Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ vì đòi mua áo hai dây mà cô nàng nhận được 'tâm thư' của người yêu khiến dân mạng ùa vào làm 'quân sư'

Ai mà ngờ được, chỉ vì chiếc áo hai dây mát mẻ cũng có thể trở thành đề tài tranh luận nóng bỏng đến thế này…

Mới đây, một cô bạn đã lên mạng than phiền về chuyện hỏi ý kiến người yêu xin mua chiếc áo hai dây mặc cho mát mẻ nhưng lại nhận được 'tâm thư' rất dài của chàng trai.

Câu chuyện ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng với 32.000 lượt thích, gần 9.000 lượt bình luận và gần 2.000 lượt chia sẻ. Những con số 'khủng' này đã cho thấy sức nóng của đề tài: bạn gái đòi mua đồ mát mẻ khi đã có người yêu là đúng hay sai?

Câu chuyện có sức nóng được dân mạng quan tâm.

Câu chuyện có sức nóng được dân mạng quan tâm.

Trong bức 'tâm thư' anh chàng gửi người yêu, chàng trai này đã chia sẻ quan điểm cá nhân: không cấm đoán nhưng cũng không muốn cô mặc đồ mát mẻ vì sợ cô mặc đồ hở hang những lúc không ở với anh.

Anh chàng cũng phân tích việc anh khuyên cô không nên mua là đúng đắn vì nghĩ cho 'vợ tương lai', còn cô có thể nghe bạn bè nếu muốn nhưng bạn bè thì sẽ không nghĩ và lo lắng nhiều cho cô như người yêu.

Chỉ vì đòi mua áo hai dây mà cô nàng nhận được 'tâm thư văn vở' của người yêu 1

Bằng tất cả những lí luận trên, anh chàng được dân mạng gọi vui với cái tên 'thánh văn vở' vì rõ ràng không muốn cho bạn gái mua và mặc đồ hở hang nhưng lại phải viết rất dài dòng.

Với gần 9.000 bình luận, cư dân mạng hầu hết đều chê bai anh chàng vào đề dài dòng, không dứt khoát và chỉ trích chàng trai không ga-lăng.

Cô bạn Tố Linh bình luận: 'Sao mình ghét mấy ông nói lắm trình bày dài dòng sướt mướt thế nhỉ? Mua thì mua, không mua thì bảo anh không thích em mặc hở hang là được. Nói lắm thật sự, đọc xong muốn rối loạn tiền đình'.

Cùng quan điểm này, cô bạn có nickname Doãn Huyền bày tỏ: 'Mệt mỏi, có cái áo dây, tự mình bỏ tiền ra mua rồi mặc việc gì phải đi xin thằng nào. Người yêu không cho mặc thì bảo: Anh bỏ tiền ra mua đâu mà cấm'.

Cư dân mạng phẫn nộ và chỉ trích chàng trai trong câu chuyện.

Cư dân mạng phẫn nộ và chỉ trích chàng trai trong câu chuyện.

Bị nhiều người gắn mác 'văn vở', giáo điều nhưng bên cạnh đó, cũng có những người cho rằng quan điểm của anh chàng người yêu này là đúng.

Bạn trẻ có nickname Huyền Nguyễn bình luận: 'Yêu đương chi rồi đem lên đây. Bạn đó yêu thì lo vậy là phải rồi. Còn không muốn thì độc thân luôn đi, muốn làm gì làm không ai quản'.

Liên hệ với chủ nhân của câu chuyện, cô bạn tên Ngọc (SN 2002, Vĩnh Phúc) chia sẻ: 'Tụi mình yêu nhau cũng được 2 năm rồi. Anh ấy không hay cấm đoán, chỉ là khi mình đòi mua áo hai dây đấy anh ấy không muốn cho mình mặc những bộ hở hang như vậy.

Sau sự việc như vậy, mình chỉ muốn cho anh ấy hiểu mình hơn và có thể yên tâm về mình, không cần quá lo lắng. Mình cũng không giận dỗi vì mình hiểu rằng anh ấy làm vậy cũng chỉ muốn tốt cho mình và nếu mình mặc cái áo đó đi chơi không phải là anh ấy thì sẽ có nhiều người đến kiếm chuyện với mình'.

Dù chia sẻ câu chuyện lên MXH với tâm lý muốn được đồng cảm và giải tỏa nhưng khi thấy cư dân mạng hô hào không nên yêu một người như vậy thì cô bạn tên Ngọc lại làm hoàn toàn ngược lại.

Cô không giận dỗi người yêu nữa. Cũng từ cuộc trò chuyện với bạn trai, cả hai đã hiểu nhau hơn và quyết định không mua áo hai dây mà thay vào đó sẽ mua áo đôi.

Như vậy, hàng ngàn 'quân sư' trên MXH dù mất khá nhiều công tư vấn, bày tỏ cảm xúc với câu chuyện này nhưng có vẻ lại hơi dư thừa vì chủ nhận của câu chuyện đã giải quyết ổn thỏa chuyện tình cảm rồi.

Góp ý cho Tiin