Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình 'vượt cân nặng': Nhà gái chê nam gầy, nhà trai liên tục nhắc nữ giảm cân

Dù gia đình không phản đối nhưng vẫn thường nhắc nhở về cân nặng chênh lệch của cặp đôi khi yêu nhau và khi sắp về chung một nhà.

Mỗi cặp đôi đều sở hữu một câu chuyện tình yêu dễ thương mà khi nhớ lại, ai trong 2 người cũng bật cười thích thú. Với Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1992) và Nguyễn Đình Anh (sinh năm 1993), cùng quê Tiền Giang, hiện đang sống tại TP.HCM thì điều thú vị chính là sự chênh lệch về cân nặng và ngoại hình từ lúc yêu đến lúc cưới.

Những khoảnh khắc dễ thương của cặp đôi nàng béo chàng gầy

Thanh Tâm và Đình Anh thời mới yêu. 

Thanh Tâm và Đình Anh thời mới yêu.

Năm 2009, Tâm và Đình Anh tình cờ biết nhau trong một lần chơi game online. Tâm nhớ, thời điểm đó, cả 2 cùng bận 'đánh trận' nên chỉ chat vài dòng qua lại làm quen. Đánh xong 2-3 trận thì có số điện thoại và bắt đầu trò chuyện và nhắn tin nhiều hơn.

'Nghe giới thiệu nhỏ hơn 1 tuổi mà mình không tin, vì nhìn lớn quá. Mình xưng là bạn hoặc Anh, đúng với tên của bạn ấy. Lúc đó mình có trò chuyện với 2-3 bạn nam nữa nhưng Anh là người mà mình cảm mến nhiều nhất. Bởi, mỗi lần mình nhắn thì ít khi Anh trả lời nhanh lẹ như những bạn kia' - Tâm cười, nhớ lại.

Có những đêm, khi cả nhà đã chìm sâu vào giấc ngủ, lại nghe tiếng thì thầm trò chuyện của Tâm với… ai đó. Bị bố mẹ phát hiện, Tâm giật bắn người giấu điện thoại xuống gối giả vờ ngủ, vậy mà vẫn bị la. Cả 2 thống nhất sẽ tắt máy đi ngủ trước 12h.

3 tháng nhắn tin, trò chuyện mỗi ngày, Tâm và Đình Anh gặp nhau lần đầu tiên vào dịp Tết Nguyên đán. Hôm đó, cậu bạn chở Tâm về nhà chơi, giới thiệu là bạn bè. 'Lúc đó, cả 2 còn con nít lắm, không nghĩ ngợi xa xôi gì cả. Có thích nhau nhưng không ai nói ra, khi bị chọc thì cả 2 cùng cười trừ thôi' - Tâm kể.

Ngay từ lần gặp đầu tiên, Đình Anh đã chở Tâm về nhà giới thiệu cùng gia đình. 

Ngay từ lần gặp đầu tiên, Đình Anh đã chở Tâm về nhà giới thiệu cùng gia đình.

Khoảng một tháng sau đó, cặp đôi chính thức công khai tình cảm. Lúc này, Đình Anh nặng 50kg, tuy nhiên vì chiều cao trên 1m70 mà nhìn anh chàng gầy hơn so với chúng bạn. Trong khi đó, Tâm nặng 54kg, vóc dáng mũm mĩm. Ngoại hình có chút chênh lệch khiến cặp đôi luôn nhận được sự chú ý từ bạn bè.

Yêu nhau hơn 2 năm, Tâm dẫn người yêu về ra mắt. Lúc này, gia đình Tâm đều chê Đình Anh ốm quá. Dù không cấm cản chuyện con trẻ nhưng vẫn nhắc nhở về việc ăn uống, bồi bổ. Thời gian đầu công khai, cả 2 vẫn tranh thủ gặp nhau mỗi tuần, vì cách xa hơn 20km, lại bận rộn việc học nên chỉ tranh thủ được ngày nghỉ.

'Gặp nhau chỉ ăn vặt, nào trà sữa, bánh tráng trộn,… thế mà không hiểu sao cả 2 đều bắt đầu mập lên. Mọi người hay đùa là hạp hơi' - Tâm lém lĩnh chia sẻ.

Vào đại học, Tâm và Đình Anh bắt đầu hành trình yêu xa. Tâm học Cần Thơ, người yêu học Sài Gòn. 4 năm trời ròng rã, cả 2 cùng cố gắng duy trì tình cảm bằng những cuộc điện thoại, những dòng tin nhắn và những lần về quê gặp nhau vội vã. Trung bình mỗi năm, cặp đôi gặp nhau khoảng 3-4 lần.

Vượt qua những thử thách trong 4 năm yêu xa, cặp đôi hiện đã về một nhà. 

Vượt qua những thử thách trong 4 năm yêu xa, cặp đôi hiện đã về một nhà.

Tâm nhớ lại: 'Có một lần đúng dịp 8/3, mình và Anh giận nhau ghê lắm, mình không nghe điện thoại cả ngày. Thế là bạn ấy bắt xe từ Sài Gòn về Cần Thơ để xin lỗi, nhìn thấy nhau thì mọi thứ lại đâu vào đấy'.

Khi tốt nghiệp ra trường, Tâm lên Sài Gòn sinh sống và làm việc. Cả 2 tính đến chuyện hôn nhân và được 2 bên gia đình chấp thuận. Tuy nhiên, phía gia đình của Đình Anh lúc này lại nhắc nhở Tâm về vấn đề cân nặng.

'Mọi người không có ý chê bai, chỉ nói là nếu gầy bớt thì sẽ đẹp hơn. Một phần sợ mình mập quá thì bạn ấy sẽ không thương mình như lúc đầu nữa và có khuyên mình giảm cân. Tuy nhiên, chúng mình đều không quan tâm đến những nhận xét ấy, vẫn ăn uống tự nhiên và chưa một lần bắt người kia phải thay đổi ngoại hình' - Tâm nói.

Cuối tháng 3 vừa qua, cặp đôi trẻ chính thức về chung một nhà. So với lúc yêu thì cân nặng của cả 2 đều tăng. Hiện tại, Tâm nặng 70kg, Đình Anh nặng 65kg.

Cặp đôi 9X yêu nhau hơn 8 năm, không quan tâm đến những nhận xét về ngoại hình. 

Cặp đôi 9X yêu nhau hơn 8 năm, không quan tâm đến những nhận xét về ngoại hình.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi