Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai Thanh Hóa 'ủ mưu' 10 năm để cưới được cô gái Hà Nội

Bị gia đình người yêu ngăn cấm, chàng trai Thanh Hóa đã 'ủ mưu' suốt 10 năm thay đổi bản thân để có được sự đồng ý từ 'cha mẹ vợ'.

Tình yêu vốn là chuyện của hai người, nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân, đó dường như đã chẳng còn là câu chuyện 'một mái nhà tranh, hai trái tim vàng' nữa, bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, trong đó có mối quan hệ với gia đình.

Nếu đã từng sợ hãi buông tay người mình yêu thương chỉ vì không nhận được sự cho phép của gia đình hai bên, thì đó là bởi vì tình yêu chưa đủ mãnh liệt hoặc cách giải quyết của bạn chưa hợp lý.

Hãy học tập ngay cách 'ủ mưu' cao siêu của chàng trai Thanh Hóa này, để biết được cách anh chàng nhận được cái gật đầu từ cha mẹ vợ và quang minh chính đại nắm tay người mình yêu thương bước vào cuộc sống hôn nhân ngọt ngào.

Đây là câu chuyện được cô em gái của 'nữ chính' chia sẻ trên một fanpage confessions nổi tiếng, nhân dịp 'ngày mai chị gái mình lên xe hoa ở cái tuổi 30'.

Chỉ sau vài giờ chia sẻ, confession này đã nhận được hàng chục nghìn lượt thích và hơn 1.000 lượt chia sẻ từ phía cộng đồng mạng.

Câu chuyện tình 10 năm đầy gian truân khiến cư dân mạng xôn xao. Ảnh: NEU Confessions. 

Câu chuyện tình 10 năm đầy gian truân khiến cư dân mạng xôn xao. Ảnh: NEU Confessions.

Đó là câu chuyện tình yêu đẹp và đầy gian truân của cô nàng người Hà Nội với một chàng trai Thanh Hóa từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Sau khi ra trường 2 năm, cô gái dẫn người yêu về nhà và bị mẹ mắng té tát là 'dốt nát, nuôi tốn cơm gạo, người ta ngoi ra biển không được mình lại muốn chui về ngòi… vì đơn giản anh ở Thanh Hóa, quê xa xôi sự nghiệp thì không có gì sáng lạn'.

Ngăn cấm cặp đôi yêu đương qua lại, ép con gái quen 'anh công an hơn chị 2 tuổi và nhà cũng ở Hà Nội' nhưng cô nàng vẫn không chịu khuất phục, nguyện xin đi du học nước ngoài ở tuổi 25.

29 tuổi trở lại Việt Nam và bị giục cưới, đáng ngạc nhiên thay, sau bao nhiêu năm trời, chàng trai cô dẫn về ra mắt vẫn là anh chàng Thanh Hóa năm xưa.

'Vẫn là anh ấy ạ, vẫn cái dáng người ấy, khuôn mặt đẹp trai ấy nhưng béo hơn và hình như anh tự tin hơn trước không còn cúi mặt trước mặt bố mẹ mình nữa. Mẹ mình giận tím mặt đùng đùng bỏ lên nhà. Bố mình vẫn ngồi nói chuyện'.

Nhưng 'chàng trai năm ấy' nay đã 'lột xác' khi có thể mua được nhà, ôtô, mở công ty riêng ổn định ở đất Hà thành xô bồ.

Không chỉ 'ủ mưu' thay đổi bản thân để nhận được sự đồng ý của cha mẹ vợ, cặp đôi còn 'chốt hạ' bằng màn 'ăn cơm trước kẻng' khiến gia đình nhà gái chẳng thể phản đối được.

Sau 10 năm yêu nhau, mối tình đầu của họ cuối cùng cũng nhận được cái kết mỹ mãn dù phải trải qua biết bao chông gai, đặc biệt là sự phản đối kịch liệt từ phía 'nhà gái'.

Câu chuyện nhận được lượt like, share 'khủng' từ cư dân mạng. Ảnh: NEU Confessions. 

Câu chuyện nhận được lượt like, share 'khủng' từ cư dân mạng. Ảnh: NEU Confessions.

Câu chuyện tình yêu đẹp như ngôn tình ấy như trở thành động lực cho rất nhiều cặp đôi rơi vào tình cảnh tương tự, khi tình yêu gặp phải sự cấm cản từ phía gia đình.

Bạn trẻ tên Thu Thuỷ bình luận: 'Nghèo nhưng anh không bỏ chị, anh cố gắng vì chị, chị là người con gái may mắn. 30 tuổi thì sao chứ, mình hạnh phúc là được'.

Một bạn trẻ khác cũng bày tỏ: 'Như câu chuyện cổ tích ấy. Mối tình đầu là định mệnh của cuộc đời. Mối tình 10 năm thật ấn tượng. Tình yêu và khát khao muốn được ở bên người mình yêu mà không tính toán vật chất, nỗ lực và cố gắng thuyết phục gia đình của cả hai dù phải dùng đến biện pháp cứng. Câu chuyện cổ tích thời hiện đại luôn thật đẹp và đáng mơ ước'.

Những bình luận của cộng đồng mạng đã nói lên tất cả, dù chưa thể xác minh được tính xác thực của câu chuyện nhưng đây vẫn là một tình yêu đáng ngưỡng mộ. Cái kết có hậu - đó là ngày 13/10 này, cặp đôi đã về chung một nhà trong sự chúc phúc của bè bạn, gia đình, dường như đang khiến rất nhiều người nở nụ cười hạnh phúc.

 
Kính mời quý độc giả gửi bài, ảnh hoặc clip tham gia cuộc thi Ấn tượng tình yêu theo địa chỉ email Antuongtinhyeu@gmail.com để có cơ hội nhận giải tuần 500 nghìn đồng và giải chung cuộc 5 triệu đồng. Xem thể lệ chi tiết của cuộc thi TẠI ĐÂY.
 
Giúp Tiin sửa lỗi