Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối

Bắt đầu hẹn hò từ những ngày chỉ là cô, cậu học sinh lớp 8 nhưng cặp đôi này đã khiến mọi người phải bất ngờ và ngưỡng mộ về tình cảm ngày càng gắn bó bền chặt của mình.

Anh chàng Nguyễn Nhứt Khoa (28 tuổi, hiện là giáo viên tại một trung tâm vẽ sáng tạo) và cô nàng Trần Huỳnh Mỹ Linh (28 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương) từng quen nhau khi bắt đầu học chung lớp hồi cấp 2.

Nhứt Khoa và Mỹ Linh quen nhau từ khi còn là những cô, cậu học sinh ngây thơ, trong sáng.

Nhứt Khoa và Mỹ Linh quen nhau từ khi còn là những cô, cậu học sinh ngây thơ, trong sáng.

Chuyện tình của cặp đôi bắt đầu khi cả hai học lớp 8, Nhứt Khoa đã để ý và nảy sinh tình cảm với cô bạn Mỹ Linh dãy kế bên. Khoa chia sẻ: 'Hồi đó vợ mình chưa phải là xinh hay học giỏi nhất lớp nhưng chả hiểu sao càng học với nhau, mình lại càng có cảm tình với cô ấy. Mỗi lần nhìn trộm, mình đều thấy cô ấy rất dễ thương và bắt đầu rung động, tìm cách cưa cẩm'.

Khoa kể, những ngày đầu tiên bày tỏ tình cảm, anh chàng thường mua đồ ăn ở căng tin trường tới tặng Mỹ Linh. Nhiều lần như thế khiến cô nàng phải viết thư tay, dặn Khoa đừng mua nữa vì học sinh đâu có tiền.

'Từ lúc nhận được thư cô ấy phản hồi là chúng mình bắt đầu viết thư qua lại. Thi thoảng mình cũng làm thơ dành tặng nàng.

Từ những lá thư tay cho đến những con hạc gấp bằng giấy hay những chú gấu bông nhỏ nhắn được mình dành dụm tiền để mua tặng cô ấy. Dần dần cô ấy có cảm động và đồng ý hẹn hò với mình.

Rồi một lần nhân dịp sinh nhật mình, mình đã tìm cách rủ bạn bè qua nhà chơi và hôm đó mình cũng mạnh dạn tỏ tình với cô ấy. May là khi đó cô ấy đã gật đầu', Khoa tâm sự.

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối 1

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối 2

Từ những lá thư tay ngộ nghĩnh...

Từ những lá thư tay ngộ nghĩnh...

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối 4

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối 5

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối 6

... đến những món quà giản dị mà Khoa tặng Mỹ Linh ngày ấy đều được cặp đôi cất giữ cẩn thận.

... đến những món quà giản dị mà Khoa tặng Mỹ Linh ngày ấy đều được cặp đôi cất giữ cẩn thận.

Chính thức quen nhau vào năm 2004, cặp đôi cứ thế trải qua quãng thời học sinh tươi đẹp cùng nhau với những kỷ niệm học đường thú vị. Rồi đến khi lên cấp 3, Linh theo học ở một ngôi trường khác trong thị xã còn Khoa đi học nghề nhưng cả hai vẫn luôn dành sự quan tâm cho nhau.

Khoa chia sẻ: '5 năm bên nhau khi còn là những cô cậu học sinh, chúng mình cũng có nhiều kỷ niệm ấn tượng lắm. Có nhiều lần đạp xe lên đón cô ấy đi chơi thì trời đều đổ mưa. Bất chấp thời tiết không ủng hộ, hai đứa vẫn chở nhau đi chơi dưới mưa cũng lãng mạn lắm'.

Thậm chí, Khoa kể có lần cặp đôi đi chơi cùng bạn bè, bất ngờ Mỹ Linh đi đầu và tung một bó hoa về phía sau. Vô tình Khoa đã chụp được và mọi người ồ lên đoán rằng cặp đôi trùng hợp vậy biết đâu một ngày lại nên duyên vợ chồng.

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối 8

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối 9

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối 10

Tình yêu hơn một thập kỷ của cặp đôi đã 'đơm hoa kết trái' bằng một đám cưới viên mãn.

Tình yêu hơn một thập kỷ của cặp đôi đã 'đơm hoa kết trái' bằng một đám cưới viên mãn.

Từ những lời bông đùa ấy mà sau 10 năm quen nhau, cặp đôi chính thức 'về chung một nhà' trong sự chúc phúc và ngưỡng mộ từ đông đảo bạn bè, người thân. Điều đặc biệt là cả Khoa và Mỹ Linh đều là mối tình đầu của nhau.

Chính vì luôn bên cạnh nhau suốt hơn 14 năm, từ khi còn là những cô cậu học sinh mải miết học hành đến khi đã trưởng thành, có công việc ổn định, cặp đôi càng trở nên hiểu nhau và gắn bó hơn.

Chuyện tình hơn 1 thập kỷ bên nhau của cặp đôi 9x: Mối tình đầu cũng là mối tình cuối 12

Đến nay, sau hơn 14 năm đồng hành, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn và sóng gió, cặp đôi đã có một nhóc tỳ xinh xắn.

Đến nay, sau hơn 14 năm đồng hành, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn và sóng gió, cặp đôi đã có một nhóc tỳ xinh xắn.

Hiện tại, vừa theo đuổi công việc của một giáo viên dạy tại trung tâm mỹ thuật, Khoa còn hoạt động với tư cách là một game thủ. Dù bận rộn nhưng anh chàng luôn dành thời gian để chăm lo cho gia đình.

Khoa chia sẻ, dù đã ở bên nhau hơn một thập kỷ, đã từng nhiều lần giận dỗi, chia tay vài tháng trời nhưng cho đến bây giờ, anh chàng luôn cảm thấy hạnh phúc với tổ ấm nhỏ.

'Trải qua những khó khăn, sóng gió thì mình mới càng cảm thấy trân trọng và yêu thương vợ mình hơn. Cùng nhau tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời thời học sinh, vượt qua những khó khăn khi ra trường, đi làm và đến giờ chúng mình đã có tổ ấm hạnh phúc. Đó có lẽ là món quà to lớn nhất mà mình cần phải trân trọng đến hết cuộc đời', Khoa tâm sự.

>> XEM THÊM: Chuyện tình mất dép ngay từ buổi hẹn đầu tiên của cặp đôi tán đùa yêu thật

Góp ý cho Tiin