Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình 9 năm đổ vỡ tan tác: Ly hôn cũng vì kết hôn mà thôi...

Hoài Lâm

Hoài Lâm và Bảo Ngọc ly hôn sau 10 năm chung sống, người tiếc nuối, kẻ chỉ trích. Từng vất bỏ cả thế giới để đến bên nhau, cớ sao giờ cuộc tình lại thành ra thế này.

Hoài Lâm và Bảo Ngọc từng là một cặp đôi điển hình cho thứ tình yêu bất chấp, sẵn sàng vất bỏ cả sự nghiệp, cả tương lai để dành trọn quãng thanh xuân đẹp nhất cho nhau. Tưởng như hy sinh vì tình thì sẽ bên nhau đến răng long đầu bạc, nào ngờ Hoài Lâm với Bảo Ngọc cũng không thoát khỏi chân lý trong tình yêu 'không thể cùng nhau suốt kiếp'.

Chuyện tình 9 năm đổ vỡ tan tác: Ly hôn cũng vì kết hôn mà thôi... 0

Từng vì nhau mà vứt bỏ cả thế giới

Hoài Lâm (sinh năm 1995) và Bảo Ngọc (sinh năm 1996), tính đến nay mới ngoài 20 nhưng đã có gần 10 năm bên nhau, từng kết hôn và có hai con nhỏ. Như vậy, họ đến với nhau khi còn khá nhỏ, tầm 14 - 15 tuổi. Cái độ tuổi mà nhiều người còn cho rằng 'ăn chưa no, lo chưa tới', mới chỉ là học sinh cấp hai thì Hoài Lâm và Bảo Ngọc đã xác định một tình yêu nghiêm túc, tiến đến hôn nhân và sinh con.

Thời điểm cặp đôi công khai mối quan hệ (năm 2016), Hoài Lâm đã mất đi một lượng fans kha khá. Khi ấy, Hoài Lâm là ngôi sao đang lên với bệ đỡ là những nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh (bố nuôi), Đàm Vĩnh Hưng. Hoài Lâm bắt đầu được chú ý sau khi tham gia chương trình Gương mặt thân quen, và có hit Như những phút ban đầu khi chuyển hướng từ bolero sang nhạc pop. Anh được kỳ vọng là ngôi sao mới có nhiều tiềm năng tỏa sáng, thậm chí có thời điểm Hoài Lâm còn được so sánh với Sơn Tùng M-TP.

Chuyện tình 9 năm đổ vỡ tan tác: Ly hôn cũng vì kết hôn mà thôi... 1

Cánh cửa sự nghiệp đang rộng mở trước mắt thì Lâm lại chọn con tim chứ không nghe lý trí. Nói như một bài hát của Min thì 'vì yêu cứ đâm đầu', bất chấp sự phản đối gay gắt của gia đình đôi bên. Riêng Hoài Lâm bị bố nuôi Hoài Linh từ mặt và tuyên bố ngừng hỗ trợ.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, thì Hoài Lâm với bạn gái vẫn cứ hạnh phúc bên nhau. Cả hai gắn bó với nhau như hình với bóng tại mọi sự kiện, show cho khán giả thấy hình ảnh một cặp đôi hạnh phúc, hết mình trong tình yêu.

Nam ca sĩ dường như chểnh mảng hẳn việc ca hát để tập trung chăm lo cho gia đình, sự nghiệp của anh chững lại sau nhiều năm chạy theo tiếng gọi tình yêu. Năm 2018, Hoài Lâm còn tuyên bố rút lui 'về vườn' trong 2 năm, hủy loạt sự kiện trong sự ngỡ ngàng của nhiều khán giả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những tưởng tuổi trẻ nồng nhiệt, yêu đương hết mình thì phải đổi lại được hạnh phúc lâu dài, nhưng cuộc đời luôn có những ngã rẽ bất ngờ.

Vì thế giới mà rời bỏ nhau

Trong status thông báo ly hôn Hoài Lâm, Bảo Ngọc viết rằng cô không bao giờ hối hận khi đã yêu, cưới và có con với Hoài Lâm dù cặp đôi đã phải trải qua nhiều sóng gió. Cô cũng tiết lộ một phần nguyên nhân đổ vỡ là vì cô 'luôn cố gắng hoàn thiện mình, luôn cố gắng làm tất cả mọi thứ' mà quên mất rằng Hoài Lâm có cần những điều đó hay không.

