Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú rể bị tố thuê xe hạng sang đón dâu rồi quỵt tiền

Mới đây, chủ một cửa hàng trang trí đám cưới ở Hà Nội lên mạng tố gia đình chú rể quỵt 34 triệu đồng tiền thuê phông bạt, cỗ cưới, xe hoa và các phụ kiện khác.

Chủ cửa hàng dịch vụ tố gia đình chú rể thất đức

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về chuyện gia đình nhà chú rể quỵt tiền sau khi thuê trọn gói từ A-Z từ cỗ bàn tới xe đón dâu hạng sang… cho lễ ăn hỏi với số tiền 34 triệu đồng.

Sự việc được 1 cô gái là chủ cửa hàng chuyên dịch vụ cho đám hỏi - đám cưới, đăng trên trang cá nhân: 'Trước khi làm đơn khởi kiện, mình xin phép chia sẻ sự bức xúc tột độ khi gặp phải loại người thất đức thế này. Xin mọi người share giúp mình thông tin này nhé! Nhà trai đặt nhà mình trọn gói từ A-Z: Tráp đẹp, mâm cao cỗ đầy, phông, rạp, bàn ghế, thuê xe hạng sang… nhưng đến lúc xong việc thì mất hút, chẳng đứa nào chịu trách nhiệm thanh toán cả. Bà mẹ chặn cuộc gọi, chặn mọi hình thức liên lạc, cô dâu chú rể nói không liên quan, không có trách nhiệm. Bà nội chú rể phát biểu một câu xanh rờn: 'Tôi chỉ là hàng xóm''.

Cặp đôi cô dâu chú rể bị cho là ăn quỵt số tiền 34 triệu dịch vụ ăn hỏi 

Cặp đôi cô dâu chú rể bị cho là ăn quỵt số tiền 34 triệu dịch vụ ăn hỏi

Cô gái này còn chỉ mặt đặt tên từng người đã 'bùng tiền' của mình và gửi cả ảnh của cặp đôi cô dâu chú rể cùng gia đình lên cho cư dân mạng theo dõi: 'Chú rể là H.C., số 158 N.H.; cô dâu P.L., số 23 Đ.X.'. Cô gái còn công khai cả link facebook của chú rể và bà mẹ. Tuy nhiên, theo cô gái cho hay, hiện chú rể đã chặn facebook của cô.

Để chứng minh cho lời tố cáo của mình là khách quan và không đổ oan cho người vô tội, cô gái còn đăng tải cả những đoạn tin nhắn trao đổi giữa cô và mẹ của chú rể trong quá trình đặt gói dịch vụ ăn hỏi.

Theo tin nhắn mà cô gái cho thuê dịch vụ cưới hỏi chia sẻ, mẹ của chú rể có nói với cô gái: 'Chị không quan trọng về tiền, miễn đẹp cho chị, chị đã đặt năm ngoái nhà em làm rồi mà. Em cứ làm cho chị miễn đẹp và cưới xong chốt tiền là bao nhiêu thôi, chứ không cần hỏi giá. Vì cả đời con chỉ có một lần thôi em ạ. Chị em mình tin nhau là chính'. Người phụ nữ còn hứa hẹn, sau này nếu có gia đình bạn bè của mình có đám cưới thì sẽ giới thiệu đến dịch vụ của cô gái.

Tuy nhiên, sau khi công việc đã xong xuôi, cô gái hỏi tiền thì gia đình lại lặn mất tăm.

Chiếc xe Lexus hạng sang được gia đình chú rể đặt thuê trong lễ ăn hỏi 

Chiếc xe Lexus hạng sang được gia đình chú rể đặt thuê trong lễ ăn hỏi

'Xin lỗi, tôi không muốn nhận tin nhắn'

'Chị ơi chị hẹn hôm nay đến nhà em thanh toán tiền, khi nào chị tới ạ?', cô gái hỏi mẹ chú rể. Tuy nhiên, thay vì nhận được câu trả lời thì cửa sổ chat facebook chỉ hiện lên duy nhất một dòng: 'Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn'.

Kìm chế sự tức giận, cô gái tiếp tục nhắn tin giục gia đình cô dâu chú rể trả tiền để mình trang trải các khoản nợ công cho mọi người phục vụ hôm ăn hỏi đó thì facebook lại tiếp tục hiển thị tin nhắn như vậy.

Sau đó, cô gái có nhận được 1 tin nhắn của bà mẹ nói: 'Xin lỗi em, chị đang thu xếp, xong chị gửi cho em. Chị đang ở Sài Gòn thu xếp, em yên tâm!'.

Tưởng rằng với tin nhắn này, cô gái sẽ nhận được số tiền 34 triệu đã chi cho đám ăn hỏi của gia đình người phụ nữ, nhưng sau đó, những thành viên có liên quan vẫn mất hút, không thể liên lạc được.

Phẫn nộ trước hành động quỵt tiền của gia đình cô dâu chú rể, cô gái này đưa ra lời cảnh báo '34 triệu cũng đủ ngồi tù 3 năm đấy'.

