Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình buồn được truyền tai nhau trong game LMHT 'lấy đi bao nước mắt' của cộng đồng mạng và các game thủ

Vừa qua hàng loạt các fanpage về game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lớn Việt Nam đồng loạt chia sẻ câu chuyện cảm động về một chàng trai Long An si tình. Anh chỉ chơi duy nhất vị tướng có tên Teemo trong game vì người yêu anh đã qua đời và trước đó cô rất thích vị tướng này.

Mới đây, game thủ có tên ingame là 'Long_An_Pro' đã gây sốt cộng đồng LMHT với việc 'cày cuốc' tướng Teemo lên đến gần 7 triệu điểm thông thạo vì tình yêu dành cho một cô gái.

Đây là số điểm thông thạo nhất nhì Việt Nam thậm chí là cả thế giới đối với vị tướng Teemo nói riêng và các boy-one-champ LMHT nói chung. Được biết, chàng trai này nhờ số điểm thông thạo khủng khiếp đã được chia sẻ lên các Fanpage về game LMHT. Không ngờ đằng sau con số khủng đó là  câu chuyện tình cảm động đầy xót xa.

Teemo 1 vị tướng game LMHT xuất hiện trong câu chuyện của anh chàng Long An

Teemo 1 vị tướng game LMHT xuất hiện trong câu chuyện của anh chàng Long An

Chàng trai si tình

Khi bạn yêu say đắm một ai đó thì dù chỉ là chút kỉ niệm về họ cũng khiến bạn nhớ mãi khó phai. Và anh chàng game thủ này cũng vậy. Theo thông tin từ các fanpage và group của game LMHT, game thủ 'Long_An_Pro' và người yêu đã từng có khoảng thời gian chơi game với nhau.

Cô gái cực kì yêu thích vị tướng Teemo nhờ tạo hình nhân vật khá đáng yêu. Thế nên, cô nàng thường hay dùng Teemo khi chơi cùng bạn trai. Thật không may cô gái đã qua đời. Rồi từ đó, cứ mỗi khi chơi game LMHT thì anh chàng 'Long_An_Pro' đều chỉ chơi duy nhất tướng Teemo - vị tướng yêu thích của người yêu đã quá cố qua nhiều năm liền.

Chuyện tình buồn được truyền tai nhau trong game LMHT 'lấy đi bao nước mắt' của cộng đồng mạng và các game thủ 1
Hình ảnh hàng loạt các fanpage thay nhau chia sẻ mấy ngày qua

Chàng trai chơi game theo 1 nguyên tắc

Điều đặc biệt nữa là mỗi khi dùng vị tướng Teemo chàng trai này đều lên trang bị theo tâm trạng, bao gồm những trang bị như như giáp thiên thần, bình thuốc biến dị, mặt nạ đọa đầy… Cộng đồng mạng lý giải mỗi trang bị đều mang một ý nghĩa nhất định.

Anh ta luôn lên 'trượng pha lê' để thời gian trôi chậm lại, lên 'giáp thiên thần' để Teemo không chết thêm lần nào nữa, lên 'mặt nạ đọa đầy' để bày tỏ cảm xúc đau đớn nhớ thương trong mỗi trận đấu, luôn mang 'Bình thuốc biến dị' để chữa viết thương lòng, cuối cùng luôn lên phép thuật để mong có phép màu mang người yêu trở lại.

Lối lên đồ đầy tâm trạng của người chơi LOng_An_Pro

Lối lên đồ đầy tâm trạng của người chơi LOng_An_Pro

Sau khi được đăng tải trên nhiều fanpage lớn câu chuyện đã gây bão trong cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều cảm thông sâu sắc về câu chuyện của chàng trai. Câu chuyện được ví như ngôn tình lấy đi bao nước mắt người đọc.

Nhiều ý kiến trái chiều nghi ngờ độ xác thực của câu chuyện

Nhiều ý kiến trái chiều nghi ngờ độ xác thực của câu chuyện

Sau 2 ngày đăng tải, nhiều người cảm thấy khó tin về độ xác thực và cho rằng nó chỉ là chiêu trò câu view của các fanpage. Tuy nhiên mới đây đã có trang Troll Game đứng ra xác nhận câu chuyện là có thật và chỉ có sự nhầm lẫn ở tên ingame do người chơi LOng_An_Pro đã đổi tên. Thậm chí cộng đồng mạng còn tìm ra bức ảnh chụp Facebook anh chàng từ năm 2017 để xác thực tính chính xác của câu chuyện.

Bức ảnh chứng minh câu chuyện là có thật không phải do tưởng tượng câu view

Bức ảnh chứng minh câu chuyện là có thật không phải do tưởng tượng câu view

Đến nay mặc dù vẫn còn nhiều tranh luận trái chiều nhưng vẫn không ít người tin tưởng đây là câu chuyện có thật. Câu chuyện đã được cả rapper Kunzing trong giới underground viết rap với lyric buồn não lòng: 'Anh đã đánh hơn nghìn trận đấu chỉ mong tìm lại kỷ niệm về nhau/ Anh chỉ chọn vị tướng em thích từ đầu tạo nick cho đến về sau/ Con đường cũ quán net củng cũ, 2 đứa gặp mỗi khi trời mưa...'

Câu chuyện đã được rapper Kunzing viết rap với lyric.

Câu chuyện đã được rapper Kunzing viết rap với lyric.

>>>XEM THÊM:  Chàng trai Hàn si tình vượt rào cản, nhiều lần tìm về Việt Nam xin cưới bằng được mẹ đơn thân

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi