Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi 'mai mối', 20 ngày quen, 7 lần gặp mặt đều chốt 'chuyện lớn'

Lần thứ nhất là gặp mặt, lần thứ hai cả hai đưa nhau đi xét nghiệm để xác định hai người đều khỏe mạnh, lần thứ ba Thúy Hằng về ra mắt nhà chồng, lần thứ tư Duy Hưng về ra mắt nhà vợ....

Vốn dĩ nhắc tới chuyện mai mối người ta thường nghĩ đến câu chuyện của những cặp đôi cùng ế bất đắc dĩ phải nhờ tới 'ông tơ, bà nguyệt' se chỉ nên duyên. Thế nhưng cặp đôi Nguyễn Thúy Hằng (SN 1993, bác sĩ) và Đào Duy Hưng (SN 1991, kỹ sư) cùng ở Ninh Bình lại khác, dù ở độ tuổi xuân trẻ nhưng họ vẫn vui vẻ chấp thuận chuyện mai mối để rồi nên duyên và cùng nhau có một đám cưới hạnh phúc.

 

Cặp đôi nên duyên từ mai mối Thúy Hằng - Duy Hưng

Quen nhờ mai mối, gặp lần thứ 7 là lúc về 'một nhà'

Nhờ sự giới thiệu từ một người hàng xóm nhiệt tình, suốt ngày làm 'cầu truyền hình' cho cả hai bên nên Thúy Hằng và Duy Hưng đã có một chuyện tình rất 'nhanh - gọn - nhẹ', đúng chất 'đánh nhanh thắng nhanh'. Ấy là bởi cặp đôi này yêu nhau sau 20 ngày kể từ lần gặp đầu tiên, hẹn hò vào 5 lần tiếp theo và đến lần thứ 7 gặp mặt cũng là khi Thúy Hằng đã được mặc trên người chiếc váy cưới, xúng xính theo Duy Hưng về dinh.

Chàng là kỹ sư, còn nàng bác sĩ, ấy thế mà họ yêu nhau cũng theo một 'trình tự lắp nối' khá khoa học. Lần thứ nhất là gặp mặt, lần thứ hai cả hai đưa nhau đi xét nghiệm để xác định hai người đều khỏe mạnh, lần thứ ba Thúy Hằng về ra mắt nhà chồng, lần thứ tư Duy Hưng về ra mắt nhà vợ.

Lần thứ năm cặp đôi cùng nhau đi xem ngày cưới, mua đồ dùng chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân, đi chụp ảnh cưới và đi đăng ký kết hôn. Lần thứ sáu cặp đôi gặp nhau để cùng chuẩn bị cho đám cưới. Và lần thứ bảy là cùng nhau bước vào lễ đường. Yêu nhau 4 tháng, hẹn hò đúng 6 lần rồi cưới, thế nhưng cả Hằng và Hưng đều rất chuẩn chỉ, nghiêm túc cho mối quan hệ này.

 

Từ khi yêu đến cưới, cặp đôi này chỉ gặp nhau vỏn vẹn 7 lần

Chia sẻ về những cuộc hẹn hò ít ỏi, Thúy Hằng cho biết: 'Anh Hưng phải đi làm xa nên tất cả mọi chuyện của cả hai đều gói gọn trong 7 lần anh về thăm mình. Tuy gặp nhau ít nhưng tình cảm bọn mình vẫn luôn đong đầy bởi nó luôn được trau dồi qua những cuộc gọi, những tin nhắn hàng ngày.

Chỉ trừ những lúc anh và mình bận công việc, còn đâu cứ rảnh lúc nào là hai đứa lại facetime ngay lúc đấy, nhìn mặt nhau cả ngày, nói chuyện xuyên màn đêm đến nỗi hai đứa còn không có thời gian để mà cảm thấy cô đơn. Vậy nên chuyện gặp nhau nhiều, được thì tốt nhưng không được bọn mình cũng không sao bởi do công việc chứ đâu phải anh không muốn gặp mình'.

Có lẽ những ai đang phân vân, lo lắng trước việc chuẩn bị lập gia đình thì sau khi nhìn cặp đôi này họ sẽ được tiếp thêm động lực đi tới hôn nhân, Thúy Hằng - Duy Hưng chia sẻ họ chưa từng đắn đo về quyết định đám cưới bởi cả hai đều quan niệm 'an cư lạc nghiệp', cần phải ổn định chuyện gia đình trước nhất.

Hai người đều cho rằng cưới sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là cả hai cùng thấu hiểu và biết thông cảm cho nhau, cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống thì tự khắc cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc.

'Kể từ khi có gia đình, hai đứa đã xác định được mình cần gì, nên làm gì và biết sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người hơn trước đây. Có thể nói lập gia đình rồi hai đứa mới trưởng thành được, nhất là Hằng, bởi trước đây chưa có gia đình Hằng còn mông lung, mơ mộng vào tương lai, không có định hướng rõ ràng' - cặp đôi tâm sự.

Có những suy nghĩ trưởng thành như vậy nhưng ít ai ngờ cặp đôi nên duyên do mai mối này lại có những sở thích rất 'xì-tin' đó là chuyên đi ăn vặt, đi chơi và đặc biệt là sở thích 'đưa nhau đi trốn'.

Anh chàng Duy Hưng không chỉ là một chàng kỹ sư giỏi, tính tình thủy chung mà có một ưu điểm là rất chiều chuộng vợ. Thúy Hằng kể, cô nàng không biết nấu ăn nhưng bù lại Duy Hưng lại nấu ăn giỏi, luôn mày mò để làm những món vợ thích. Nửa đêm vợ thèm ăn caramen, anh chàng cũng hì hụi làm, rồi cô nàng kêu thèm sữa ngô, anh chàng cũng đi mua ngô về làm cho vợ. Hằng rất thích gấu bông nên cứ mỗi lần đi siêu thị lại thấy chồng cô xách về một con đến nỗi bây giờ giường ngủ của hai vợ chồng toàn thấy gấu bông xung quanh.

 

Duy Hưng không chỉ là một kỹ sư giỏi mà còn rất chiều chuộng vợ, trong khi đó Thúy Hằng thì luôn dành niềm tin tuyệt đối cho chồng

Cặp đôi cũng rất tin tưởng nhau. Là dân công trình, nay đây mai đó, Duy Hưng phải xa nhà suốt ngày nhưng Thúy Hằng không bao giờ ghen tuông cũng như sợ chồng có người khác bởi cô luôn quan niệm rằng 'sống phải có niềm tin vào đối phương, nếu người kia đã có tính lăng nhăng thì mình cũng không giữ được, mà cái gì cũng phải xét từ hai phía, mình có thế nào thì chồng mới đi ngoại tình, nên mình khá tự tin trong chuyện này'.

Nói về dự định tương lai, cặp đôi cho biết họ không mong gì ngoài tiêu chuẩn '1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh'.

Xem thêm hình ảnh của cặp đôi này:

Nguồn ảnh: Nguyễn Phan Trang.

 

Xem bộ ảnh cưới độc đáo được chụp tại công trường xây dựng của cặp đôi Thúy Hằng - Duy Hưng tại đây.

 
Giúp Tiin sửa lỗi