Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ một chi tiết nhỏ trong chiếc vali đựng quần áo, vợ phát hiện ngay sự thật chồng che giấu lâu nay

Anh khoác chiếc khăn tắm xộc xệch chạy vội ra mở cửa. Nào ngờ vợ mình đang đứng ngay trước mặt, chị nhìn anh cười nhạt …

Từ xưa đến nay Trang luôn tự hào vì có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn so với mọi người. Cưới nhau được hơn 6 năm trời mà vẫn được chồng yêu chiều như hồi mới cưới. Thế nhưng đâu ai biết được rằng đằng sau vỏ bọc hoàn hảo ấy, chồng của Trang chỉ đang giấu sự thật bên trong.

Chồng Trang có tính chịu thương chịu khó làm lụng như lại có một tật xấu là tính nết rất bừa bộn, tuềnh toàng không ngăn nắp gọn gàng như người khác. Từ việc nấu ăn anh đã bừa bộn đảo lộn phòng bếp cho tới việc quần áo thay ra cũng vứt mỗi cái một nơi. Cuộc sống của anh bừa bộn đến mức mỗi lần Trang dọn phòng cho anh cũng phải mất cả nửa ngày.

Thế nhưng Trang cứ nhắc nhở thì anh lại cười xòa cho qua chuyện: 'Đàn ông ai cũng vậy thôi em. Thế bọn anh mới cần có vợ hiền, vợ đảm chứ'. Sau mỗi câu nói như vậy, chồng chị lại hết lời ngon ngọt nên Trang cũng chẳng khó chịu được lâu.

Lấy nhau được một thời gian dài thì chồng Trang cũng lên chức, các đợt công tác dần xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Tư trang hành lý chồng lúc nào cũng để vợ sắp xếp nhưng mỗi lần công tác về là đồ đạc lại được gói tròn vô, đồ bẩn, đồ sạch đều bị để chung lẫn lộn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bỗng một lần đi công tác về, Trang vừa mở vali ra thì thấy quần áo của chồng được sắp xếp rất gọn gàng và ngăn nắp. Đồ dùng cá nhân được phân chia như có bàn tay của phụ nữ động vào. Chính điều này khiến cho Trang có chút thấy kỳ lạ, liền đánh tiếng hỏi ướm chồng.

'Dạo này chồng ngăn nắp ghê, còn chỉn chu hơn cả ở nhà với vợ', Trang cất tiếng hỏi khiến chồng giật mình hỏi ngay lại: 'Ý em là thế nào?' Chính biểu hiện này của chồng khiến Trang có chút không yên tâm. Chị bèn đáp thêm: 'Ngày xưa mỗi lần đi công tác về, quần áo anh đều cuộn tròn để lộn xộn. Bây giờ lại sắp xếp đâu ra đấy nên em nhàn đi bao nhiêu'.

Nghe Trang nói xong, gã chồng cũng chỉ ậm ừ cho qua chuyện rồi đánh lảng sang hỏi chuyện công việc rồi tiền gửi về quê. Càng nghĩ Trang càng không thấy yên tâm, bắt đầu từ hôm ấy, chị bắt đầu để ý mọi hành động lạ của chồng mình.

Linh cảm của người đàn bà thật không chệch đi đâu được. Sang tới tuần tiếp theo, trước chuyến công tác của chồng, chị bắt gặp ngay được tin nhắn từ số lạ. Nội dung lại vô cùng mùi mẫn: 'Thời tiết ngày mai lạnh lắm, anh đi công tác nhớ mang thêm áo ấm. Khách sạn em cũng đặt xong rồi nhưng em bay sang đó trước để mua thêm ít đồ. Mình ở phòng 302, địa chỉ tại… tới nơi nhớ gọi em nha…'.

Ngay khi đọc xong tin nhắn, đầu óc Trang quay cuồng khiến chị gần như sụp xuống. Chị cố giữ bình tĩnh như không hề hay biết chuyện gì. Đêm đó chị cũng đặt vé máy bay để chuẩn bị cho chính mình rồi âm thầm nghe anh hớn hở với chuyến đi công tác.

Hôm sau chồng Trang kéo vali rời khỏi nhà, không quên hôn tạm biệt vợ. Trang đau thắt lòng, cố giữ nét mặt thản nhiên rồi lặng lẽ vào phòng thu xếp hành lý cho chuyến bay của mình. Tới địa chỉ khách sạn mà Trang thấy trong tin nhắn, chị chọn ngay phòng kế bên của chồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vừa vào phòng chị đã cố gắng lắng nghe động tĩnh phòng bên. Tới gần 11 giờ đêm mới thấy chồng và cô ả lịch kịch về phòng. Đợi mọi thứ trôi qua trong khoảng hơn 10 phút, Trang liền bước sang gõ cửa.

Anh khoác chiếc khăn tắm xộc xệch chạy vội ra mở cửa. Cánh cửa phòng vừa hé thì anh ta giật nảy mình, miệng lắp bắp không thốt rõ chữ: 'Em, tại sao…'

Nhìn chồng mình, Trang cười nhạt, chưa kịp nói gì thì ả nhân tình đã lên tiếng: 'Lễ tân à anh? Bảo họ đổi ga giường thành màu đỏ cho hấp dẫn', ả vừa lả lướt đi ra thì Trang đã kịp tát một cái như trời giáng vào mặt chồng mình.

Trong khi ả kia đang ngơ ngác thì Trang chỉ thẳng mặt: 'Giấu khéo cũng đến cái ngày này, chuyến công tác khiến anh hào hứng nhỉ? Còn cô yên tâm, tôi không phải là người thích đánh ghen tiểu tam cho bẩn tay. Sau này tôi tác thành cho cả hai để tránh việc phải lén lút sau lưng như vậy.'

Nói xong Trang chỉ cười khẩy rồi gọi điện xuống quầy lễ tân để thanh toán tiền phòng. Mặc cho gã chồng luôn miệng van xin tha thứ, chị cũng biết mình cần phải chọn cho mình một hướng đi riêng.

Góp ý cho Tiin