cô người yêu và 2 người cô khác rửa bát, trong đó cô ruột có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang đi làm giúp việc.

Cô gái thuê cô ruột người yêu rửa bát với giá 300k.

Cô gái thuê cô ruột người yêu rửa bát với giá 300k.

Câu chuyện của anh chàng và người yêu diễn biến như sau:

'- Em ơi, tí xong thì em rửa bát giúp anh nhé.

- Anh điên à, 8 mâm rửa kiểu gì, một mình em rửa à?

- Không, có 2 cô rửa cùng.

- Vâng. Chả hiểu sao là khách đến chơi mà phải rửa mâm.

- Khách đâu mà khách, coi như là người nhà mới vậy chứ.

Nói vâng xong mặt cạu cạu đi xuống… Thấy cũng ngồi rửa mâm bát nhưng quay ra quay vào được 2, 3 phút gì đấy thì thấy ngồi trên vỉa hè bấm điện thoại nghịch, để cho 2 cô cứ ngồi rửa không, mình hỏi:

- Sao em không rửa? Em không nghe anh nói gì à?

- Hai cô bảo em không cần rửa. Em ngồi chơi thôi.

Mình xuống hỏi thì cô ruột mình, giúp việc ấy thật thà bảo:

- À, nó thuê cô 300 ngàn để rửa!

Nghe xong mình thấy ngán ngẩm, thề, cảm thấy choáng váng luôn, ra chỗ người yêu hỏi:

- Sao em lại thuê cô như vậy, mình là vai vế con cháu thì rửa chút có là gì mà phải thuê bằng tiền.

- Em có tiền, em thấy mệt, em không muốn rửa thì em thuê, không phải cô ấy thì cùng lắm em chạy ra ngoài thuê người khác. Em thế đấy, anh yêu được thì yêu không yêu được thì thôi.

- Em đừng tưởng mọi việc có thể giải quyết được bằng tiền.

Hai đứa cãi nhau, rồi người yêu ra đầu đường bắt taxi đi thẳng từ Thường Tín lên Hà Nội, 2 đứa đến giờ vẫn chưa nói với nhau câu nào'.

Anh chàng mới đem câu chuyện của mình lên mạng xã hội thắc mắc: 'Các bạn bảo mình có giận được không? Bố mẹ chiều thì chiều, không làm được thì nhờ 1 tiếng, đây cứ phải mang tiền ra xong thuê này thuê nọ. Bực cả mình!'.

Cô gái bức xúc vì vừa về ra mắt lần đầu đã phải rửa 8 mâm bát. Ảnh minh họa.

Cô gái bức xúc vì vừa về ra mắt lần đầu đã phải rửa 8 mâm bát. Ảnh minh họa.

Câu chuyện đã nhanh chóng thú hút sự quan tâm của cộng đồng mạng vào bình luận, tuy nhiên có lẽ cả hai nhân vật trong câu chuyện đều không ai hoàn toàn đúng.

Về phần anh chàng người yêu, dù đây là bữa cơm về ra mắt nhà người yêu nhưng hóa ra lại kết hợp với chuyện đỗ đại học của các em.

Sau đó đến phần rửa bát, dù có đến tận 8 mâm bát nhưng những người trẻ tuổi trong gia đình không ai thấy ra phụ mà lại chỉ để 2 người cô cùng cô gái về ra mắt ra rửa toàn bộ. Anh chàng người yêu cho rằng coi như là 'con cháu trong nhà' dù mới chỉ ra mắt lần đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ.

Về phần phía cô gái, dù việc rửa 8 mâm bát như vậy trong lần đầu về ra mắt cũng là khá nhiều nhưng không hẳn là hoàn toàn không kham nổi, thêm việc có sự giúp đỡ của 2 người khác. Việc cô dùng tiền để thuê cô ruột người yêu rửa rõ ràng cũng thiếu sự tôn trọng đối với người trên.

Nhiều bình luận cho rằng, thà cô gái không rửa đứng dậy đi về còn hơn dùng tiền để thuê người trong gia đình chàng trai rửa như vậy.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều