Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện người vợ thức trông chồng ngủ trên tàu để ngẫm về sứ mệnh hôn nhân

Sau một vụ tai nạn, người chồng không còn là trụ cột nữa nhưng với người vợ, bóng dáng này vẫn là chỗ dựa vững chắc nhất.

Chúng ta đang sống giữa nhịp sống hiện đại nơi mà chỉ cần mở cũng có thể thấy cả một rừng thị phi với bao câu chuyện ồn ào, truyền lửa thì ít mà dập tắt niềm tin về hạnh phúc trong cuộc đời thì vô kể.

Thế nhưng sáng nay, một diễn đàn chia sẻ câu chuyện của một chàng trai ghi lại trên tàu lửa. Ở đó, người ta dù chỉ đọc nhưng dường như lại có thể nghe thấy tiếng yêu thương. Chuyện là một đoạn đối thoại ngắn, kể về một đôi vợ chồng, vợ là giáo viên còn chồng không biết làm gì nhưng giờ là một người sống nhờ vợ sau khi bị vỡ mạch máu não.

Theo như kịch bản của những bộ phim tâm lý quen thuộc mà chúng ta thường thấy, lúc người chồng gục ngã, người vợ sẽ bỏ đi để tìm tình duyên mới. Mà đâu chỉ ở trên phim, ở ngoài kia cũng có biết bao chuyện ầm ĩ tương tự như thế về sự phản bội. Thế nhưng ở đây, cặp vợ chồng đi trên tàu cưới nhau 20 năm. Dù khi khỏe mạnh hay lúc đau ốm, họ vẫn bên nhau không cãi vã.

Cùng đọc bài chia sẻ ý nghĩa dưới đây:

‘Hôm nay mình đi tàu, mình đi toa nằm, trong toa của mình hôm nay đi rất vắng, chỉ có mình và 2 vợ chồng cô chú kia thôi. Mình để ý thấy chú có băng ở đầu, nên mình hỏi, thì được biết là chú bị vỡ mạch máu não, trị ở Sài Gòn được 2 tháng rồi, bây giờ về lại Huế.

Mình nói chuyện với cô, cô cười rất tươi, rất vui vẻ, còn bảo chú giờ như đứa trẻ ý, nhớ nhớ quên quên, quên luôn cả tên cô, mà được cái không quên mặt.

Cô làm giáo viên, cô xinh lắm, lúc nói chuyện cô luôn cười thôi, cô bảo như thế thì chú mới lạc quan. Cô không muốn chú thấy cô buồn cô khóc, như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến não, vì chú mới nối lại dây thần kinh.

Cưới nhau được 20 năm rồi, cô bảo không bao giờ cãi nhau to. Mình còn để ý lúc ngủ, dù cái giường nằm của tàu nó nhỏ xíu hà, đủ chỗ 1 người thôi nhưng mà chú lại thích ôm cô nằm ngủ vậy đó, cô mà đi đâu là chú hỏi tìm liền.

Lâu lâu cô ghẹo chú là: ‘Mua chi 2 giường bây giờ bắt nằm 1 cái vậy'. Rồi nào là: ‘Về ráng khoẻ đi để còn đi đong bà khác nhé' còn chú thì bảo lại ‘yêu gì lum la nữa mà kiếmm ai, có phải tụi trẻ con nữa đâu mà thế, già rồi' xong 2 cô chú nhìn nhau cười.

 

Đây là bức ảnh người kể lại câu chuyện chụp lại khi cô đang trông cho chú ngủ

Nhìn 2 người tình cảm như vậy, tự nhiên mình thấy ấm áp trong lòng sao á, cảm giác vui lắm. 20 năm cuộc đời họ ở bên nhau, trải qua nhiều thứ, có với nhau 3 mặt con và đến khi đối phương bệnh tật tưởng chừng như chết đi sống lại (cô nói), họ vẫn không rời bỏ nhau. Ở cái tuổi tứ tuần này rồi mà ngồi vẫn nắm tay nhau, vẫn ôm nhau tình cảm.

Bởi thế mới thấy, nhiều khi con người cứ chạy đi tìm kiếm những cái mới lạ, xa xôi, mà không hề biết rằng, hạnh phúc thật sự là được cùng một người trải qua những tháng năm cuộc đời, và dù cho có sóng gió - bệnh tật ra sao, người ấy vẫn luôn không rời bỏ mình.'

Bài chia sẻ ngắn gọn nhưng ở đó, người ta thấy nó mang đến một thông điệp: Hôn nhân là bến đỗ. Ai cần một nơi để trọ thì đừng chọn hôn nhân vì trước sau gì, họ cũng sẽ phá nát sứ mệnh thiêng liêng mà hôn nhân gìn giữ.

Giúp Tiin sửa lỗi