Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chồng đưa 5 triệu/tháng để tiêu cho nhà 4 người nhưng không đủ, vợ trẻ ý kiến liền bị gán cho 'danh hiệu' này

Chia sẻ về chuyện chi tiêu trong gia đình của chị T.H đang khiến các chị em bàn tán xôn xao.

Chuyện chi tiêu sao cho hợp lý luôn là vấn đề đau đầu của tất cả các chị em. Thế nên dù lương cao hay lương thấp, đi làm hay ở nhà nội trợ, sống ở thành thị hay nông thôn, các chị em vẫn thường xuyên phát hoảng khi thấy tiền trong ví cứ không cánh mà bay theo những khoản chi 'không đừng được'. Điều này lại càng đúng với các chị vợ ở nhà nuôi con và hàng tháng chi tiêu bằng tiền của chồng.

Mang tâm trạng này, mới đây chị T.H đã chia sẻ chuyện chi tiêu của gia đình mình lên 1 nhóm kín trên MXH rồi cho biết: 'Mỗi tháng chồng đưa có 5 triệu mà nhà 4 người 2 đứa con. Theo các mẹ thì có đủ không. Chồng mình còn bảo mình tiêu hoang'.

Chồng đưa 5 triệu/tháng để tiêu cho nhà 4 người nhưng không đủ, vợ trẻ ý kiến liền bị gán cho 'danh hiệu' này 0

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô vợ trẻ đã thu hút sự chú ý từ đông đảo chị em. Nhiều người cho rằng với 5 triệu, bản thân mình cũng khó mà chi tiêu được cho gia đình 4 người như vậy:

- Nhà mình có mỗi mình và hai đứa con tháng cũng mất 6 triệu rồi.

- 5 triệu mà đủ được à? 2 đứa con hết 3 triệu rồi. Ga, điện, mạng 1 triệu nữa thì 2 vợ chồng ăn nước mắm cả tháng à?

- 1 tháng 5 triệu thành thực thì không đủ được.

- 10 triệu 2 vợ chồng 2 con mà không đủ đây.

Tuy nhiên không ít người khẳng định đủ hay không thì phải phụ thuộc vào kinh tế của gia đình chứ không phải số tiền ít hay nhiều:

- Nói chung tuỳ hoàn cảnh, tuỳ cách chi tiêu nhé. Vi dụ như nhà khó khăn tí thì 2,3 triệu cũng đủ nhé. Nhắm mà tiêu thôi.

- Tuỳ mình tuỳ hoàn cảnh. Chứ giờ mà dùng từ đủ thì biết không mấy cho đủ, không biết mấy cho vừa, quan trọng tiêu sao cho hợp lý thôi.

Chồng đưa 5 triệu/tháng để tiêu cho nhà 4 người nhưng không đủ, vợ trẻ ý kiến liền bị gán cho 'danh hiệu' này 1

Nhưng đáng chú ý hơn là ở phần bình luận, chị T.H còn kể thêm rằng: 'Trước mình cũng đi làm thì còn có thêm tiền, giờ con bé, không ai trông nên phải ở nhà trông con, kinh tế cũng hạn hẹp. Mà nói với chồng xong thì mình lại mang tên 'người mẹ tiêu hoang'.

Hiện tại, chị em vẫn đang bàn tán rôm rả phía dưới bài viết này. Còn bạn thì sao, với 5 triệu, liệu bạn có tiêu đủ cho nhà 4 người không?

Giúp Tiin sửa lỗi