Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2 lần cầu hôn và hành trình thuyết phục mẹ 'bỏ xứ' của chàng trai 26 tuổi vì trót yêu cô gái Nhật xinh đẹp

'Ban đầu, mẹ tôi là người phản đối vì không muốn con trai sống nơi xứ người, nhưng tôi đã kiên trì thuyết phục và được sự chấp thuận của mẹ. Vì Ogawa, tôi sẵn sàng định cư lâu dài ở Nhật', chàng trai tâm sự.

'Chỉ cần hai người yêu nhau thì sống ở đâu cũng cảm thấy hạnh phúc', đây là câu nói thể hiện tình cảm sâu đậm dành cho bạn gái của Thành (26 tuổi), sống tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

2 lần cầu hôn và hành trình thuyết phục mẹ 'bỏ xứ' của chàng trai 26 tuổi vì trót yêu cô gái Nhật xinh đẹp 0

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp, Thành kinh qua nhiều việc như thợ ảnh, thợ gia công mắt kính. Tuy nhiên cảm thấy công việc không có triển vọng và bản thân vẫn còn trẻ nên anh muốn đi xa để học hỏi thêm.

Cơ hội đến gần khi bố của Thành có quen người bạn làm dịch vụ xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Chàng trai ngay lập tức chớp cơ hội và học tiếng Nhật trong vòng 3 tháng. Đến tháng 9/2014, anh lên đường sang Nhật Bản và chính thức trở thành thợ hàn.

2 lần cầu hôn và hành trình thuyết phục mẹ 'bỏ xứ' của chàng trai 26 tuổi vì trót yêu cô gái Nhật xinh đẹp 1

Ngày mới sang Nhật, Thành ở thuê trong một căn phòng cũ nát. Tuy cuộc sống vất vả nhưng anh vẫn luôn cố gắng. Nhờ chăm chỉ nên Thành được cấp trên ghi nhận và thăng chức trở thành quản lý của công xưởng.

Vào tháng 1/2019, thông qua mai mối của bạn bè, Thành làm quen một cô nàng người Nhật tên là Ogawa, hiện đang là nhân viên tại một hãng hàng không của Hàn Quốc có trụ sở tại Nhật.

'Cô ấy cảm thấy thân thuộc và an toàn khi ở bên cạnh tôi, chúng tôi có hoàn cảnh tương tự là bố mẹ đều ly hôn nên cả hai có sự đồng cảm với nhau', chàng trai chia sẻ.

Cảm nhận Ogawa là một cô gái dịu dàng và cuốn hút nên Thành nhiệt tình theo đuổi. Sau 2 tháng quen biết, cả hai chính thức trở thành người yêu của nhau.

2 lần cầu hôn và hành trình thuyết phục mẹ 'bỏ xứ' của chàng trai 26 tuổi vì trót yêu cô gái Nhật xinh đẹp 2

'Đó là lần đầu tiên tôi được một cô bạn gái gội đầu cho. Cô ấy giúp tôi chuẩn bị bữa sáng trước khi đi làm và trao tận tay bộ đồng phục trước khi tôi rời khỏi nhà. Cô ấy khiến tôi có cảm giác ấm cúng như một gia đình', Thành cảm động kể.

Sau 2 tháng hẹn hò, chàng trai đến ra mắt mẹ của Ogawa. Bà rất hài lòng về chàng trai mà con gái đã chọn, bà nói với Thành rằng nếu muốn tiến xa với Ogawa thì anh phải định cư lâu dài tại Nhật và bà sẽ không đòi hỏi sính lễ của nhà trai.

2 lần cầu hôn và hành trình thuyết phục mẹ 'bỏ xứ' của chàng trai 26 tuổi vì trót yêu cô gái Nhật xinh đẹp 3

Tháng 4/2019, Thành hết hạn visa nên phải về nước trước thời hạn. Cặp đôi mới yêu nhau vài tháng ngắn ngủi nên bịn rịn không nỡ rời xa nhau. Ogawa ngập ngừng: 'Chúng ta kết hôn anh nhé, như vậy thì anh và em sẽ không phải chia xa'.

Nghe những lời này của bạn gái, Thành mừng rỡ quỳ gối cầu hôn cô bạn gái xinh đẹp. Khoảnh khắc đỗi bất ngờ và dù không có cả nhẫn cầu hôn nhưng cả hai đã xem như đó là lời định ước.

Ngày trở về Trung Quốc, mỗi tháng Ogawa đều đặn bay sang Trung Quốc thăm bạn trai, Thành cũng chính thức cầu hôn bạn gái lần nữa tại quê nhà của mình. Tháng 8/2019, anh Thành và Ogawa đăng ký kết hôn và ấn định tổ chức hôn lễ vào tháng 11/2019.

2 lần cầu hôn và hành trình thuyết phục mẹ 'bỏ xứ' của chàng trai 26 tuổi vì trót yêu cô gái Nhật xinh đẹp 4

'Ban đầu, mẹ tôi là người phản đối vì không muốn con trai sống nơi xứ người, nhưng tôi đã kiên trì thuyết phục và được sự chấp thuận của mẹ. Vì Ogawa, tôi sẵn sàng định cư lâu dài ở Nhật', anh Thành tâm sự.

Trước dịp Tết Nguyên đán năm 2020, Thành đã được cấp lại visa và bay sang Nhật đoàn tụ với Ogawa. Ngày gặp lại gia đình vợ, anh trao tận tay mẹ vợ một hầu bao thay cho sính lễ. Anh cho biết dự định sẽ khởi nghiệp trong tương lai để mang lại cuộc sống tốt hơn cho vợ và vun đắp cho tổ ấm nhỏ hạnh phúc của hai người.

Giúp Tiin sửa lỗi