Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ vì một câu nói từ vợ, người chồng kiên quyết làm đơn ly hôn, đọc hết câu chuyện ai cũng thấy lý do chính đáng

Anh chồng nghe xong đờ người vài giây, rồi lại tiếp tục băng bó cho chị vợ. Nhưng anh ấy không như mọi lần, tiếp tục dỗ dành chị vợ nữa. Anh ấy yên lặng thu dọn đồ đạc, lúc anh cũng đi chỉ nói một câu...

Nhiều người nghĩ rằng ly hôn chỉ xảy đến khi giữa hai vợ chồng xích mích hoặc ngoại tình, trai gái. Phải có một lý do nào đấy gây 'chấn động' khiến mối quan hệ gia đình chẳng thể nào tiếp tục được nữa.

Tuy nhiên, hôn nhân đôi khi chẳng cần một 'đòn đau' nào cả. Nó tự khắc kết thúc khi hình ảnh đối phương trong mắt chẳng còn như xưa nữa. Chỉ cần một câu nói thôi cũng đủ sức làm bùng lên những mâu thuẫn rồi.

Trên group Weibo Việt Nam từng đăng tải những câu chuyện ly hôn chỉ vì một câu nói.

'Tôi có người bạn làm ở Cục Dân Chính (nơi đăng ký và ly hôn), cô ấy từng cố hết sức để giải quyết vụ ly hôn cho người quen nọ.

Hai vợ chồng đó đều là bạn học của cô ấy. Anh chồng rất giỏi, hồi đi học nổi tiếng vì học giỏi, ngoại hình cũng đẹp trai, có điều tính cách không mấy cởi mở, hiện đang làm luật sư trưởng cho một công ty luật nổi tiếng.

Cô vợ cũng rất xinh, là người sôi nổi, lúc nào cũng vui vẻ nói cười, hiện đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty nước ngoài. Hai người trai tài gái sắc, mến nhau từ thời cấp 3 rồi thành đôi từ đó, vậy mà cuối cùng lại ly hôn chỉ vì một câu nói.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nói qua về tình huống một chút. Bố anh chồng thuộc dạng nóng tính, ai nói gì không lọt tai là giận sôi lên. Có lần đạp mẹ anh chồng, một đạp khiến bà ấy gãy chân, có lần tát anh chồng, một tát khiến anh ấy thủng màng nhĩ.

Tóm lại khi còn bé, đối với anh chồng, người cha như một ác ma. Cũng vì vậy mà anh ấy có chướng ngại tâm lý, lúc ba mẹ anh ấy ly hôn rồi, anh ấy phải điều trị tâm lý suốt khoảng thời gian dài mới có thể trở lại bình thường. Nên chuyện này vẫn luôn là vết thương mà anh ấy giấu trong lòng.

Rồi thì có một lần, hai vợ chồng cãi nhau. Mà anh chồng không nhường nhịn như mọi ngày, anh ấy dùng lý lẽ logic tư duy luật sự của mình nói chuyện với vợ.

Chị vợ cãi không lại anh chồng, tức quá bèn lấy cái gối ném vào người anh ấy. Anh chồng đưa tay ra chặn, nên cái gối bay chệch hướng sang bình hoa gần đó. Bình hoa bị bể, mảnh vỡ bắn ra trúng chân chị vợ, làm chị ấy bị thương.

Anh chồng lúc này mới bình tĩnh lại, vội đi lấy thuốc khử trùng rồi xử lý vết thương cho chị vợ.

Nhưng chị vợ vẫn còn tức, không kiềm chế được mà thốt ra: 'Thì ra cũng giống bố anh thôi. Khuynh hướng bạo lực ngấm vào máu anh rồi. Tôi phải ly hôn với anh. Nếu không sớm muộn gì cũng có một ngày, tôi bị đánh đến tàn phế như mẹ anh'.

Anh chồng nghe xong đờ người vài giây, rồi lại tiếp tục băng bó cho chị vợ. Nhưng anh ấy không như mọi lần, tiếp tục dỗ dành chị vợ nữa. Anh ấy yên lặng thu dọn đồ đạc, lúc anh cũng đi chỉ nói một câu: 'Tiểu Hân, em biết không, có những chuyện, không thể nói ra được'.

Anh chồng đệ đơn ly hôn, chị vợ lại đổi ý, khóc mãi không ngừng: 'Em chỉ nói một câu thôi mà anh làm thật đấy à. Em không ly hôn. Có chết cũng không ly hôn'.

