Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chị em 'dậy sóng' trước tâm sự: Chồng bắt vợ mới sinh nằm ghế gấp, nhường giường cho bà nội ngủ cùng cháu

Xưa nay, chị em phụ nữ thường truyền tai nhau câu danh ngôn bất hủ 'sinh con mới biết lòng chồng', và quả thật đúng như vậy.

Phụ nữ được trời phú cho thiên chức cao cả là làm vợ và đặc biệt hơn là làm mẹ. Giữ được thiên chức ấy là nhiều lắm những lo toan, vất vả. Thế nhưng, điều người phụ nữ cần đơn giản lắm, đó chỉ cần là sự quan tâm, thấu hiểu của chồng, của gia đình hai bên khi mang trọng trách to lớn ấy.

Phụ nữ sắp sinh hay sau sinh lại càng nhạy cảm, vừa lo lắng, lúng túng vì lần đầu chăm con, vừa giảm sút sức khỏe vì mất máu nhiều lại thức đêm chăm con, vắt sữa, vết đau tầng sinh môn, vết mổ thì cứ còn âm ỉ. Chẳng thế mà không ít những vụ tự tử, quyên sinh cùng con của rất nhiều bà mẹ trẻ, vì stress, vì buồn đau mà hành động dại dột.

May mắn thì được chồng, gia đình chồng yêu thương, quan tâm, còn bất hạnh thì phải tự mình xoay sở, thậm chí đôi lúc còn không tránh khỏi những phút tủi thân rất 'đời thường'. Như tài khoản Facebook có tên H.V dưới đây là một ví dụ. Vợ sau sinh đã vô cùng đau đớn, nhưng đến lúc ra khỏi phòng hậu phẫu về phòng nằm cũng chẳng được tử tế vì bị chồng yêu cầu nằm giường gấp thuê tạm ở bệnh viện, để dành giường viện cho bà nội nằm cùng bế con mới sinh.

Nếu như thông thường đó là lẽ tự nhiên, nhưng mới sinh vừa đau đớn vừa mất sức mà lại bị chồng đối xử như thế khiến cánh chị em vô cùng bức xúc.

Dòng chia sẻ sau khi đăng tải đã thu hút được đông đảo sự chú ý quan tâm của chị em phụ nữ. 

Dòng chia sẻ sau khi đăng tải đã thu hút được đông đảo sự chú ý quan tâm của chị em phụ nữ.

'Các mẹ cho em 'bán than' chút cho nhẹ dạ ạ. Em đi đẻ có mẹ chồng và chồng em ở lại trong viện cùng. Đẻ xong đau như thế nào thì em không cần phải nói lại nữa. Em đẻ vào đúng mùa lạnh, lúc về phòng sau sinh, chồng em bảo em xuống nằm dưới giường gấp thuê thêm ở ngoài (mục đích ban đầu là thuê cho mẹ chồng em ngủ) để nhường chỗ cho mẹ chồng em và cháu nằm trên giường chính kia.

Em không đồng ý xuống nằm thì chồng và mẹ chồng dẫn nhau đi ăn trưa. Họ đi rồi em thử đặt mông lên giường gấp nó làm sầm một cái. Em vừa đau vừa ức vừa tủi. Em thiết nghĩ sao chồng em không thương em lấy một tý nào như thế. Có phải em cả nghĩ không các mẹ?

Lúc em đau đẻ. Một mình em vật lộn cơn đau đẻ trong phòng chờ một mình. Nhìn ra bên ngoài chồng em đang ôm mẹ chồng em. Còn nhiều chuyện nữa, em biết chồng thương mẹ đẻ thì tốt nhưng em thấy mình lạc lõng quá. Em có nghĩ quá lên không các mẹ?'. - H.V viết.

Dòng trạng thái chia sẻ như chạm vào tâm lý của đông đảo chị em phụ nữ khiến ai cũng lên tiếng bênh vực, bất bình. Ngay sau khi dòng trạng thái chia sẻ đã nhận được hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận. Phần lớn đều cho rằng, anh chồng quá phũ phàng và vô tâm.

Tài khoản có nickname H.N bình luận: 'Không hiểu người chồng này bị làm sao nữa. Vợ mới trải qua bao nhiêu cơn đau đẻ, thập tử nhất sinh không biết như thế nào mà đối xử với vợ như vậy à'.

Tài khoản Th.N cũng nhận xét: 'Đúng là không biết nói gì với chồng của bạn luôn. Vô tâm thì cũng phải vừa vừa thôi chứ. Mình cũng phải chịu đựng mẹ chồng nhiều nhưng còn bù lại được chồng có lúc quan tâm tí chứ không thì cũng tan tành rồi. Đẻ đau, mùa lạnh này còn bắt nằm vậy. Mẹ chồng mình á? Trên viện thì tỏ ra chăm lắm, kiểu có người ngoài mà. Về nhà phát thì cháu nội kệ, chăm cháu ngoại cơ'.

'Được mẹ chồng không thông cảm lại được thêm ông chồng không hiểu chuyện. Không biết khi nằm trên giường mẹ chồng mom có thấy xấu hổ với mọi người xung quanh không?', tài khoản T.N bức xúc thay.

Còn mẹ M.D.V thì khuyên nhủ: 'Cố lên mom ơi, mỗi người 1 tính biết làm sao được, mình cũng thấy nhiều trường hợp chồng bênh mẹ và nghe lời mẹ, cũng biết là bạn sẽ phải khổ,n hưng mình đã lựa chọn thì phải quen dần thôi'.

'Thôi mom ạ, dù sao cũng thế rồi, đừng suy nghĩ nhiều kẻo mất sữa, sống sao thì hưởng vậy. Nhân quả nhãn tiền, chỉ thương mom đã gặp phải anh chồng vô tâm quá. Phụ nữ có chồng vô tâm nước mắt chảy thành dòng chẳng ai hay', mẹ K.V chia sẻ.

Chị em 'dậy sóng' trước tâm sự: Chồng bắt vợ mới sinh nằm ghế gấp, nhường giường cho bà nội ngủ cùng cháu 1

Vậy mà, có không ít các anh 'chồng người ta' từng cưng vợ hơn cưng hoa, lo lắng nắm chặt tay vợ khi vợ chuẩn bị vượt cạn 

Vậy mà, có không ít các anh 'chồng người ta' từng cưng vợ hơn cưng hoa, lo lắng nắm chặt tay vợ khi vợ chuẩn bị vượt cạn

Người đời nói chẳng sai bao giờ 'sinh con mới biết lòng chồng', phụ nữ xinh đẹp không bằng may mắn, sướng hay khổ phụ thuộc vào tấm chồng. Ấy vậy mà cho đến lúc sinh nở - thời khắc cửa tử cận kề, người phụ nữ lại phải tự mình kiên cường chiến đâu, chịu thêm tủi thân thì quả là quá thiệt thòi.

Giúp Tiin sửa lỗi