Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình 7 năm ngọt ngào của hai chàng đồng tính: Vẫn muốn bên nhau thì sẽ tìm ra cách

Hãy bỏ lại sau lưng những hoài nghi, tan vỡ đã từng, biết đâu cuộc đời vẫn tử tế sắp đặt sẵn cho mình một người nào đấy ở ngã rẽ cuộc đời phía trước!

Trong giới LGBT, người ta vẫn thường nói không dễ để tìm được chân tình, để gặp được một tình yêu bền bỉ, nhưng đâu đó vẫn có những câu chuyện tình rất đẹp, đủ để chứng minh rằng, dù sinh ra ở bất kì 'phiên bản' nào, người ta cũng đều có thể hạnh phúc.

Câu chuyện tình ngọt ngào 7 năm của hai chàng trai dưới đây là một minh chứng. Việc họ đến được với nhau không hoàn toàn suôn sẻ, cũng trải qua nhiều cay đắng, vấp váp khó khăn, những chỉ cần còn muốn được ở bên nhau, người ta sẽ vẫn còn tìm cách!

Mượn mèo thả thính!

Nguyễn Anh Khoa (SN 1992) và Lê Ngọc Phương Vũ (SN 1993) trước đây đều là sinh viên khoa Kiến Trúc, trường Đại học Hồng Bàng. Tuy cùng khoa nhưng khác lớp, cả hai chỉ học cùng nhau trong các tiết đại cương, thể dục, quân sự.

Nếu Khoa khá đào hoa, có nhiều người theo đuổi, thì Vũ chỉ là một nam sinh có cuộc sống bình thường, im hơi lặng tiếng.

Anh Khoa (trái) và Phương Vũ (phải) 

Anh Khoa (trái) và Phương Vũ (phải)

'Thời gian đó, mình có người yêu và cũng gọi là nổi bật trong trường nên không để ý Vũ lắm. Qua đến năm 2, Khoa trong lúc đang gặp khó khăn trong chuyện tình cảm thì Vũ bắt chuyện trước. Lúc đầu là hỏi thăm con mèo, vì Khoa có con mèo to lắm, Vũ thì lại thích mèo, kiểu con mèo làm cầu nối cho 2 đứa ấy', Khoa kể lại.

Biết Khoa có nhiều sự lựa chọn khác, Vũ vẫn 'chai mặt' ngày ngày đến phòng trọ chơi'. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Khoa dần dần bị Vũ chinh phục và mở lòng.

Thời gian đầu lúc chưa là gì, Khoa vẫn còn dính chuyện tình cảm với nhiều người, nhưng thấy được sự chân thành của Vũ, Khoa bắt đầu cảm thấy mình thật có lỗi, không muốn làm Vũ buồn phiền nên quyết định chính thức quen nhau.

Ngày Khoa và Vũ chính thức quen nhau là vào Noel năm 2013 

Ngày Khoa và Vũ chính thức quen nhau là vào Noel năm 2013

Trong chuyện tình cảm, Khoa tự nhận tính khí mình có hơi thất thường, dễ nóng nảy nhưng lại rất mau quên, không bao giờ giận lâu cái gì. Trong khi đó, Vũ là người kiên nhẫn, chịu nhường nhịn nhiều hơn, 'giận thì giận chứ ông kia cứ chai mặt ở đó là ngày mai lại bình thường' - Khoa chia sẻ.

Có lẽ, hai người họ không sinh ra đã là người hoàn hảo nhất dành cho nhau, chỉ vì đối phương mà cố gắng trở thành một mảnh ghép phù hợp nhất của nhau từng chút một.

Chuyện tình 7 năm ngọt ngào của hai chàng đồng tính: Vẫn muốn bên nhau thì sẽ tìm ra cách 2 

Nhiều lần, chuyện tình cảm của cặp đôi cũng rơi vào mâu thuẫn gay gắt, nhưng hầu như là cả hai đều chủ động quay lại vì 'vẫn muốn bên nhau thì sẽ tìm cách chứ không tìm lý do'.

'Gần đây nhất, xém chút nữa là tan vỡ, hai đứa tạo mối quan hệ mở, vì ngươi thứ 3 đó mà mâu thuẫn nhau khá nhiều. Nhưng đến cuối cùng thì hai đứa vẫn chọn nhau' - Khoa xốn xang kể lại, cái kết được nói ra bằng một giọng biết ơn.

Chuyện tình 7 năm ngọt ngào của hai chàng đồng tính: Vẫn muốn bên nhau thì sẽ tìm ra cách 3 

7 năm mau quá, mình còn muốn bên cạnh nhau dài lâu thêm nữa!

Chuyện tình yêu đồng tính dù đang dần nhận được sự ủng hộ của xã hội nhưng vẫn chưa hoàn toàn là điều 'bình thường', 'tự nhiên' trong mắt một số người, đặc biệt là với gia đình người trong cuộc.

Khoa và Vũ yêu nhau không khoa trương và cũng không giấu giếm: 'Gọi là come-out thì chưa, nhưng đều ở xa gia đình, không giấu gia đình, ai biết được thì biết, chủ yếu chỉ là anh chị biết. Còn xã hội thì hoàn toàn thoải mái với mọi người, cảm thấy không có khó khăn gì. Đến bây giờ hai đứa đã hoàn toàn tự lập thì cảm thấy gia đình không phải là rào cản!'.

Chuyện tình 7 năm ngọt ngào của hai chàng đồng tính: Vẫn muốn bên nhau thì sẽ tìm ra cách 4 

Vậy là ngót ngét cũng 7 năm trôi qua, một chặng đời cả hai cùng bước chung với đủ đầy ngọt ngào và sóng gió.

Khoa trải lòng: 'Cùng nhau đi học, tốt nghiệp cùng nhau, cùng đi lên từ 2 bàn tay trắng, đến bây giờ cũng gọi là ổn định việc làm, thì cảm thấy cái tình nghĩa quý lắm. Tình yêu có thể không nồng nhiêt như ban đầu nhưng càng sâu nặng hơn, cảm thấy không thể thiếu nhau. 7 năm thưc sự cảm thấy quá nhanh, vẫn chưa có gì nhiều trong tay, vẫn còn muốn cùng nhau xây dựng gia đình với nhau sau này nữa'.

Chuyện tình 7 năm ngọt ngào của hai chàng đồng tính: Vẫn muốn bên nhau thì sẽ tìm ra cách 5 

Nhiều người nói, trong giới LGBT với nhiều phức tạp lẫn rào cản, niềm tin vào một tình yêu lâu dài, vĩnh cữu vẫn là thứ rất mông lung. Nhưng theo Khoa, đừng vì suy nghĩ ấy mà chùn lòng, một nửa chân thành có thể vẫn đang đứng chờ ta ở đâu đó trong chặng đường đời phía trước. 'Nhiều bạn thường nói trong giới làm gì có tình yêu thực sự, nhưng đối với mình thì nó luôn tồn tại dù có là dài hay ngắn. Chỉ là bạn chưa tìm được người đi cùng bạn thôi!'.

Giúp Tiin sửa lỗi