Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình của cặp đôi lớp 12 khiến bạn muốn trở về ngay thời cắp sách tới trường

Học ra học, yêu ra yêu, toàn cãi nhau vào những dịp lễ, cùng quan niệm không quan hệ tình dục trước hôn nhân… đó là một vài trong số nhiều điều thú vị về cặp đôi này.

Tình yêu tuổi học trò từ trước tới nay luôn được coi là thứ tình cảm đẹp đẽ, một trong những kỷ niệm mà mỗi người đều muốn lưu giữ và nhớ về nhất khi đã trưởng thành. Và câu chuyện tình của cặp đôi Vũ Thu UyênPhạm Hùng Mạnh (cùng sinh năm 1999, ở Ninh Bình) sau đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy ấm áp và gợi nhớ những cảm xúc xuyến xao về thứ tình yêu trong sáng, đẹp như mơ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Cặp đôi Thu Uyên - Hùng Mạnh

Yêu nhau từ năm học lớp 11, cho đến giờ Uyên và Mạnh đã bên nhau được 1 năm 3 tháng, tình cảm rất sâu đậm. Có thể nhiều người sẽ nghĩ ở lứa tuổi này chỉ là 'tình yêu bọ xít', thoáng qua rồi vụt tắt, nhưng Thu Uyên và Hùng Mạnh lại không như vậy. Cặp đôi này đã chứng minh cho mọi người thấy tình cảm tuổi học trò cũng có thể là một tình yêu nghiêm túc, chuẩn chỉ, không kém gì tình yêu của những người đã trưởng thành. Bởi một chuyện tình nghiêm túc hay không, không chỉ nằm ở lứa tuổi mà còn phụ thuộc cả vào cách ứng xử của từng cặp đôi.

'Bọn mình luôn dung hòa giữa chuyện học hành và việc yêu đương. Học ra học, yêu ra yêu, tuyệt đối không để việc yêu ảnh hưởng tới chuyện học. Năm nay hai đứa cùng thi đại học nên bọn mình luôn quan niệm khi nào cần cả hai sẽ học, có những hôm được nghỉ học hai đứa thường tự học ở nhà, thỉnh thoảng vào những buổi nghỉ đó bọn mình mới dành thời gian đi hẹn hò. Chuyện tình cảm đối với hai đứa mình chỉ như động lực tiếp sức cho chuyện học hành chứ nó không làm giảm sút đi lực học' - Thu Uyên chia sẻ.

Không chỉ minh chứng qua việc học, cặp đôi này còn minh chứng qua cả cách họ yêu nhau.

Đôi bạn trẻ thẳng thắn bày tỏ quan điểm về chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân: 'Chuyện đó quá xa vời với hai bọn mình. Bản thân hai đứa chưa bao giờ nghĩ tới chuyện này, thậm chí với bản thân Uyên nó còn như một liều thuốc độc, không dám động vào và cũng không dám nghĩ đến. Hai đứa mình thấy rằng yêu đương lành mạnh là cách yêu tốt nhất với lứa tuổi cả hai hiện giờ'.

 

Đôi bạn trẻ coi chuyện yêu giống như động lực tiếp thêm sức mạnh cho việc học hành

Sở dĩ nói chuyện tình của cặp đôi này trong sáng cũng bởi từ lúc quen nhau cho tới lúc yêu, Mạnh và Uyên đều trải qua mọi điều một cách vô tư, tình cờ và đan xen trong đó chút 'hương vị trẻ con' còn sót lại trước ngưỡng cửa trưởng thành sắp mở ra.

Lúc mới quen, Thu Uyên - Hùng Mạnh rất ghét nhau, thậm chí còn chửi nhau trước lớp 'như chó với mèo'. Lý do thì rất đơn giản, nói ra có lẽ sẽ khiến nhiều người phải bật cười vì độ trẻ con bởi theo Thu Uyên thì do 'nhìn Mạnh lúc ấy ngứa mắt quá nên mình ghét. Xong cô giáo lại chuyển Mạnh đến chỗ ngồi của mình thế là mình đã chửi Mạnh ngay trước lớp, vậy là hai đứa cứ nói qua nói lại rồi đâm ra ghét nhau'.

Thu Uyên kể, hai người cứ chửi nhau qua lại suốt nên đâm ra thành quen, chửi xong rồi thôi, lại bình thường, không ai làm lành trước mà tự khắc lành. Mồm thì nói ra như vậy nhưng trong lòng cả hai không ai ghét ai và cũng không giận người kia. Và đúng chuẩn 'ghét của nào trời trao của nấy', không ai ngờ rằng Hùng Mạnh - Thu Uyên lại trở thành một cặp.

Đang trong độ tuổi mới lớn nên tâm sinh lý dễ thay đổi và chưa ổn định cũng là một phần lý do khiến cặp đôi này hay cãi nhau. Lạ ở chỗ, cặp đôi học sinh này cũng rất 'khéo chọn' ngày để giận dỗi. Một năm có bao nhiêu dịp lễ tết là y như rằng Thu Uyên - Hùng Mạnh lại xảy ra xích mích vào những ngày đó mà theo như lời Thu Uyên thì 'như là một chu kỳ, không cãi nhau không chịu được'.

Thế nhưng sau mỗi lần cãi vã ấy chuyện tình cảm của họ lại trở nên khăng khít hơn. Cặp đôi kể, giận nhau như vậy nhưng việc nào ra việc ấy, Mạnh vẫn tặng quà cho Uyên vào các dịp lễ dù cả hai có cãi nhau to như thế nào đi chăng nữa. Sau đó hai người vẫn đi chơi nhưng là đi chơi riêng mỗi người một nhóm bạn, rồi nhờ mọi người tác động thế là lại hết giận nhau.

Anh chàng Hùng Mạnh còn có cách tặng quà cho bạn gái rất đáng yêu. Cứ bỗng dưng xuất hiện 'lù lù' trước mặt cô nàng rồi cầm trên tay món quà bắt Thu Uyên phải nhận bằng được. 'Cảm giác lúc ấy rất hạnh phúc nhưng cũng rất tức. Định cứng đầu không nhận mà anh ấy cứ nói không nhận tức là hết yêu anh ấy rồi nên đành phải nhận' - Thu Uyên vui vẻ kể lại.

Chính vì thế nên khi được hỏi vào dịp 14/2 - ngày Valentine (ngày Lễ Tình nhân) sắp tới, Thu Uyên cho biết cô chẳng đòi hỏi bạn trai mình phải tặng quà cáp, chỉ cần Hùng Mạnh gửi lời chúc tới cô và đừng gây sự gì để hai đứa phải cãi nhau là được.

 

Sau mỗi lần cãi vã, chuyện tình cảm của cặp đôi này lại trở nên khăng khít hơn

Chuyện tình yêu vừa ngọt ngào, trong sáng lại đầy ắp dư vị của cô cậu học trò này có phải đang khiến bạn tự mỉm cười và nghĩ về thời cắp sách tới trường của mình, với những kỷ niệm đặc biệt về một ai đó, đúng không?

Nguồn ảnh: Nguyễn Phan Trang

Giúp Tiin sửa lỗi