Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Choáng váng với đống bát đĩa khổng lồ bày la liệt cả sân, nhiều chị em xin 'không lấy chồng'

Nhiều cô gái trẻ chắc hẳn phải cân nhắc đến chuyện lấy chồng khi thấy hình ảnh đống bát đũa ngổn ngang đến nỗi muốn rửa cũng không biết phải đứng hay ngồi chỗ nào.

Sắp đến Tết thì nỗi 'á‌m ản‌h' của những cô gái trẻ khi về nhà người yêu không chỉ là gặp phải gia đình khó tính hay xét nét, mà điều khiến hội chị em ngán ngẩm hơn đó còn là những chồng bát đĩa 'chất cao như núi' sau mỗi lần có dịp ăn uống.

Phải làm gì nếu bị bắt rửa cả núi bát, thậm chí là hàng chục mâm khi về ăn cỗ nhà người yêu? Người thì cam chịu vì sợ mất lòng gia đình bạn trai, người lại vùng vằng khó chịu đi về vì ở nhà vốn là 'tiểu thư cành vàng lá ngọc'.

Tuy nhiên, nhìn số bát đĩa mà một trang mạng xã hội vừa chia sẻ mới đây, nhiều hội chị em chắc chắn phải thốt lên: 'Mẹ ơi con nguyện không lấy chồng'.

Bức ảnh khiến hội chị em càng 'ngán' cảnh lấy chồng 

Bức ảnh khiến hội chị em càng 'ngán' cảnh lấy chồng

Không phải một vài mâm bình thường mà số mâm cỗ phải lên đến hàng chục. Nhìn chồng bát đũa ngổn ngang ở ngoài sân, đâu đâu cũng thấy bát đũa đến nỗi không dư nổi cả chỗ ngồi cho người rửa mới thấy rửa bát ngán ngẩm thế nào.

Những hình ảnh trên nhanh chóng thu hú‌t sự chú ý của nhiều chị em. Không ít người cùng cảnh ngộ cũng tra‌nh thủ vào than thở:

'Nhớ ngày đầu về làm dâu em cũng phải chiến đấu với cả chục mâm bát đũa mà thấy sợ hãi. Tại mới về chẳng quen ai nên cũng ngại không dám nhờ ai giúp sợ mọi người nói ra nói vào', bạn Chi Bùi chia sẻ.

'Mỗi lần giỗ chạp hay lễ tết là họ hàng thường tập trung ăn uống cùng nhau rất đông, mọi người còn không quên lấy phần mang về. Lúc ăn cỗ đông, nhưng mỗi khi dọn dẹp, rửa bát mọi người lại lảng đi hết chẳng còn ai', tài khoản S.K.H kể.

Các cô gái khi về ra mắt nhà người yêu đều có nỗi sợ mang tên 'rửa bát'. Ảnh minh họa. 

Các cô gái khi về ra mắt nhà người yêu đều có nỗi sợ mang tên 'rửa bát'. Ảnh minh họa.

Đây không phải là trường hợp của riêng ai, nhiều bạn trẻ còn mang tâm lý sợ về ra mắt nhà người yêu vì vấn đề nữ công gia chánh, đặc biệt là rửa bát.

Đoàn Hạnh bày tỏ: 'Giờ xã hội phát triển rồi, sao không thuê hết nhỉ, biết là cả năm mới có dịp nhưng thời gian đó nên nghỉ ngơi mà'.

'Nhìn mâm cỗ như vậy thì mình xin về nhà với bố mẹ, chứ rửa được chắc cũng run cả tay', Thanh Thanh bình luận.

Thế mới thấy, câu chuyện rửa cả núi chén bát luôn là vấn đề 'nhức nhối' mỗi khi các cô gái về ra mắt nhà người yêu. Đó là lý do mà dù thực hư câu chuyện phía sau bức ảnh vẫn chưa được xác minh thì hình ảnh trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của hội chị em.

Góp ý cho Tiin