Cô bạn tôi bèn nói chuyện lại với anh chồng, trông anh ấy cũng tiều tụy hẳn ra, nhưng lại không có ý thay đổi: 'Cậu không cần khuyên nữa. Vết sẹo cũ bị bóc ra, nỗi đau ấy tớ chịu không thấu. Bọn tớ, thật sự không thể bên nhau nữa rồi'.

Rõ ràng trong câu chuyện trên chị vợ đã chạm đến vết thương lòng của chồng rồi. Ký ức về người bố bạo lực đã khiến tuổi thơ của anh vất vả, khó khăn biết bao. Vậy mà cuối cùng chỉ vì tức giận, người vợ 'đầu gối tay ấp' lại nhắc đến nỗi đau ngày ấy. Cô thậm chí còn quy kết chồng giống bố ruột, sẽ hành hạ vợ con và nhắc đến mẹ chồng nữa.

Nỗi đau trong tâm hồn thì chẳng dễ gì giải tỏa được và với người chồng này, câu nói của người vợ chẳng biết bao lâu nữa mới nguôi ngoai.

Ở một câu chuyện khác, chị vợ trực tiếp đệ đơn ly hôn cũng chỉ từ một câu nói.

'Chị ấy với chồng sau này là tái hôn. Chồng trước của chị ấy mất vì tai nạn giao thông, chị ấy định ở một mình chứ không đi bước nữa.

Người chồng sau thì đã có tình cảm với chị ấy từ lâu rồi. Cái đợt chị bận bịu lo tang lễ cho chồng trước, may mà có anh ta để ý đến chị, đưa chị đến bệnh viện rửa ruột kịp thời, không thì chị cũng đi theo chồng trước luôn rồi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau đó thì tận tình khuyên ngăn chị ấy, nào là chồng em mất rồi, nếu em không mạnh mẽ lên thì con em còn thơ còn dại phải làm sao đây? Ba mẹ em tuổi đã xế chiều phải làm sao đây?

Khoảng thời gian đó, anh ta ba ngày hai bữa đưa cơm đến tận cửa. Nấu cơm cho chị và các con, rồi giúp trông luôn các bé, lại còn vào viện phụ chăm sóc ba mẹ chị, quan tâm từng li từng tí, không chút sơ suất gì.

Ba mẹ chị thấy vậy cũng hài lòng, ông bà hay bóng gió với chị anh ta không tệ, làm cha dượng của mấy đứa nhỏ ông bà cũng yên tâm.

Thế là tròn 3 năm kể từ khi chồng chị mất, chị và anh ta kết hôn. Nhưng non nửa năm sau, hai người ly hôn.

Lý do là vì trong lúc cãi nhau, anh ta nói những lời hết sức khó nghe: 'Cô ngang bướng như thế sẽ khắc chết chồng đấy biết không? Nếu cô dịu dàng một chút thì anh Lý đã không chết rồi. Cô khắc chết anh ấy, bây gờ còn muốn khắc chết luôn cả tôi phải không?'.

Chị ấy bảo, lúc chị ấy nghe được những lời đó, máu toàn thân như ngưng chảy, hai tai ù đi, ở ngực như thể có hòn đá to đè lên vậy.

Anh ta nói không sai. Hôm chồng chị xảy ra tai nạn, trước khi anh ấy đi làm hai người có đôi co vài câu. Lúc nhận được tin có tai nạn, ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu chị là do chị đã hại anh ấy. Giá mà hôm ấy chị có thể nhịn đi một tí, giá mà chị không to tiếng, giá mà chị ngăn không để anh lái xe, giá mà...

Không ai biết, đây là điều mà chị hối hận nhất trong cuộc đời. Chị đã mở lòng muốn bắt đầu một cuộc sống mới, nhưng chẳng ngờ, chuyện ấy vẫn mãi là lời nguyền trong lòng chị'.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng một lời nói có thể cướp đi sinh mạng của một người. Đôi khi, nhiều người thoải mái dùng chính nỗi đau của người khác để dằn vặt họ mà không hiểu được điều đó sẽ gây tổn thương, ám ảnh đến thế nào. Vợ chồng là những người thân cận với nhau nhất trên thế gian, bởi vậy một câu nói xúc phạm hay gợi lại nỗi đau sẽ có 'sức công phá' lớn hơn tất thảy.

Bởi vậy, các cặp vợ chồng nên để ý hơn đến lời nói của mình. Đừng vì một phút tức giận mà phá tan cả hạnh phúc gia đình chỉ vì những câu nói nặng nề, có ý càng làm đau đối phương càng tốt.

Giúp Tiin sửa lỗi