'Hạnh phúc không được xây dựng trên nền tảng của sự thất đức đâu em. Cưới xin là chuyện cả một đời người mà sao có ăn quỵt như vậy? Đám cưới là của các em, mẹ em không trả tiền sao em có thể nói là em không liên quan? Xe đẹp hạng sang (Lexus mui trần) em đi, mâm cỗ cao đầy em mời bà con hàng xóm, tiền mừng em cầm, sao có thể mở miệng là em không liên quan? Mà vợ em nói với chị đừng có gọi điện làm phiền em nữa? Mẹ của em mất hút, chị không gọi cho em thì gọi cho ma à?', cô gái bức xúc.

 

 

 

 

Đoạn tin nhắn trò chuyện giữa cô gái và người phụ nữ được cho là mẹ chú rể về giá cả dịch vụ lễ hỏi 

Đoạn tin nhắn trò chuyện giữa cô gái và người phụ nữ được cho là mẹ chú rể về giá cả dịch vụ lễ hỏi

 

Đến hẹn trả tiền nhưng gia đình cô dâu chú rể lại 'mất hút', không thể liên lạc được 

Đến hẹn trả tiền nhưng gia đình cô dâu chú rể lại 'mất hút', không thể liên lạc được

Câu chuyện sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ thay cho cô gái. Nhiều người vào mắng chửi gia đình cô dâu chú rể một cách thậm tệ. 'Lạy hồn! Ăn ở thất đức quá vậy! Dịch vụ người ta tận tình chu đáo như vậy mà đòi ăn không của người ta', Nghĩa Trịnh bình luận. Theo Nghĩa Trịnh thì cô gái nên kiện gia đình này vì đã có bằng chứng có đầy đủ: 'Đem ra công an làm việc đi. Nhìn cái dòng tin nhắn mà sôi máu'.

Cùng quan điểm, Dương Ấn nói: 'Làm ăn giờ đã khó khăn, mãi mới được một vụ mà lại như thế này thì bỏ nghề mất. Kiện đi!'.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, do cô gái nhẹ dạ cả tin quá nên cho thuê mà không bắt khách hàng đặt cọc trước nên gặp người ăn ở gian dối thì khi mất sẽ bị mất cả. 'Thông thường thì khi đã kí hợp đồng xong, khách hàng sẽ phải đặt cọc một phần tiền nào đó cho chủ, ăn uống xong xuôi tàn tiệc, khách về thì sẽ thanh toán tại chỗ phần còn lại', Đức Nguyên ý kiến.

Liên hệ với số điện thoại 0917 428 XXX của dịch vụ cưới hỏi này, trao đổi với chúng tôi, chủ dịch vụ Lại Thị Hằng cho biết, gia đình nhà chú rể đặt thuê dịch vụ lễ hỏi vào ngày 28/9 với tổng chi phí gồm 34 triệu từ cỗ bàn, phông bạt, cổng hoa, âm thanh, xe hoa Lexus...

Chị Hằng cũng cho hay, gia đình mình làm trọn gói cả dịch vụ ăn cưới và ăn hỏi, thế nhưng gia đình chú rể chỉ đặt dịch vụ lễ hỏi rồi quỵt 34 triệu đồng của mình, sau đó thì đi thuê dịch vụ cưới ở một nơi khác. Và nơi đó cũng vừa gọi điện cho anh chia sẻ về chuyện bị chính gia đình cô dâu chú rể kia quỵt mất 40 triệu đồng không trả.

Sau khi không thể liên hệ được cho gia đình chú rể, vợ chồng chị Hằng đã tới thẳng nhà để gặp mặt nhưng 'bà mẹ chú rể đã trốn mất', còn người con trai thì vô trách nhiệm nói 'làm việc với ai thì đòi tiền người đấy'.

Chị Hằng chia sẻ, sau khi chị lên mạng tố chuyện cô dâu chú rể quỵt tiền thì sự việc đến tai nhà gái, 'chắc nhà gái họ phàn nàn với nhà trai nên trưa nay 12/10, mẹ chú rể có gọi điện đến dọa nạt vợ chồng chị và bảo 'Gia đình nhà gái toàn đầu gấu, họ đến đập tan cửa hàng ra đấy' vì nói xấu nhà họ nhưng thực ra mình không nói xấu gì cả mà toàn bộ là sự thật, không sai gì cả'.

Khi chị Hằng nhắc đến số tiền 34 triệu đồng đã hỏi năm lần bảy lượt nhưng chưa trả, bà mẹ cho hay sẽ không 'bùng'. Nhưng theo chị, vấn đề bà mẹ chú rể nói như thế là 'để mình gỡ thông tin tố gia đình bà ấy trên facebook xuống thôi. Bà ấy yêu cầu mình gỡ, còn sẽ trả sau. Nhưng nếu bà ấy có ý định trả thì kể cả 1, 2 tháng sau bà ấy trả cũng được, chứ không phải chặn cả facebook, zalo với điện thoại của mình. Nếu không có tiền trả luôn thì có thể nói với mình vài ba tháng nữa chị trả nhưng đây khi bà ấy làm như vậy thì rõ ràng là có ý định 'bùng' tiền rồi''.

>> Xem thêm: Sốt chuyện cô dâu chú rể quỵt tiền nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới

Giúp Tiin sửa lỗi