Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chồng chờ vợ ở cửa phòng sinh từ 8h tối đến 3h sáng, còn gửi hàng chục tin nhắn động viên, hội chị em xuýt xoa: 'Làm máy đẻ cũng thấy đáng'

Hẳn đây là tình huống 'đi đẻ' trong mơ của rất nhiều cô gái đang chuẩn bị làm mẹ.

Sinh con là một trong những cơn đau lớn nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Có chồng biết thấu hiểu, cảm thông, cơn đau tột cùng về thể xác chưa hẳn đã thuyên giảm được phần nào, nhưng nếu người đàn ông bên cạnh vô tâm, bạc bẽo, những tổn thương, đau đớn lại càng tăng thêm gấp bội.

Nhiều chị em thường truyền tai nhau về các tình huống đi đẻ một mình, đi đẻ còn gặp chồng mắng mỏ, hằn học. Những câu chuyện buồn này khiến không ít người phụ nữ nơm nớp lo sợ, sợ lấy chồng, sợ cả việc sinh con. 

Nhưng kết hôn cũng được ví von như canh bạc cuộc đời, nếu có những người không may được chia cho con bài xấu thì cũng có không ít chị em phụ nữ gặp phải người đàn ông tử tế, khiến bản thân có thể hạnh phúc nương tựa cả đời.

Câu chuyện dưới đây là thế. Người chồng sẵn lòng chờ vợ ở cửa phòng sinh từ 8h sáng đến 3h sáng, gửi hàng chục tin nhắn để hỏi thăm, lúc con ra đời thì giành việc bế bồng, chăm nom. Những gì được kể chứng minh nữ chính đã chọn đúng chồng, càng chứng tỏ được, hôn nhân không phải lúc nào cũng là nấm mồ của tình yêu.

Nguyên văn câu chuyện được tài khoản Hoang Linh Linh chia sẻ lên một diễn đàn mạng xã hội như sau:

'Bộ mặt thật của chồng chỉ lộ ra khi vào khoa sản.

Cuộc đời này em có cần gì nhiều đâu, chỉ như này thôi là quá đủ rồi. Nằm trong phòng đẻ đau đến mức tưởng không thể vượt qua nổi, rồi đến lúc bác sĩ nói câu 'thôi không rặn nữa, xong rồi, giỏi quá'. Rồi bác sĩ đưa 1 công chúa lên ngực, nước mắt trào ra chẳng biết nói gì hơn. Chẳng biết là mơ hay thật nữa, không tin nổi là bản thân mình đã làm được.

Chồng thì không được vào, mỗi lần nhìn điện thoại lại thấy 1 loạt tin nhắn của chồng. Ổng lo lắng thấp thỏm ngoài cửa chờ từ 8h tối đến 3h sáng vợ mới sinh xong để được gặp vợ. Vào đến nơi, người vợ thì hôi mà ổng cứ thơm lấy thơm để, yêu vợ yêu con. Thay bỉm thay tã cho vợ rồi cũng thức làm các thứ đến 2h chiều mới được chợp mắt.

Người ta bảo muốn xem chồng mình như nào thì vào khoa sản là biết ngay. Nhưng từ lúc bầu bí đến giờ ngày nào chồng cũng đối xử với mình như một công chúa. Khi vượt cạn luôn bên cạnh động viên, cần gì nữa đâu...

Vậy mới nói cuộc đời người phụ nữ chỉ cần chọn và lấy được đúng người thì kể cả có trở thành máy đẻ cũng xứng đáng phải không các mẹ.'

Tiểu công chúa khiến ai lướt qua cũng dừng lại khen lấy khen để vì quá đáng yêu 

Tiểu công chúa khiến ai lướt qua cũng dừng lại khen lấy khen để vì quá đáng yêu

Những tin nhắn động viên, cổ vũ của người chồng 

Những tin nhắn động viên, cổ vũ của người chồng

Chồng chờ vợ ở cửa phòng sinh, còn gửi hàng chục tin nhắn động viên: 'Làm máy đẻ cũng đáng' 2 

Một tiếng vợ ơi, hai tiếng vợ ơi... 

Một tiếng vợ ơi, hai tiếng vợ ơi...

Chồng chờ vợ ở cửa phòng sinh, còn gửi hàng chục tin nhắn động viên: 'Làm máy đẻ cũng đáng' 4 

Khoảnh khắc ngả lưng tạm trên giường bệnh viện của người chồng được cô vợ chụp lại  

Khoảnh khắc ngả lưng tạm trên giường bệnh viện của người chồng được cô vợ chụp lại 

Dù vượt cạn là đau đớn, là gian nan nhưng đó là một dấu mốc gần như bắt buộc mà người phụ nữ phải trải qua. Hội chị em sau khi xem xong câu chuyện này hẳn còn muốn đọc qua đọc lại thêm vài lần để lấy động lực đi tìm chồng, sinh con.

Thanh Pham Tien: 'Vì đã có quá nhiều tình huống xót xa. Nên những chuyện hết sức bình thường khi lên mạng xã hội cứ như kiểu truyện cổ tích ấy nhỉ'.

Lyra Phạm: 'Tự nhiên muốn đi đẻ ngay bây giờ xem mình có chọn đúng người không, chẳng cần gì quá cao siêu, cần những lúc yếu đuối có người bên cạnh là được ạ'.

Trân Nguyễn: 'Việc có lấy đúng người không thì phải còn xem cách đối xử hằng ngày, những điều nhỏ nhặt thường nhật nữa. Nhưng dù thế nào, việc đi đẻ mà được chồng đối xử như thế, là quý giá lắm rồi. Thà được đối xử tốt vào lúc yếu đuối nhất, còn sau này ra sao thì tính tiếp. Nhưng đẻ xong, chủ thớt nhớ viết thêm một bài gửi chị em về bí kíp chọn chồng nhé!'.

Vậy đấy, đừng sợ lấy muộn mà vơ vội vơ vàng, đời người con gái nhất định phải lựa chọn thật kĩ càng để lấy đúng chồng. Ở bên cạnh người tử tế, dù đau như đi đẻ cũng thấy xứng đáng.

Giúp Tiin sửa lỗi