Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chồng cả năm bỏ bê, đến Tết muốn giành con về 'sĩ diện' với hàng xóm, vợ nói một câu khiến ai cũng vỗ tay

Người chồng bỏ mặc con trai cho vợ sau ly hôn nhưng đến gần Tết lại đòi 'quyền nuôi con' để về sĩ diện với hàng xóm.

Hôn nhân đổ vỡ, mỗi người một nơi, đáng nhẽ ra hai vợ chồng phải cùng san sẻ trách nhiệm nuôi con nhưng kể từ đó, người chồng bỏ bê, mặc kệ người vợ cũ gồng gánh nuôi con. Đùng một cái vào gần Tết, người chồng nhắn tin cho vợ cũ yêu cầu được mang con về nhà nội, đòi hỏi quyền làm bố. Câu chuyện được chia sẻ vào một diễn đàn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Câu chuyện được người vợ chia sẻ

Câu chuyện được người vợ chia sẻ

'Đàn ông nhiều người cũng lạ đời thật đấy. Vợ chồng không sống được với nhau ly hôn con ở với mẹ, bố thì không chịu chu cấp nuôi đồng nào, con ốm, con bệnh con đi viện cũng mặc kệ, tấm áo rách cũng không cho con. Cả năm không thăm hỏi, nhà nội thì càng không. Đùng một cái đến Tết lại đòi đón con về ăn Tết, đòi hỏi quyền làm bố' - người vợ kể.

'Xin lỗi đi quyền đi đôi với nghĩa vụ và trách nhiệm. Mà không có tránh nhiệm nghĩa vụ thì cũng không có quyền' - người vợ tên L. khẳng định.

Cùng với đó, chủ nhân bài viết đăng tải bức ảnh chụp màn hình cuộc nói chuyện của cô với chồng cũ, trong đó cô thẳng thắn 'vạch mặt' người chồng chỉ vì thể diện mà muốn mang con về nhà nội những ngày Tết.

Khi bị vợ cũ phản đối, người chồng đáp trả: 'Này tôi cũng có quyền đó, không phải mỗi cô mới có quyền'.

Tin nhắn giữa hai vợ chồng

Tin nhắn giữa hai vợ chồng

Bức xúc vì cả năm không nhận được sự quan tâm, một mình chăm sóc con đến gần Tết có hai mẹ con thì bị chồng kiếm chuyện, người vợ chốt: 'Không có trách nhiệm, nghĩa vụ thì cũng không có quyền'. Phát ngôn này của người vợ đã nhận được một loạt hưởng ứng của cộng đồng mạng.

'Con mình mình nuôi là đúng, mình cũng không cần bố nó chu cấp là đúng. Nhưng ít ra đã con nó đã gọi một tiếng bố, một tháng cũng nên về chơi với con một lần. Con ốm đau đi viện nếu chưa có gia đình mới thì cũng phải về thăm con và chăm con. Tiền không có cho thì thôi nhưng công sức và tình cảm thì phải có, cái cơ bản nhất cũng không có nữa thì dẹp đi' - bạn Van Tran bức xúc.

'Tôi là đàn ông mà cũng không ngửi được cái thể loại này, không sống được thì chí ít ra cũng phải phụ nuôi con, này không có một đồng, có khổ không làm ra tiền thì ít ra cũng quan tâm tới. Này không có cái gì, sau này lấy chồng mới con mình nó kêu thằng khác bằng cha thì mới nhục' - một tài khoản khác viết.

Theo người vợ trong câu chuyện trên, sở dĩ cô không đồng ý để chồng cũ về nhà nội ăn Tết một phần khác vì lo lắng cho con, bởi lẽ, 'thương con thương cháu thương ngay từ đầu rồi chả nhẽ để mấy ngày Tết bù đắp cho cả năm'.

Góp ý cho Tiin