Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyên gia tâm lý học bật mí: Cách đơn giản giúp hóa giải chiến tranh lạnh giữa chàng và nàng

Có một cách giúp cả hai hàn gắn mối quan hệ và xoa dịu mâu thuẫn chính là việc đi dạo cùng nhau.

Một công ty ở Mỹ đã cung cấp dịch vụ 'đi dạo cùng người lạ', thông qua quá trình đi dạo cùng nhau, khách hàng của công ty đã giảm bớt cảm giác cô độc và nhận về những cảm xúc tích cực. Ngay cả việc đi bộ cùng người lạ cũng có thể khiến mọi người gia tăng niềm vui và trở nên yêu đời. Vậy tại sao bạn không dành thời gian đi dạo cùng người yêu để hóa giải mâu thuẫn giữa đôi bên? 

Trong tình yêu, tranh cãi là điều khó tránh khỏi. Các cặp đôi tâm đầu ý hợp cũng không thể mỗi ngày đều tình cảm thắm thiết như trong các bộ phim truyền hình lãng mạn. Mỗi khi hai bạn có ý kiến bất đồng với nhau thì việc thảo luận, thậm chí to tiếng với nhau cũng là điều dễ hiểu. Nhiều cặp đôi đã tan vỡ là do họ không biết cách giảng hòa với nhau sau khoảng thời gian chiến tranh lạnh kéo dài. Chỉ một lời 'xin lỗi' vào phút chót đương nhiên không thể giải quyết ngọn nguồn vấn đề. Vậy các cặp đôi đang giận hờn nhau phải làm thế nào? 

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý học Amie M. Gordon (Mỹ) bật mí, thực tế sau khi các cặp đôi tranh cãi khoảng vài ngày thì vấn đề giữa họ vẫn chưa thể giải quyết. Có một cách giúp cả hai hàn gắn mối quan hệ và xoa dịu mâu thuẫn chính là việc đi dạo cùng nhau. Đi dạo cùng nhau sẽ giúp tình cảm của các cặp đôi trở nên khắng khít, mặt khác trò chuyện trực tiếp sẽ giúp cả hai giải quyết xung đột nhanh nhất.

Đi dạo cùng nhau có thật sự rút ngắn khoảng cách trong mối quan hệ của những người đang yêu? 

Chuyên gia tâm lý học Christine Webb đăng tải bài phân tích trên tạp chí tuần san 'American Psychologist' cho biết, nếu bạn muốn hòa hoãn mối quan hệ sau khi tranh cãi thì đi bộ cùng nhau là điều thực tế nhất. So với việc mỗi ngày hậm hực nhìn nhau, việc sánh vai đi bộ bên nhau sẽ giúp cặp đôi tự giác nhượng bộ theo ý muốn của đối phương.

Điều dễ nhận thấy là bước chân của bạn sẽ thong thả và chậm lại khi đi cùng người ấy. Sự đồng bộ trong bước đi sẽ thúc đẩy tình cảm giữa các cặp đôi và nhận thức được vấn đề đang tồn tại giữa hai bạn. Đây là phương pháp đơn giản giúp cả hai bình tâm và có lợi trong việc phát triển mối quan hệ theo chiều sâu hơn. 

Tản bộ cùng nhau mục đích chính là giúp hai bạn có thể bình tĩnh trò chuyện. Chuyên gia tâm lý học Christine Webb nhắn nhủ các cặp đôi là nên chọn địa điểm đi dạo gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt là nơi có không gian riêng tư, không bị quấy nhiễu bởi tiếng ồn xung quanh. Đó sẽ là địa điểm lý tưởng để hai bạn nói ra tiếng lòng của nhau và đồng thời giải quyết xung đột.

Đương nhiên, hai bạn không cần đợi đến khi xung đột xảy ra mới dắt díu nhau đi tản bộ. Ngay cả khi hai bạn đang hòa hợp trong mối quan hệ, thì vẫn nên gạt điện thoại sang một bên và dành thời gian đi dạo cùng nhau. Việc kể cho nhau nghe sự việc xảy ra trong đời sống thường ngày cũng sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ của hai bạn theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi