Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chồng 18 năm lái xe đưa vợ rong ruổi để bớt đau

'Miễn là còn lái xe và bước đi được, tôi sẽ đưa vợ đi bất cứ nơi đâu', ông cụ thất thập ở Trung Quốc bày tỏ.

Một cặp vợ chồng ở độ tuổi 70 tại đông bắc tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã thu hút đông đảo người quan tâm trên mạng sau khi chia sẻ câu chuyện về hành trình chu du suốt 18 năm qua của mình, chủ yếu bằng xe hơi.

Cặp vợ chồng này đã đến nhiều nơi khắp đất nước, với hành trình hơn 200.000km.

Người chồng, ông Gu Xiangdong cho biết, chỉ cần còn hơi sức, ông sẵn sàng đưa vợ đi bất cứ chỗ nào bà thích.

 

Vợ chồng ông Gu Xiangdong trân trọng những chuyến đi bên nhau suốt 18 năm qua. Ảnh: Shenyang Evening Daily.

Vợ ông, bà Gao Zhixia, bị chẩn đoán ung thư năm 1996. Sau ba năm điều trị, bà đã được xuất viện nhưng vẫn còn chịu nhiều cơn đau.

Ông Gu nảy ra ý đưa vợ đi du lịch để bà khuây khỏa và thấy vui hơn. 'Từ đó, chúng tôi đã khởi hành bằng ô tô. Ngày nay, tình trạng sức khỏe của vợ tôi đã tốt hơn rất nhiều', ông nói với Womenofchina.

Khi di chuyển tới khu tự trị Tây Tạng, phía tây nam Trung Quốc, cặp vợ chồng này đã bị tai nạn xe hơi. May mắn là, họ chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên việc này cũng không cản hai người thực hiện những chuyến đi xa tiếp đó.

'Miễn là ở bên cạnh mình, tôi sẽ chẳng sợ chút gì', người vợ bày tỏ với bạn đời.

Sau chuyến đi tới Tây Tạng, hai người đã lắp một tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc xe để tiện cho việc nấu nướng trong các hành trình.

Người chồng giải thích rằng chiếc xe chính là ngôi nhà, nơi họ ăn, ngủ nên muốn trang bị cho nó thật tốt. 'Sau nhiều năm tháng, chúng tôi thực sự đã có những chuyến đi tuyệt vời, với bao trải nghiệm khó quên', ông nói.

Nhiều thành viên mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ khi đọc được câu chuyện về họ. 'Đây mới thực sự là tình yêu cao đẹp và sâu sắc nhất', một người bình luận. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi