Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình đẹp của couple xăm trổ khiến nhiều người nhận ra chân lý: Chẳng cần là gu chung của nhiều người, gu của đúng một người là quá đủ

Người xăm trổ hay bị nhận xét là dữ dằn, hổ báo, thế nhưng tình yêu của cặp đôi ‘tatoo cả đôi’ dưới đây có lẽ sẽ khiến người ta nghĩ khác đi.

'Buông thả', 'ăn chơi'…: Họ yêu nhau giữa những lời nhận xét về mình như thế

Có ngàn vạn lý do để con tim rung động trước một người. Dẫu đó là những lý do ngộ đời và ít ngờ tới nhất. Couple dưới đây là một ví dụ, chàng phải lòng nàng vì những hình xăm.

Những chi tiết hình vẽ trên cơ thể chính là điều khiến cô gái hóa đặc biệt trong mắt anh chàng 

Những chi tiết hình vẽ trên cơ thể chính là điều khiến cô gái hóa đặc biệt trong mắt anh chàng

Chuyện là anh chàng Hưng Năm Tư (sinh năm 1992) gặp cô nàng Nguyễn Thị Ngọc Hoà (sinh năm 1994) vào một ngày vào tháng 11/2016 trên phố Bùi Viện. Giữa rất nhiều bóng hồng qua lại, ánh mắt của anh đã va phải một cô nàng cá tính và có phần nổi loạn.

Hai nhân vật chính trong câu chuyện 

Hai nhân vật chính trong câu chuyện

Nhắc đến những càm xúc rung động đầu tiên, Hưng bồi hồi chia sẻ: 'Mình nhớ, hôm ấy Hoà cũng đi chơi với bạn. Quán ấy có chương trình hát với nhau, khi nghe Hoà hát khá hay thì Hưng bắt đầu để ý, rồi lại thấy Hoà có nhiều hình xăm giống mình với style Hoà mang nét cá tính, chất chất nên phát hiện đây là người con gái đúng gu của mình. Hưng chủ động xin số điện thoại. Từ đó trở đi 2 người thường xuyên đến quán ấy hơn để gặp nhau'.

Khi là chính mình, dẫu bạn khác biệt, dẫu không phải là gu chung của nhiều người thì vẫn có ai đó sẵn sàng trao đến bạn cả trái tìm. Có lẽ không cần phải làm hài lòng nhiều người, chỉ cần vừa ý đúng một người là được.

Cả hai tìm hiểu được hơn 3 tháng thì chính thức hẹn hò. Anh và cô vốn là dân mê 'tatoo', đều có sẵn nhiều hình xăm trên cơ thể, sau khi yêu nhau thì thi thoảng có thêm những hình xăm mới.

Hình xăm có lẽ là một điều kết nối quan trọng giữa hai mành ghép này 

Hình xăm có lẽ là một điều kết nối quan trọng giữa hai mành ghép này

Dẫu xã hội ngày càng cởi mở hơn nhưng nhìn chung, những người xăm trổ vẫn không nhận được nhiều thiện cảm. Từ khi yêu nhau và thường xuyên xuất hiện cùng nhau, cặp đôi đã nhận lấy không ít ánh mắt dò xét từ xung quanh, thậm chí, còn vấp phải sự không hài lòng từ chính gia đình, bố mẹ.

Hưng trải lòng: 'Mình với cô ấy thường xuyên bị dị nghị, nhưng khi người ta tiếp xúc lại quý 2 đứa và hiểu hình xăm là do cá tính thôi chứ không phải cách sống buông thả, ăn chơi gì cả.

Người thân cũng vậy. Lúc đầu gia đình cũng có phản đối vì nghĩ chắc hai đứa ăn chơi dữ lắm nên mới xăm hình nhiều vậy, nhưng dần thấy hai đứa cùng nhau lo làm ăn xây dựng công ty riêng (công ty công nghệ thiết kế website) nên gia đình không phản đối nữa.'

Yêu chàng từ những ngày chỉ có xe máy cà tàng…

Đúng người nhưng không phải tất cả mọi chuyện đều đúng. Đám cưới cuối cùng của họ chính là kết quả sau nhiều lần sửa sai, nhiều lần cố gắng.

