#Ngược

Yêu người cũ của bạn thân thì có gì sai?

Việc Chi Pu yêu người cũ của Quỳnh Anh Shyn xét về lý thì chẳng hề vi phạm pháp luật, đạo đức. Nhưng xét về khía cạnh tình chị em thì có đúng?

29/06/2020 09:42

Chuyện Chi Pu yêu người cũ của Quỳnh Anh Shyn mới chỉ là tin đồn, chưa được người trong cuộc xác nhận, tuy nhiên dân mạng đã chia phe tranh luận về tình huống nhạy cảm này.

Một bên cho rằng yêu người cũ của bạn thân là phản bội, là điều tối kỵ khó chấp nhận. Cũng có ý kiến cho rằng điều đó chẳng có gì sai vì dù sao bạn thân với người đó cũng đã chia tay rồi. Vậy xét cả về lý lẫn về tình thì Chi Pu có sai?

Yêu người cũ của bạn thân thì có gì sai? 0

Chi không sai… chứ ai sai?

Có nên yêu người cũ của bạn thân là điều khiến khá nhiều người đau đầu, kể cả với người nổi tiếng hay người bình thường thì trường hợp này vẫn có thể xảy ra. Đây không phải là hành vi vi phạm pháp luật, đạo đức nhưng vẫn bị nhiều người chỉ trích. Song rất khó để lên án những trường hợp như vậy vì xét về lý họ không sai.

Việc yêu người cũ của bạn thân còn phụ thuộc vào suy nghĩ, quan điểm của từng người và mối quan hệ hiện tại của cả ba. Thứ nhất là mối quan hệ chị em thân thiết với nhau, thứ hai là mối quan hệ của bạn thân với người cũ. Họ đã chia tay bao lâu? Họ chia tay vì lý do gì? Tình cảm và mối quan hệ hiện tại của hai người đó như thế nào?

Yêu người cũ của bạn thân thì có gì sai? 1

Nếu bạn thân với người cũ vừa mới chia tay và còn chưa nguôi ngoai tình cảm thì tốt nhất không nên chen chân vào, với tư cách là bạn thân thì lại càng không.

Nếu người cũ của bạn thân phản bội, gây ra lỗi lầm khiến bạn thân mình đau khổ, căm hận thì tốt nhất cũng không nên dây vào. Một người đàn ông như thế có đáng để mình yêu? Mình phải đứng về phía bạn thân mình chứ.

Cuối cùng là mối quan hệ hiện tại của bạn thân với người yêu cũ, họ đã vượt qua được chuyện cũ và sẵn sàng cho mối quan hệ mới chưa? Hay một trong hai vẫn chưa quên được và còn dành tình cảm cho người kia.

Chúng ta không phải người trong cuộc, không phải hội bạn thân của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn nên không rõ nội tình mối quan hệ của họ ra sao. Nhưng một điều mà ai cũng thấy là nhóm bạn thân trong đó có Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn từng tuyên bố trước truyền thông là không yêu người yêu cũ của nhau, đó là điều tối kỵ. Như vậy, nếu Chi phản bội lời thề thì cũng khó tránh khỏi việc bị chị em quay lưng.

Mới ngày nào chị chị em em còn thề không động đến người yêu cũ của nhau!

Mới ngày nào chị chị em em còn thề không động đến người yêu cũ của nhau!

Chọn tình chị em hay hạnh phúc của bản thân mình?

Nhưng tình yêu vốn là điều khó nói, nó thường đến vào lúc bất ngờ nhất và đối tượng chẳng may lại là người cũ của bạn thân. Thế thì lại phải cân nhắc một chút, nếu yêu người đó thì tình chị em rất có thể sẽ toang. Tình yêu ấy có đáng để đánh đổi?

Chi Pu cũng đã trấn an fan rằng cô không làm điều gì hổ thẹn với lòng mình. Tuy nhiên qua những động thái bóng gió trên mạng xã hội thì có lẽ Quỳnh Anh Shyn không mấy thoải mái về điều này.

Đôi khi trót yêu người cũ của bạn thân là bạn sẽ phải lựa chọn một trong hai, tình yêu hoặc tình bạn chứ khó có thể có được cả hai thứ.

Tuy nhiên, nếu đã yêu người cũ của bạn thân thì nên thẳng thắn với nhau ngay từ đầu. Đừng để người chị em thân thiết của mình biết được câu chuyện qua mạng xã hội hay từ miệng người khác.

Yêu người cũ của bạn thân thì có gì sai? 3

Trong giới giải trí có không ít trường hợp yêu và cưới bạn thân của người yêu cũ, có những người vẫn giữ được tình bạn nhưng cũng có những người không thể nhìn mặt nhau.

Hai ngôi sao TVB Hồ Hạnh Nhi và Lý Thi Hoa là đôi bạn thân thiết. Năm 2015, Hồ Hạnh Nhi kết hôn với doanh nhân Philip Lee - tình cũ của Lý Thi Hoa. Tuy nhiên thay vì trở mặt quay lưng, Lý Thi Hoa đã tỏ ra vui mừng và chúc phúc cho cả hai.

Mối quan hệ nhạy cảm này không làm cho tình bạn của họ lung lay. Lý Thi Hoa còn có mặt trong dàn phù dâu của bạn thân, cô cũng nhắn nhủ rằng họ sẽ mãi là chị em tốt. Hồ Hạnh Nhi cũng bình thản cho biết: 'Đó đã là chuyện quá khứ, họ không còn vướng bận vậy thì hà cớ gì tôi phải để tâm?'.

Lý Thi Hoa (ngoài cùng bên trái) và Hồ Hạnh Nhi (cô dâu) cùng nhóm bạn thân quyền lực ngành giải trí Hồng Kông

Lý Thi Hoa (ngoài cùng bên trái) và Hồ Hạnh Nhi (cô dâu) cùng nhóm bạn thân quyền lực ngành giải trí Hồng Kông

Cặp sao Hollywood Taylor Swift và Selena Gomez cũng từng lần lượt hẹn hò với ngôi sao Chạng vạng Taylor Lautner.

Selena Gomez từng có cuộc tình ngắn ngủi với anh chàng 'người sói' khi quay phim chung ở Vancouver năm 2009. Đến cuối năm 2009, Taylor Lautner và Taylor Swift đóng cặp trong phim Valentines Day. Sau đó là câu chuyện phim giả tình thật. Tuy nhiên tình bạn giữa Taylor Swift và Selena Gomez vẫn cứ là 'Đưa tay đây nào! Mãi bên nhau bạn nhớ!'.

Yêu người cũ của bạn thân thì có gì sai? 5

Thế nên mới nói, tình cảm của con người vốn luôn phức tạp, chuyện đúng - sai hay có chấp nhận được hay không tùy thuộc vào cách mỗi người đánh giá và nhìn nhận.

Thật khó để Quỳnh Anh Shyn phải cao thượng chúc phúc cho tình cũ và bạn thân, cũng khó cho Chi Pu khi buộc phải chọn hy sinh tình yêu để giữ gìn tình bạn. Thôi thì người ta có quyền ích kỷ, chọn lấy những gì khiến bản thân thấy vui vẻ, thoải mái và không hổ thẹn với bản thân là được.

Nhưng còn với người ngoài cuộc, thiết nghĩ nếu không biết rõ tường tận câu chuyện thì cũng khó lòng phán xét đúng sai.

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều