Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi nắm tay nhau đi hiến máu giữa 'cơn sốt' Corona, trùng hợp thay chàng trai mang tên 'Vũ Hán'

Đứng trước tình trạng thiếu máu khẩn cấp do đại dịch Corona gây nên, chàng trai tên Vũ Hán cùng bạn gái đã dũng cảm đeo khẩu trang tới bệnh viện hiến máu.

Dịch bệnh Corona hoành hành cũng là lúc chính phủ các nước, trong đó có Việt Nam yêu cầu người dân không tụ tập đông người, tránh lui tới các địa điểm công cộng, hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết. Cũng bởi vậy mà nhiều lễ hội, hoạt động tập thể buộc phải huỷ bỏ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo một số hệ luỵ không đáng có, điển hình là việc thiếu máu trầm trọng ở các bệnh viện như dư luận phản ánh gần đây.

Đứng trước tình trạng khẩn cấp trên, cộng đồng mạng đã chung tay chia sẻ, kêu gọi những người sức khoẻ tốt đeo khẩu trang tới bệnh viện hiến máu.

Mới đây, một cặp đôi nam nữ đi từ Đan Phượng lên Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương để hưởng ứng lời kêu gọi đang gây được sự chú ý từ mọi người. Điều đặc biệt chính là chàng trai tên Vũ Hán - cùng tên với thành phố 'tâm dịch' Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Chàng trai tên Vũ Hán cùng bạn gái tới bệnh viện hiến máu giữa lúc đại dịch Corona đang lây lan 

Chàng trai tên Vũ Hán cùng bạn gái tới bệnh viện hiến máu giữa lúc đại dịch Corona đang lây lan

Biết được tình trạng khan hiếm máu báo động do 'cơn bão' Corona gây ra nên, Vũ Hán cùng bạn gái vẫn quyết đeo khẩu trang đi làm việc thiện.

Cặp đôi nắm tay nhau đi hiến máu giữa 'cơn sốt' Corona, trùng hợp thay chàng trai mang tên 'Vũ Hán' 1 

Cặp đôi nắm tay nhau đi hiến máu giữa 'cơn sốt' Corona, trùng hợp thay chàng trai mang tên 'Vũ Hán' 2 

Hiện nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương đã đưa vào hoạt động các điểm hiến máu cố định để phân tán số người, đảm bảo không tập trung đông, tránh lây nhiễm bệnh. Nếu đủ sức khoẻ và có nhu cầu hiến máu, các bạn có thể tới các địa điểm sau:

Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương (phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Thời gian: Từ 8h đến 20h tất cả các ngày.

Ngoài ra còn có các điểm hiến máu cố định khác tại Hà Nội như: 26 Lương Ngọc Quyến (quận Hoàn Kiếm), 132 Quan Nhân (quận Thanh Xuân) và số 10, ngõ 122 đường Láng (quận Đống Đa). Thời gian: Từ 8h đến 17h các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

Giúp Tiin sửa lỗi