Lúc đầu quen nhau vì ai cũng là người có cá tính mạnh, có cái tôi lớn nên chuyện cãi nhau xảy ra như cơm bữa. Bí quyết để có thể giữ lại tình yêu, chỉ nằm trong một chữ nhịn.

Hưng chia sẻ: 'Tình cảm muốn bền lâu, hơn nhau ở chữ 'nhịn'. Dù có giận nhau cỡ nào cũng ngồi lại nói chuyện, nói ra quan điểm của cả hai rồi phân tích, lắng nghe nhau để giải quyết mâu thuẫn. Nếu không học cách lắng nghe và chia sẻ, có lẽ 2 đứa đã sớm đánh mất tình yêu từ lâu.'

Album ảnh cưới của cặp đôi vừa được chụp tại thành phố Đà Lạt cách đây không lâu 

Album ảnh cưới của cặp đôi vừa được chụp tại thành phố Đà Lạt cách đây không lâu

Couple xăm trổ khiến nhiều người nhận ra: Chẳng cần là gu của nhiều người, gu của đúng một người là quá đủ 4 

Couple xăm trổ khiến nhiều người nhận ra: Chẳng cần là gu của nhiều người, gu của đúng một người là quá đủ 5 

Couple xăm trổ khiến nhiều người nhận ra: Chẳng cần là gu của nhiều người, gu của đúng một người là quá đủ 6 

Điều cứu vớt thêm những cái không hợp ấy chính là những điều hợp nhau, là những điểm chung khác. Cả hai đều thích xăm, thích lối sống tự do không bị gò bó, đều là người tham vọng và cầu tiến, thích cùng nhau xây dựng sự nghiệp, tìm kiếm cơ hội để tương lai khá hơn. Vì xuất phát 2 đứa đều rất thấp, gia đình không khá giả.

Tại thời điểm lúc mới quen, Hưng rất khó khăn, chật vật, chỉ có tài sản là chiếc xe máy cà tàng, nhưng Hoà vẫn chấp nhận quen anh. Cô luôn bên cạnh động viên mỗi khi công việc anh gặp khó khăn, rồi cả hai thường cùng nhau đi phượt bằng xe máy để xả stress sau những áp lực khởi nghiệp.

Sau thời gian đầu chật vật, công ty dần đã ổn định và sinh lời, cuộc sống của anh hiện tại giờ đã đủ đầy và khác với ngày xưa rất nhiều.

Dự định gần cuối năm 2019, Hưng sẽ xây nhà ở quê Tây Ninh rồi tiến hành làm đám cưới. Vì căn nhà hiện tại khá xập xệ, và vì theo ý muốn thêm của anh, đám cưới tổ chức ở ngôi nhà do chính mình tự kiếm tiền xây nên thì sẽ ý nghĩa hơn. Đó như một lời cảm ơn dành cho sự nỗ lực chính mình, dành cho người phụ nữ đã yêu anh, đồng hành củng anh trong những ngày gian nan xưa cũ.

Cả hai sẽ về chung một nhà vào một ngày không xa 

Cả hai sẽ về chung một nhà vào một ngày không xa

Bên cạnh khoảnh khắc cá tính, gai góc, cả hai còn cũng có riêng những bức ảnh cưới ngọt ngào, lãng mạn thế này 

Bên cạnh khoảnh khắc cá tính, gai góc, cả hai còn cũng có riêng những bức ảnh cưới ngọt ngào, lãng mạn thế này

Cả hai đều không phải là những tuýp cá nhân được lòng xã hội, nhưng khi tìm thấy đúng người mình cần tìm, tình yêu của họ vẫn đẹp như bất cứ chuyện tình nào khác trên đời. Cả hai đều không phải là những người sinh ra trong gia thế đủ đầy, may mắn, nhưng thứ khiến họ cảm thấy 'giàu sang' nhất chính là việc họ luôn có thừa sự nỗ lực, sự vượt khó để tìm đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chuyện tình yêu của cặp đôi thích xăm trổ này hẳn sẽ khiến nhiều người nhận ra vẻ đẹp kì lạ của tình yêu, lẫn vẻ đẹp của sự cố gắng không ngừng trong cuộc sống.

Ảnh: Homewedding Hạ Long

Giúp Tiin sửa lỗi