Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gần Tết rồi, đọc chuyện tình yêu nhà người ta đi để có động lực 'chống ế'!

Họ từng học chung dưới mái trường Đại học Ngoại thương nhưng không quen biết nhau, mãi đến khi ra trường, duyên số rui rủi khiến họ trở thành đồng nghiệp rồi bén duyên lúc nào chẳng hay.

Từng học chung với nhau dưới mái trường Đại học Ngoại thương nhưng Đồng Lan Anh (quê Quy Nhơn) và Võ Thành Trung (quê Quảng Trị) cùng sinh năm 1990, ngày đó 'không biết đến sự tồn tại của nhau'. Mãi đến khi ra trường đi làm họ mới có dịp gặp gỡ và 'nên duyên' lúc nào chẳng hay biết.

 

Cặp đôi Lan Anh - Thành Trung

Lan Anh vào làm việc trước Thành Trung 1 tháng nên lúc công ty tuyển 'quân mới' cô nàng đã hí hửng vì sắp có đồng nghiệp nam. Vốn là một cô gái hay mơ mộng và 'khá cuồng' các 'oppa Hàn Quốc', cô nàng đã tưởng tượng hình ảnh anh chàng sắp làm việc cùng mình là người 'lấp lánh ánh sao'.

Lan Anh chia sẻ: 'Dạo đó mình khá nghiền các anh chàng Hàn Quốc nên mong đợi 'trai đẹp' sắp vào công ty cũng có đôi nét của các oppa. Nhưng sự thật không như là mơ, bạn ấy không đẹp tựa nam thần, cũng không lấp lánh ánh sao như các anh chàng mình thường thấy trong phim Hàn', Lan Anh mỉm cười.

 

Mê những bộ phim Hàn Quốc, cô nàng vẫn luôn mơ tới những anh chàng đẹp trai, 'lấp lánh ánh sao' như các 'nam thần' xứ Kim Chi

Thành Trung là người 'hiền khô' theo như lời nhận xét của cô bạn đồng nghiệp. Làm việc cùng nhau nên dần dần cô và Thành Trung trở nên thân thân thiết hơn và cùng nhau chia sẻ những tâm sự trong cuộc sống.

Lan Anh vốn là người khá cởi mở và có chút 'loi nhoi' nên thường bắt nạt anh chàng cùng team Thành Trung. Nhớ lại những ngày đầu mới quen, cô nàng cười nói: 'Tính mình rất hòa đồng với bạn bè và đồng nghiệp nhưng lúc quen thân rồi thì ai cũng bảo mình khùng khùng điên điên'.

Còn trong mắt Thành Trung: 'Lan Anh tuy lầy lội nhưng lại rất nhát, nhất là không dám đụng vào các con vật, đến cả cá cũng sợ. Hôm đi chơi ở biển Khánh Hòa mình năn nỉ mãi cô ấy mới dám sờ vào những con cá bé xinh ở biển. Tự nhiên thấy có cảm giác là lạ với cô bạn đồng nghiệp này'.

Sau lần đi chơi chung ấy về, Lan Anh mới để ý nhiều hơn đến anh bạn đồng nghiệp 'hiền như cỏ' ấy. Dù những đồng nghiệp khác hay trêu đùa với cô nàng rằng anh chàng Thành Trung đã để ý đến cô, nhưng vì vô tư nên Lan Anh vẫn cứ vui vẻ bình thường mà không hề bận tâm đến những lời gán ghép.

Rồi anh chàng Thành Trung cũng bắt đầu lên kế hoạch tán tỉnh cô bạn cùng team, những lần tặng hoa, quà với lý do 'lãng xẹt' là 'mua cho bạn nhưng bạn không nhận nên Lan Anh nhận thay đi'. Những lúc như thế Lan Anh vẫn vô tư: 'Không biết anh chàng này có ý định gì nữa nhưng thấy trong lòng có chút vui vui...'.

 

Nhưng tình yêu thì luôn ẩn chứa những điều bất ngờ thú vị mà khó ai có thể lường trước

Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, tình cảm không thể cứ giấu mãi trong lòng mãi, trog một lần đi chơi Thành Trung mạnh dạn bày tỏ nỗi lòng mình với cô bạn đồng nghiệp. Lời tỏ tình không hoa, không nến, không lãng mạn như phim Hàn nhưng lại mang cả trái tim chân thành của anh: 'Lan Anh làm bạn gái Trung nha' đã khiến cô nàng bất ngờ và chỉ biết mỉm cười im lặng, không nói gì cả.

Rồi họ vẫn đi chơi, vẫn vô tư chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống. Mặc dù không biết sau lời tỏ tình ấy mối quan hệ giữa hai người là gì nhưng trong trái tim ai cũng đều đã dành cho người kia những rung động đẹp đẽ.

Chuyện tình của cặp đôi đồng nghiệp này không có những lời tỏ tình ngọt ngào, lãng mạn mà dường như nhịp đập của hai trái tim đồng điệu đã xích họ lại gần nhau rồi yêu nhau lúc nào chẳng hay biết. Tình yêu là những điều chân thật, chân thành nhất xuất phát từ trái tim của hai người, họ bên cạnh nhau, lo lắng cho nhau, yêu thương cho đi mà không toan tính sẽ nhận lại những gì. Yêu là luôn mong muốn người mình yêu được hạnh phúc, được bình yên mỗi khi mỏi mệt tựa vai nhau mà quên hết đi những muộn phiền. Tình yêu của họ cứ thế mà lớn lên, đong đầy theo thời gian.

'Yêu xa nên gia đình mình phản đối chuyện mình với Trung, lúc đó mình buồn kinh khủng, giữa bên tình và bên hiếu làm sao mình có thể chọn lựa', cô nàng tâm sự. Và rồi Lan Anh chọn cách tránh gặp mặt 'mối tình đồng nghiệp' mà trong lòng đau khổ vô cùng. Còn về phía Thành Trung, biết người yêu chịu áp lực từ gia đình nên anh vẫn lặng lẽ quan tâm, lặng lẽ yêu thương cô.

 

Chuyện tình của cặp đôi trải qua nhiều sóng gió, suốt hơn 1 năm họ bị gia đình phản đối

 

Nhưng bằng tình yêu chân thành, sau tất cả họ vẫn thuộc về nhau

Và như người ta vẫn thường nói, chỉ cần yêu thương xuất phát từ tận thẳm sâu trái tim thì sẽ được đền đáp xứng đáng. Hơn 1 năm phản đối thì cuối cùng gia đình Lan Anh cũng đân chấp nhận Thành Trung.

Sau những sóng gió cuối cùng bình yên vẫn ở lại, để hạnh phúc đong đầy cho đến tận cuối con đường tình yêu, và cặp đôi ấy vừa có một đám cưới ngập tràn trong tiếng cười và niềm vui hạnh phúc.

Ảnh: Dee Wedding

>> Xem thêm: Chuyện tình 'anh Hai - em Út': Chờ thời gian xóa mờ mối tình 7 năm để yêu

Giúp Tiin sửa lỗi