Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chào tháng 12, cô gái ơi, yêu bản thân mình thêm một chút!

Đến mùa đông cũng nắng vàng se lạnh đáng yêu thế này thì tại sao một cô gái đáng để được yêu như em lại không cười thật tươi và yêu bản thân mình hơn một chút nhỉ!

Dù em đã tìm thấy một công việc để mỗi ngày đều vui vẻ bước ra khỏi nhà vào 7 giờ sáng, về nhà vào 6 giờ chiều hay vẫn đang loay hoay với một mớ bòng bong không biết đam mê của mình là gì, mình phù hợp với cái gì.

Dù em đã tìm thấy một người để yêu, cùng buồn cùng vui, cùng cười tít mắt, được dựa giẫm, chở che hay vẫn lẻ bóng một mình, ốm đau một mình, thất vọng một mình, tủi hờn một mình.

Dù đêm qua em có khàn tiếng vì khóc nhiều quá hay em vẫn nghĩ rằng mình chẳng thể nào mà nhẹ nhàng, êm ả buông xuôi được.

Thì hãy cứ bình tĩnh mà vui thôi vì em nên hiểu, cuộc đời này đến được thì đi được, buồn được thì vui được, tự thân chẳng nên ràng buộc mình vào một điều gì. Chẳng điều gì được phép làm em buồn lâu, chẳng ai có thể cướp đi tuổi thanh xuân rực rỡ của em ngoài chính bản thân mình.

Sáng nay tỉnh giấc thấy tháng 12 gõ cửa rồi, tự dưng tôi cảm thấy mình thật tuyệt vì sau những đêm dài nhìn nhận lại những điều mình có, chỉ cần gạt đi bao nhiêu tổn thương, chỉ cần thấy mình luôn tin vào những điều tốt đẹp, chỉ cần mình trở nên mạnh mẽ thì bao nhiêu phiền muộn cũng lỡ trôi.

 

Tháng 12 rồi, hãy yêu thương bản thân nhiều một chút trước khi dành tình yêu cho những người khác, nhé em. Ảnh minh họa.

Ngay cả tiết trời mùa đông cũng nắng vàng ấm áp, ngay cả chú chim trước nhà cũng hót véo von, ngay cả quả ổi của bác gánh hàng rong cũng xanh rì, thì việc gì em phải sống với một khuôn mặt méo xệch hay ủ ê đến vậy?

Người ta nói yêu em và rồi lại bảo rằng không yêu em nữa. Người ta làm em phải thương nhưng lại đi thương người khác. Người ta hứa rằng sẽ nắm tay em đi suốt một mùa đông này nhưng cuối cùng vẫn lỡ quên em ở một ngả đường nào đó.

Rồi em lần lượt xếp sau nhiều thứ quan trọng trong cuộc đời một người, nơi có vẻ như em đã từng rất quan trọng. Nhưng tình cảm mà, cứ như một vết son vậy, dù từng làm em tươi tắn, rạng rỡ thì cũng sẽ nhạt phai. Tôi biết em từng buồn lắm, nhưng cũng qua rồi.

Nếu chúng ta luôn được chọn những gì tốt đẹp nhất thì chúng ta đâu có phải thất vọng về người mình thương, về điều mình tin, về những thứ viển vông mơ ước. Thế nhưng chúng ta được chọn mình sẽ sống thế nào, lạc quan, tích cực để hướng về phía trước hay để bản thân bị bỏ lùi vào mãi trong sự khổ tâm mà mình tạo ra.

Tháng 12 rồi này, sáng ra đi làm, tối về cuộn vào chăn đọc sách, mở laptop ra xem một gameshow nào đó, tập bỏ cái thói quen luôn chờ người khác, xem buồn vui của người ta làm buồn vui của mình em nhé. Chúng ta chỉ có thể sống cùng hiện tại và sống vì tương lai.

Cô gái ạ, cuộc đời này có thể bên ngoài sóng gió, nhưng hãy học cho lòng mình an yên. Sống đơn giản thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tháng 12 rồi, hãy yêu thương bản thân nhiều một chút trước khi dành tình yêu cho những người khác. Nhé em!

>> Xem thêm: Thế hệ trẻ ngày nay chỉ khát khao một tình yêu như 'Ông bà anh'

Giúp Tiin sửa lỗi