Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chia tay bạn gái về quê khởi nghiệp với trang trại nuôi cún, cách đáp trả của bạn gái khiến anh chàng kinh ngạc

Biết tin bạn trai về quê khởi nghiệp với trang trại nuôi cún, cô nàng Lý Hiểu Khiết quyết định chơi chiêu 'thọc gậy bánh xe'.

Mới đây, trong show truyền hình Nhân Gian Chân Tình do đài truyền hình Giang Tô, Trung Quốc phát sóng, nam khách mời Khang Chí Thác đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp bị bạn gái chơi chiêu 'thọc gậy bánh xe'. Khang Chí Thác vốn là chàng trai sống tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Bắc Kinh, anh có một công việc ổn định tại thành phố lớn và chuyện tình đẹp với bạn gái tên là Lý Hiểu Khiết quen từ thời đại học.

Khang Chí Thác chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp bị bạn gái chơi chiêu 'thọc gậy bánh xe'.

Khang Chí Thác chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp bị bạn gái chơi chiêu 'thọc gậy bánh xe'.

Khoảng 1 năm trước, Khang Chí Thác bất ngờ tuyên bố chia tay Lý Hiểu Khiết, anh từ bỏ công việc ổn định tại Bắc Kinh, trở về quê nhà tại tỉnh Phúc Kiến khởi nghiệp với trang trại gồm 50 chú cún Golden Retriever, giống chó có nguồn gốc từ Scotland, thuộc top những loài chó cảnh được yêu thích nhất hiện nay.

Tuy nhiên, dạo gần đây, công việc của Khang Chí Thác bị 'kẻ lạ' nẫng tay trên. Sau khi nghe thông tin bạn trai đặt mua chó từ nhiều cửa hàng, cô nàng Lý Hiểu Khiết quyết định đi trước một bước bằng cách cho bạn thân đến cửa hàng trả giá cao và rước về những chú cún mà bạn trai đặt mua từ trước. Khi công việc làm ăn liên tiếp gián đoạn, Khang Chí Thác đinh ninh cho rằng kẻ phá đám là đối tác đã cộng tác trước đây, cho đến khi gặp mặt tại trường quay, Khang Chí Thác 'chết sững' khi phát hiện kẻ phá hoại là Lý Hiểu Khiết.

Khang Chí Thác khởi nghiệp với trang trại gồm 50 chú cún Golden Retriever.

Khang Chí Thác khởi nghiệp với trang trại gồm 50 chú cún Golden Retriever.

Tại trường quay, Lý Hiểu Khiết tự giới thiệu là bạn gái của Khang Chí Thác, thế nhưng anh chàng lập tức phản đối, anh cho rằng cả hai đã chia tay, bởi thế trên danh nghĩa cô là bạn gái cũ. Cố vấn chương trình Triệu Đan Quân đặt câu hỏi muốn Lý Hiểu Khiết giải thích về lý do cô 'nẫng tay trên' khi mua cún mà bạn trai đã đặt tại cửa hàng, cô cho biết: 'Tôi và anh ấy quen nhau từ thời đại học, năm ngoái, đột nhiên anh ấy đề nghị chia tay, lý do là anh ấy muốn về quê khởi nghiệp với trang trại nuôi cún. Tôi cảm thấy lý do này thật ngớ ngẩn nên quyết định phá đám công việc của bạn trai'.

Lý Hiểu Khiết quyết định phá đám công việc của bạn trai.

Lý Hiểu Khiết quyết định phá đám công việc của bạn trai.

Khang Chí Thác cho rằng cả hai đã chấm dứt quan hệ, cô không có quyền can thiệp vào công việc của anh, Lý Hiểu Khiết không đồng tình, cô nói: 'Tôi và anh ấy yêu nhau đã 2 năm, làm sao có thể vì một lời nói của anh ấy mà chấm dứt mối quan hệ hoàn toàn'. Cố vấn chương trình Triệu Đan Quân chất vấn tại sao Khang Chí Thác tuyệt tình cắt đứt mối quan hệ với bạn gái, anh cho biết: 'Cô ấy sống ở Bắc Kinh, trong khi người nhà và bạn bè của tôi đều sống ở Phúc Kiến, bởi thế tôi muốn về quê khởi nghiệp'.

Lý Hiểu Khiết không chấp nhận quan điểm của bạn trai, cô nói: 'Tôi muốn cùng bạn trai phấn đấu và phát triển sự nghiệp tại Bắc Kinh. Khi nhắc đến mối quan hệ với bạn trai, bố mẹ tôi đều phản đối vì gia cảnh của tôi hơn hẳn bạn trai, tôi đã cãi nhau với bố mẹ để bảo vệ tình yêu của mình. Nhưng có nằm mơ tôi cũng không ngờ anh ấy đột nhiên bỏ việc ở thành phố lớn, về quê khởi nghiệp với trang trại nuôi cún, công việc hiện tại của anh ấy thật sự khiến tôi cảm thấy mất thể diện'.

