Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chồng cấm vợ xì hơi và một loạt những yêu cầu 'dở hơi' khiến vợ đòi ly hôn

Một lần người vợ trót xì hơi, anh ta liền nhăn mặt bảo: 'Cô thật dơ bẩn'. Sau đó, anh ta yêu cầu vợ phải đi tắm ngay.

Người ta nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Có những cặp tình nhân sau khi bước vào hôn nhân, tình cảm giữa hai người cũng dần tan biến. Luật sư Lý Di Trinh chia sẻ về một trường hợp thực tế. Một khách hàng tìm đến luật sư Lý Di Trinh nhờ tư vấn vì người vợ muốn ra ra tòa ly hôn chồng. 

Chồng của cô ấy là một gã đàn ông sạch sẽ đến mức biến thái, anh ta yêu cầu vợ con phải thay áo khoác bên ngoài, mặc đồ ngủ sạch sẽ rồi mới bước vào trong nhà. Không những thế, anh ta yêu cầu khăn trải giường phải là màu trắng, chỉ cần phát hiện 1 sợi tóc vương trên khăn trải giường thì anh ta sẽ cho ngay vào máy giặt.

Luật sư Lý Di Trinh chia sẻ về một trường hợp thực tế. 

Luật sư Lý Di Trinh chia sẻ về một trường hợp thực tế.

Nhưng điều kì quặc nhất là anh ta cấm vợ xì hơi trước mặt chồng. Một lần người vợ trót xì hơi, anh ta liền nhăn mặt bảo: 'Cô thật dơ bẩn'. Sau đó, anh ta yêu cầu vợ phải đi tắm ngay. Điều này đã tạo ảnh hưởng tâm lý nặng nề đối với người vợ, cho dù muốn xì hơi thì người vợ cũng chẳng dám giải tỏa trước mặt chồng.

Bên cạnh đó, khi người vợ có việc cần đưa con ra ngoài thì phải sử dụng xe mà anh ta đã khử trùng, khử độc trước đó. Nếu phải sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, người vợ phải luôn nhớ nguyên tắc sử dụng cồn để khử trùng vị trí ngồi.

Sau tất cả, người vợ nhận ra chồng bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế, hành động sạch sẽ quá mức của anh đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình nên cô quyết định ra tòa ly hôn chồng.

Bác sĩ khoa tâm thần Đặng Huệ Vân phân tích 6 yếu tố khiến tình yêu của các cặp vợ chồng 'chết yểu' theo thời gian. 

1. Không hài lòng về đối phương.

2. Hy sinh quá nhiều cho đối phương.

3. Coi trọng nguyên tắc hơn cảm nhận của đối phương.

4. Không có sự đổi mới, biến bản thân thành người nhạt nhẽo.

5. Không chia sẻ cảm xúc với đối phương.

6. Dung túng hành vi có hại của đối phương.

Trong một mối quan hệ, các cặp tình nhân hoặc vợ chồng không nên đặt ra quá nhiều quy tắc ép đối phương phải thực hiện. Mối quan hệ lành mạnh cần có sự thoải mái, vui vẻ, không áp lực giữa đôi bên. Nếu đi ngược lại những yếu tố trên thì mối quan hệ giữa hai người không thể kéo dài lâu.

Giúp Tiin sửa lỗi