Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ 2 đất nước xa lạ, cặp đồng tính nam vẫn viết nên cái kết đẹp khó tin dù lệch nhau tới 51 tuổi

Cặp đôi đồng tính này đã có một đám cưới lãng mạn và ấm cúng vào hôm thứ Bảy vừa qua trong sự chúc phúc của hơn 500 khách bất chấp sự cách biệt tuổi tác.

Ba năm trước, Chao Shou-chuan, 24 tuổi người Đài Loan, gặp định mệnh cuộc đời mình - Andrew Goodier, 75 tuổi người Anh, khi đang du lịch tại xứ sở sương mù. Goodier là kỹ sư trước khi nghỉ hưu còn Chao mới chỉ là sinh viên năm hai một trường đại học. Sau hẹn hò được khoảng 2 năm rưỡi, cặp đôi quyết định tiến tới hôn nhân.

Chao Shou-chuan và Andrew Goodier quen nhau 3 năm trước khi làm đám cưới

Chao Shou-chuan và Andrew Goodier quen nhau 3 năm trước khi làm đám cưới

Chuyện tình của họ không hề đơn giản khi ở Đài Loan - hôn nhân cùng giới vẫn chưa được hợp thức hóa, hơn thế là khoảng cách tuổi tác quá lớn giữa hai người. Thế nhưng, cả Chao và Goodier vẫn đến với nhau bằng tình yêu chân thành và sâu sắc.

May mắn là cặp đôi nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình và bạn bè. Khi Chao kể cho cha về quyết định sẽ kết hôn với người đồng giới, ông đã nói với anh: 'Con hãy cứ sống cuộc sống của mình. Đừng quan tâm hay lo lắng về suy nghĩ của người khác. Bố có 3 người con trai nên con không cần phải lo về trách nhiệm duy trì nòi giống gia đình'.

Cô giáo của Chao ở trường trung học cho rằng, ai cũng có quyền kết hôn với người mình yêu, đồng thời hy vọng quyết định của học trò sẽ nhận được sự ủn hộ của mọi người.

Vậy là một cưới đơn giản nhưng ấm cúng đã được tổ chức tại Đài Loan hôm thứ Bảy vừa qua. Hai chú rể trong bộ suit trang trọng được người thân, bạn bè, thậm chí cả những người lạ đến chúc phúc, tặng hoa, chụp ảnh.

Đám cưới của cặp đôi thu hút rất đông sự quan tâm của mọi người

Đám cưới của cặp đôi thu hút rất đông sự quan tâm của mọi người

Nhiều người xếp hàng tặng hoa cho hai người

Nhiều người xếp hàng tặng hoa cho hai người

Cặp đôi dự định sẽ đăng ký kết hôn tại Anh và sẽ sống tại đây trong tương lai.

(Theo CNA)

Giúp Tiin sửa lỗi