Cô đã thành mẹ bỉm sữa của hai con, không còn là cô bé mộng mơ tuổi 14, 15 như lúc mới biết yêu, cô sống thực tế, trong khi Hoài Lâm vẫn giữ nguyên bản tính nghệ sĩ và cần mộng mơ. Cuối cùng, Bảo Ngọc cảm thấy yên lòng khi Hoài Lâm tìm thấy niềm vui và hạnh phúc.

Chuyện tình 9 năm đổ vỡ tan tác: Ly hôn cũng vì kết hôn mà thôi... 3

Người ta vẫn có câu: 'Bỏ cả giang sơn vì tri kỷ, ai ngờ tri kỷ thích giang sơn'. Một người có thể vất bỏ cả thế giới vì tình yêu thì đến một lúc nào đó họ cũng cảm thấy bị kìm kẹp trong cuộc sống trần trụi, không như mộng, với nỗi lo cơm áo, gạo tiền, nuôi dạy con cái. Tâm hồn nghệ sĩ làm sao mà cất cánh được khi bên cạnh là tiếng con quấy khóc, tiếng bạn đời cằn nhằn.

Cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã yêu nhau cả thập kỷ, gần như dành trọn cả thanh xuân cho nhau. Nhưng họ cũng tranh thủ những tháng năm tuổi trẻ để phấn đấu cho sự nghiệp và chỉ kết hôn, có con vào thời điểm phù hợp, khi cả hai đã có mọi thứ trong tay, từ danh tiếng đến khối tài sản đồ sộ. Đây cũng là lựa chọn khôn ngoan của nhiều nghệ sĩ, tuổi trẻ tranh thủ phấn đấu, kết hôn khi sự nghiệp đã vững vàng.

Chuyện tình 9 năm đổ vỡ tan tác: Ly hôn cũng vì kết hôn mà thôi... 4

Tuy nhiên, vợ cũ Hoài Lâm cũng phủ nhận ý kiến cho rằng Hoài Lâm vì cô mà đánh mất sự nghiệp. Cô cho biết bản thân mình vẫn động viên chồng cố gắng và tìm những anh chị trong nghề để tạo cảm hứng cho chồng. Chỉ đơn giản là Hoài Lâm thấy mệt và không muốn làm nữa, chứ không hẳn vì cô làm kẻ ngáng đường. Là vợ thì ai cũng muốn chồng có sự nghiệp đàng hoàng.

Đúng là bàn tay không thể vỗ thành tiếng, trong một mối quan hệ, không thể đổ lỗi rằng vì người này mà làm ảnh hưởng đến người kia. Vì đến với nhau là cả hai tự nguyện, không ai ép buộc ai.

Chuyện tình 9 năm đổ vỡ tan tác: Ly hôn cũng vì kết hôn mà thôi... 5

Cũng có những ý kiến cho rằng Hoài Lâm - Bảo Ngọc tan vỡ vì đến với nhau khi còn trẻ quá, tuổi trẻ bồng bột, chưa hiểu sự đời. Nhưng tuổi tác có thật sự là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ không?

Cặp đôi Quang Huy và Phạm Quỳnh Anh có 10 năm yêu nhau, 6 năm là vợ chồng và có hai con chung, họ đến với nhau khi đã trưởng thành, chín chắn, nhưng kết cục vẫn là ly hôn đấy thôi. Thế thì, nguyên nhân của những cuộc ly hôn chỉ có thể là vì… kết hôn mà thôi, nghĩa là trong tình yêu, hôn nhân, chẳng ai nói trước được điều gì.

Chuyện tình 9 năm đổ vỡ tan tác: Ly hôn cũng vì kết hôn mà thôi... 6

Khi một mối quan hệ đổ vỡ, người ta thường tìm một lý do nào đó để đổ lỗi nhưng thực sự hợp tan là chuyện bình thường. Không phải cuộc chia ly nào cũng tệ, đã có nhiều nghệ sĩ tìm được hạnh phúc mới và cống hiến cho nghệ thuật nhiều hơn sau khi họ đổ vỡ với người cũ.

Hoài Lâm sẽ tuột dốc không phanh hay bứt phá hơn sau cuộc hôn nhân thất bại? Điều đó phụ thuộc vào bản lĩnh của anh đến đâu. Hãy cứ để thời gian trả lời.

>> Xem thêm: Hoài Lâm: Hệ lụy từ sự nổi tiếng quá nhanh và cú trượt dài trong sự nghiệp

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoài Lâm tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi