Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cháu nội Lý Quang Diệu kết hôn với bạn trai đồng tính ở Nam Phi

Sau 6 năm yêu nhau, Lý Hoàn Vũ đã chính thức về chung một nhà với Vương Nghị Duệ.

Ngày 24/5, Lý Hoàn Vũ đã chính thức kết hôn với Vương Nghị Diệu - bạn trai 6 năm của mình. Anh chia sẻ trên Instagram: 'Hôm nay tôi kết hôn với tri kỷ của mình. Mong chờ những khoảnh khắc cuộc đời như thế này với Hoàn Vũ'.

Trong bức ảnh, cả hai diện đồ đôi, cùng mặc áo sơ mi trắng, quần kaki màu cà phê sữa. Bức ảnh được chụp tại  một khu bảo tồn ở Cape Town, Nam Phi. 

'Tôi xin nhắc lại lời nhắn gửi tới Pink Dot (tổ chức vì quyền lợi cộng đồng LGBT ở Singapore), hôm nay là ngày trưởng thành không thể tưởng tượng nổi của chúng ta. Chúng tôi rất vui được chia sẻ ngày này với bạn bè và gia đình' - Anh chia sẻ.

Lý Hoàn Vũ đã chính thức kết hôn với Vương Nghị Diệu. 

Lý Hoàn Vũ đã chính thức kết hôn với Vương Nghị Diệu.

Lý Hoàn Vũ là con trai thứ hai của Lý Hiển Dương, con út cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu (đã qua đời vào tháng 3/2015). 

Ông Lý Hiển Dương cho biết, ông rất mừng khi biết con trai đã kết hôn: 'Tôi tin rằng bố tôi sẽ rất vui khi biết cháu đã kết hôn'.

Được biết đám cưới của cặp trai này được  tổ chức ở Nam Phi, nơi hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới năm 2006. Nhiều trang tin độc lập ở Singapore như Mothership.sg hay The Independent lập tức đưa tin về đám cưới.

Lý Hoàn Vũ công khai tình yêu hơn một năm trước khi cưới. Khi đó anh và Vương Nghị Duệ xuất hiện trong một chiến dịch của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới) có tên Out tại Singapore. Bên cạnh đó, hai người cũng tham dự Pink Dot, sự kiện thường niên ủng hộ cộng đồng LGBT ở Singapore năm đó.

Cả hai thường xuyên chia sẻ ảnh tình tứ trên trang cá nhân. 

Cả hai thường xuyên chia sẻ ảnh tình tứ trên trang cá nhân.

Ở thời điểm hiện tại, quan hệ tình dục giữa nam và nam vẫn bị coi là trái pháp luật ở Singapore. Nhưng đến thời thủ tướng Lý Quang Diệu ông đã có bước tiến lớn khi đã bày tỏ ý kiến khác với chính phủ trong những năm cuối đời.

Nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính là Đài Loan. Đám cưới của cặp đôi này thu hút mạnh mẽ dư luận Đài Loan, mọi người đều hy vọng Lý Hoàn Vũ sẽ dẫn đầu cuộc đấu tranh cho người đồng tính ở Singapore.

Giúp Tiin sửa lỗi