Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình cặp đôi nên duyên từ 'comment dạo': Chàng say rượu trúng gió, nàng đưa vào nhà nghỉ, vậy là nên 'cơm cháo'

Yêu 1 tháng chẳng dám đụng chạm, chỉ nắm tay cũng cảm thấy ngượng. Thế nhưng nhờ một lần say rượu, cặp đôi 9X đã 'vượt rào' thành công.

Vũ Mạnh Tưởng (SN 1992) và Phạm Thị Hường (SN 1991), sống tại Hà Nội, quen nhau nhờ đi bình luận dạo trên mạng xã hội. Vào một lần Hường đăng bài tâm sự trên một hội nhóm, kể về mối tình đầu 8 năm không thành của cô với người yêu cũ do bị gia đình cấm cản, Mạnh Tưởng thấy đồng cảm nên vào bắt chuyện hỏi han do anh cũng từng phải từ bỏ mối tình đầu 4 năm vì bị gia đình ngăn cấm.

Cặp đôi Mạnh Tưởng - Phạm Hường 

Cặp đôi Mạnh Tưởng - Phạm Hường

Từ đó, họ như đắm chìm vào câu chuyện của nhau. Cả hai nói chuyện thâu mấy đêm, chia sẻ những cảm nhận, quan điểm về mối tình đổ vỡ, rồi chàng trai SN 1992 kết bạn facebook với Hường và từ đó họ chính thức quen nhau.

Sau 2 tháng nói chuyện, cặp đôi có buổi hẹn hò đầu tiên. Cũng sau lần gặp đầu ấy, Tưởng dần quen với sự quan tâm của Hường. Nhưng khi đó anh lại định rút lui vì sợ 'mưa dầm thấm lâu' nảy sinh tình cảm rồi bản thân lại bị tổn thương.

'Lúc mới quen, mình làm việc ở TP. Nam Định, vợ mình làm kế toán ở Hà Nội. Nhiều khi mình nghĩ hai đứa ở xa nhau vậy cũng chẳng thành đôi được vì cơ hội gặp nhau khá ít. Mình nói với cô ấy là 'Thôi đừng quan tâm nhau nữa. Anh sợ bản thân quen với việc được em quan tâm rồi nhỡ một ngày em báo tin em đi lấy chồng thì anh buồn lắm'.

Xong sau đó mình hủy kết bạn trên mạng xã hội, thế rồi cô ấy chủ động kết bạn lại và nói cũng có tình cảm với mình nhưng cần suy nghĩ thêm một thời gian. Vậy là cả hai cứ tiếp tục mối quan hệ cho đến tháng 8/2018 là chúng mình yêu nhau', Tưởng kể lại.

Yêu nhau 1 tháng đôi trẻ vẫn cảm thấy ngượng ngùng khi nắm tay 

Yêu nhau 1 tháng đôi trẻ vẫn cảm thấy ngượng ngùng khi nắm tay

Cặp đôi nên duyên từ 'comment dạo': Chàng say rượu trúng gió, nàng đưa vào nhà nghỉ, vậy là nên 'cơm cháo' 2 

Đúng 1 năm sau ngày quen nhau qua 'comment dạo', Mạnh Tưởng và Phạm Hường tổ chức kết hôn 

Đúng 1 năm sau ngày quen nhau qua 'comment dạo', Mạnh Tưởng và Phạm Hường tổ chức kết hôn

Đôi trẻ dí dỏm bật mí, họ yêu nhau 1 tháng nhưng chẳng dám đụng chạm nhiều, nắm tay còn thấy ngại. Thế nhưng vào một buổi đi picnic cùng công ty của Hường ở Hồ Tây, do buổi tối phải ngủ trong lều mà ban ngày lại uống rượu quá say nên sáng hôm sau Tưởng bị trúng gió. Trên đường về, Hường phải đưa bạn trai vào nhà nghỉ nghỉ ngơi vì sợ tiếp tục đi sẽ bị cảm nặng hơn. Và rồi… chuyện gì cần đến cũng đến.

Ngượng ngùng khi nói về điều này, Tưởng cho hay đó là kỉ niệm vừa lãng mạn vừa hài hước mà vợ chồng anh chẳng thể nào quên: 'Cảm giác giống như Chí Phèo và Thị Nở cùng chi tiết bát cháo hành cảm động ý. Vợ chồng mình khác ở chỗ là đã yêu nhau từ trước rồi thôi. Nói chung sau hôm ấy tình cảm của chúng mình khăng khít hơn rất nhiều và bắt đầu tính tới chuyện hôn nhân'.

Nghe nhạc Ballad và đi du lịch là sở thích chung của cặp đôi. Không có nhiều điểm khác biệt nên đôi vợ chồng 9X dễ dàng dung hòa cuộc sống. Họ ít khi cãi nhau và nếu có xích mích thì cả hai luôn giải quyết theo cách nói chuyện thẳng thắn, nghiêm túc chứ không vùng vằng giận dỗi hoặc 'chiến tranh lạnh'.

Nghe nhạc ballad và đi du lịch là sở thích chung của cặp đôi 

Nghe nhạc ballad và đi du lịch là sở thích chung của cặp đôi

Trong mắt Mạnh Tưởng, vợ anh là một người dịu dàng, biết quan tâm sẻ chia 

Trong mắt Mạnh Tưởng, vợ anh là một người dịu dàng, biết quan tâm sẻ chia

Bí quyết giữ lửa hạnh phúc của chàng trai SN 1992 là chiều vợ mọi lúc mọi nơi. Anh chàng chia sẻ, không phải vì sợ vợ nên mới nghe theo ý vợ mà là vì anh yêu vợ tới mức muốn dành mọi thứ tuyệt vời cho cô. Mỗi ngày của Tưởng đều bắt đầu bằng việc nghĩ đếnHường và kết thúc cũng với những suy nghĩ về cô gái hơn anh 1 tuổi.

'Hồi chưa cưới, sáng mở mắt vợ là người đầu tiên mình nghĩ tới. Dù công việc có bận tới đâu mình cũng cố dành thời gian để nhắn tin hoặc gọi video cho vợ. Tối đến khi cả hai xong công việc thì nói chuyện đến 11h khuya mới ngủ.

Vợ là người cuối cùng mình nghĩ đến mỗi lần chìm vào giấc ngủ. Bây giờ kết hôn rồi thì đi làm xong mình ngay lập tức về nhà với cô ấy. Nếu phải đi gặp đối tác hoặc có việc bận thì mình cũng cố làm nhanh cho xong việc để về', Tưởng hạnh phúc chia sẻ.

Cặp đôi nên duyên từ 'comment dạo': Chàng say rượu trúng gió, nàng đưa vào nhà nghỉ, vậy là nên 'cơm cháo' 6 

Cặp đôi nên duyên từ 'comment dạo': Chàng say rượu trúng gió, nàng đưa vào nhà nghỉ, vậy là nên 'cơm cháo' 7 

Lễ cưới của cặp đôi diễn ra vào ngày 16/3 - tròn 1 năm kể từ ngày họ quen nhau qua việc bình luận dạo. Dự định của cặp vợ chồng 9X trong tương lai là cùng tập trung vào kinh doanh để ổn định cuộc sống.

Giúp Tiin sửa lỗi