Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai vượt 5.000km giúp bạn gái chống chọi với căn bệnh ung thư sau lần hẹn hò đầu tiên

Nghe tin bạn gái mắc bệnh ung thư, chàng trai bỏ việc vượt hàng ngàn dặm từ Canada đến London để đến bên cạnh, động viên và chăm sóc cô.

Dave Bulters (31 tuổi) đã vượt hơn 4000 dặm từ Canada đến London để hỗ trợ Emily Gosling (31 tuổi), cô bạn gái bị mắc bệnh ung thư. Được biết, họ chỉ mới hẹn hò lần đầu.

Trong một chuyến đi đến Vancouver vào năm 2017, Emily đã gặp Dave. Họ lập tức bị thu hút bởi nhau. Một năm sau đó, cô quay trở lại Canada để làm ăn. Đó cũng là nơi mà đôi trẻ có cuộc hẹn đầu với nhau.

Dave vượt đường xa để đến chăm sóc cho Emily. 

Dave vượt đường xa để đến chăm sóc cho Emily.

Dù ở xa hàng nghìn dặm, cặp đôi luôn cố gắng liên lạc với nhau. Qua hàng giờ trên điện thoại, Dave và Emily luôn nghĩ về viễn cảnh rằng một ngày nào đó họ sẽ được cùng nhau thiết kế ngôi nhà tương lai, rằng họ sẽ cùng nhau du lịch đến những nơi khác.

Tuy nhiên, đầu năm nay, Emily bắt đầu bị đổ mồ hôi nhiều, cảm thấy mệt mỏi và đau thận. Đến tháng 3, cô được thông báo rằng mình đã bị ung thư buồng trứng.

Chỉ một tuần sau đó, Dave đã bay đến London để được ở cùng với Emily. 

Ngay lập tức, Emily bắt đầu hóa trị để loại bỏ khối u to 7 inch này. Căn bệnh ung thư đã phá đi những kế hoạch mà cặp đôi từng mong ước. Thế nhưng, Dave đã quyết định bỏ việc ở Vancouver để có thể tới London hỗ trợ bạn gái mình.

Emily trước khi mắc bệnh. 

Emily trước khi mắc bệnh.

Emily tin rằng những ngày tháng bên nhau ở bệnh viện đã làm cho mối quan hệ của họ trở nên tốt hơn, bởi vì Dave luôn ở bên cô suốt quá trình điều trị.

‘Tôi đã rất sốc khi nghe rằng mình bị mắc bệnh ung thư. Vài ngày sau đó, tôi phải chụp CT để xem liệu nó có lan rộng ra hay chưa, may mắn là chưa. Tuy vậy, tôi vẫn phải dành 6 tháng điều trị trước khi được phẫu thuật.

Sau khi hay biết rằng căn bệnh này rất ác liệt. Dave ngay lập tức bỏ việc ở Vancouver để bên cạnh chăm sóc tôi.' - Emily kể.

Chàng trai vượt 5.000km giúp bạn gái chống chọi với căn bệnh ung thư sau lần hẹn hò đầu tiên 2 

Chàng trai vượt 5.000km giúp bạn gái chống chọi với căn bệnh ung thư sau lần hẹn hò đầu tiên 3 

Emily bắt đầu phẫu thuật vào cuối tháng 5 để loại bỏ khối u dài 7 inch. Các bác sĩ phẫu thuật cũng đã loại bỏ buồng trứng phải, ống dẫn trứng phải, ruột thừa và hạch bạch huyết của cô gái. Dù bệnh tình là thế, nhưng cô vẫn suy nghĩ tích cực: ‘Điều tốt đẹp duy nhất trong quá trình này chính là chúng tôi được ở bên nhau sớm hơn dự kiến, dù sự việc không giống như những gì tôi mong đợi.' 

‘Suốt cuộc hành trình này, Dave chưa bao giờ cảm thấy khó chịu và tức giận. Anh chính là người đàn ông mạnh mẽ nhất mà tôi từng gặp và anh luôn kiên nhẫn ở bên tôi từng bước một.'

Nguồn: Mirror

Giúp Tiin sửa lỗi