Công việc hiện tại của bạn trai khiến Lý Hiểu Khiết cảm thấy mất thể diện.

Công việc hiện tại của bạn trai khiến Lý Hiểu Khiết cảm thấy mất thể diện.

Ngoài Lý Hiểu Khiết, bố mẹ của Khang Chí Thác cũng chính là nhân tố khiến công việc của anh bị đình trệ. Họ đã hé lộ thông tin con trai đặt mua cún từ các cửa hàng cho Lý Hiểu Khiết biết, do đó, cô nàng mới lên kế hoạch gây rối để ép bạn trai quay lại Bắc Kinh làm việc.

 Cố vấn chương trình Triệu Đan Quân đặt hỏi tại sao Khang Chí Thác từ bỏ công việc ổn định ở thành phố lớn và về quê khởi nghiệp, anh bật mí: 'Bố mẹ tôi vốn là người tật nguyền, ngay từ nhỏ tôi đã luôn bị bạn bè chê cười. Thời điểm đó, tôi có nuôi một chú cún giống Golden Retriever, nó đã luôn bầu bạn và đồng hành cùng tôi trong những lúc tôi buồn bã và khó khăn nhất, bởi thế tôi cảm thấy chó chính là bạn trung thành của con người và đặc biệt có tình cảm với chúng.

Trong một lần xem chương trình truyền hình trên đài Giang Tô, tôi thấy họ huấn luyện chó dẫn đường cho người khiếm thị. Điều này khiến tôi cảm động và muốn khởi nghiệp với trang trại nuôi cún, tôi muốn đào tạo chó nghiệp vụ để giúp đỡ người khuyết tật, đặc biệt là người khiếm thị và người già. Động lực đó thôi thúc tôi kiên quyết bỏ công việc ổn định ở Bắc Kinh để theo đuổi điều mà bản thân thật sự mong muốn'.

Khang Chí Thác muốn đào tạo chó nghiệp vụ để giúp đỡ người khuyết tật.

Khang Chí Thác muốn đào tạo chó nghiệp vụ để giúp đỡ người khuyết tật.

Ngoài ra, Khang Chí Thác thông tin thêm lý do thật sự khiến anh muốn chia tay bạn gái, anh nói: 'Gia đình cô ấy luôn phản đối mối quan hệ của chúng tôi, tôi thật sự không muốn nhìn thấy cô ấy bất hòa với người nhà. Hơn nữa, cuộc sống và công việc của cô ấy ở Bắc Kinh rất thuận lợi, cô ấy không cần thiết phải theo tôi về Phúc Kiến. Nếu cô ấy theo tôi về Phúc Kiến, tôi sẽ cảm thấy có lỗi với cô ấy, có lỗi với bố mẹ cô ấy, tôi muốn cô ấy sống thật tốt ở thành phố lớn, tìm một người bạn đời thấu hiểu và chăm sóc cho cô ấy'.

Cố vấn chương trình Triệu Đan Quân đã phỏng vấn Lý Hiểu Khiết, muốn cô bày tỏ suy nghĩ sau khi cô đã hiểu rõ sự tình về việc bạn trai chọn về quê khởi nghiệp và lý do anh chia tay, cô ngậm ngùi cho biết: 'Thật ra, tôi luôn biết anh ấy có lòng thương người và muốn giúp đỡ mọi người. Khi chia tay, anh không nói rõ nguyên nhân anh mở trang trại nuôi cún nên tôi đã nghĩ công việc của anh thật tầm thường. Sau khi hiểu rõ mọi việc, tôi hoàn toàn ủng hộ anh ấy làm công việc có ích cho xã hội, tuy nhiên tôi vẫn giữ vững quan điểm muốn anh đến thành phố lớn cùng tôi gây dựng sự nghiệp và có công việc ổn định. Quan điểm sống của anh ấy và tôi quả thật quá khác nhau'.

 Cố vấn chương trình Triệu Đan Quân đánh giá mối quan hệ giữa Khang Chí Thác và cô nàng Lý Hiểu Khiết rất khó tái hợp, bởi cả hai đều có suy nghĩ khác biệt về sự nghiệp và mục tiêu phấn đấu của bản thân.

Cố vấn chương trình Triệu Đan Quân

Cố vấn chương trình Triệu Đan Quân

Cố vấn chương trình Triệu Đan Quân nhắn nhủ: 'Mỗi người đều có quyền lựa chọn cuộc sống, công việc và tình yêu. Khi bạn yêu đối phương thì bạn phải tôn trọng quan điểm của đối phương. Nếu đối phương chọn lựa công việc khiến họ cảm thấy vui vẻ, tự do và thoải mái cống hiến cho xã hội thì bạn cần tôn trọng chứ không phải lên án và áp đặt quan điểm của bạn cho đối phương'.

Giúp Tiin sửa lỗi